Pháp Luật Plus - Người dân có đơn khẩn thiết đề nghị làm rõ vụ Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ người có nhiều dấu hiệu bất thường?

Người dân có đơn khẩn thiết đề nghị làm rõ vụ Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ người có nhiều dấu hiệu bất thường?

0
Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an quận Bắc Từ Liêm và Công an phường Cổ Nhuế 1 đã bắt giữ 4 người có nhiều dấu hiệu bất thường.

Trong đơn kêu cứu khẩn thiết gửi báo Pháp luật Việt Nam, bà Trần Kim Phương, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển giáo dục Việt Nam (Công ty TDS) phản ánh: Khoảng 9h30 phút sáng ngày 2/8, bà có nghe cuộc gọi của ông Dương Quốc Khánh- Phó Trưởng CA phường Cổ Nhuế 1 yêu cầu bà đến làm việc về chỉnh sửa camera của tòa nhà có địa chỉ tại lô đất TH1, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi nhận được cuộc gọi từ ông Khánh, bà Phương trả lời là đang làm việc ở TAND quận Bắc Từ Liêm và hẹn một tiếng nữa bà sẽ về. Trong cuộc gọi ông Khánh không nói gì đến việc có ai ở bên trong tòa nhà cần được giải cứu.

68464590_2611222912255084_4709224734309482496_n

Lực lượng chức năng công an quận Bắc Từ Liêm trong tòa nhà TH1.

Tuy nhiên, khi bà đang làm việc với Tòa án thì vào khoảng 10 sáng cùng ngày, có hàng chục cán bộ chiến sĩ công an quận Bắc Từ Liêm và công an phường Cổ Nhuế 1 cùng với nhiều người mặc đồ dân sự đến tòa nhà TH1 phong tỏa khu vực, khống chế người của Công ty TDS làm việc, sau đó còng tay đưa lên xe chở về trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm.

Bốn người của Công ty TDS bị bắt giữ vào trưa ngày 2/8 gồm ông Nghiêm Nhật Anh; Đỗ Văn Hà; Nguyễn Thị Hồng; Vũ Thị Liên.

Khi được hỏi vì sao công an lại bắt giữ bốn người nói trên thì công an quận Bắc Từ Liêm trả lời là có cuộc điện thoại đến tổng đài 113 yêu cầu giải cứu khẩn cấp người bị giữ tại tòa nhà TH1.

file_ho_BA_LINH_DUNG_O_CANH_CONG_MO_10H39

Camera ghi nhận 10:39 ngày 2/8/2019, khi Công an Bắc Từ Liêm đang phá cổng ‘giải cứu’, Bà Nguyễn Hồng linh đứng chứng kiến tại cổng 3 - cửa đang mở, không ai cản trở việc ‘giải thoát' của bà Linh .

Theo ghi nhận của PV báo Pháp luật Việt Nam, trước khi lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm vào bên trong tòa nhà TH1 sau đó dùng các biện pháp mạnh để khống chế bốn người của Công ty TDS, lực lượng chức năng đã phá cổng của tòa nhà TH1, bên ngoài có hàng chục chiến sĩ phong tỏa hiện trường.

Sau khi bắt giữ bốn người cho lên xe đưa về trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm, một người phụ nữ cũng là nhân viên của Công ty TDS bị ngất ngay trong khu tòa nhà TH1, buộc lực lượng chức năng phải dùng cáng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng hơn 7h tối ngày 2/8, người thân của ông Nghiêm Nhật Anh đã cùng với luật sư làm việc với công an quận Bắc Từ Liêm ngay trong trụ sở, sau đó ông Nhật Anh được thả về vào tối cùng ngày.

68357883_354930908763056_5771403308052774912_n

Lực lượng chức năng CA quận Bắc Từ Liêm đang khống chế người của Công ty TDS.

Còn lại ba người vẫn bị tạm giữ, ít ngày sau đó, công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thả bà Vũ Thị Liên về nhà.

Đến thời điểm hiện tại, hai người đang bị công an quận Bắc Từ Liêm tạm giữ là ông Đỗ Văn Hà và bà Nguyễn Thị Hồng với hành vi theo công an quận Bắc Từ Liêm là do "Chống người thi hành công vụ".

Liên quan đến sự việc này, sáng ngày 9/8, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với Thiếu tá Trần Nhật Quang- Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm.

Trả lời về nguyên nhân bắt giữ bốn người của Công ty TDS, Thiếu tá Quang cho biết: “Khoảng 10 sáng ngày 2/8, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Vàng, bà Nguyễn Hồng Linh và quần chúng nhân dân về việc, có bốn người bị bắt giữ tại tòa nhà TH1.

67715502_358326274863199_1679784747670175744_n

Người của Công ty TDS bị khống chế, dẫn độ lên xe như tội phạm.

Sau khi nhận được cuộc gọi, Công an quận Bắc Từ Liêm cùng với công an phường Cổ Nhuế 1 đã xuống tòa nhà TH1 và yêu cầu bảo vệ tòa nhà mở cổng. Tuy nhiên do bảo vệ không mở nên lực lượng công an mới phá cổng để vào”.

Cũng theo Thiếu tá Trần Nhật Quang: “Sau khi vào bên trong, do ông Hà, bà Liên và bà Hồng, còn ông Nhật Anh đến sau có sự chống đối nên Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ, còng tay đưa về trụ sở công an quận”.

Trả lời PV báo Pháp luật Việt Nam về việc, khi lực lượng công an quận Bắc Từ Liêm và công an phường Cổ Nhuế 1 xông vào tòa nhà TH1 thì hiện trường tại đó thế nào?

Thiếu tá Quang cho hay: “Khi công an vào bên trong thì có bốn người gồm Nguyễn Hồng Linh; Tăng Văn Lương; Nguyễn Quý Hưng; Nguyễn Văn Dũng đang ngồi trong phòng bảo vệ, cửa phòng không khóa (bà Linh, ông Lương, ông Hưng, ông Dũng được cho là bị bắt giữ-PV).

67802937_489975471778018_5586161965576749056_n

Công an quận Bắc Từ Liêm, nơi bị tố cáo thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Phía ngoài có ông Đỗ Văn Hà; Nguyễn Thị Hồng; Vũ Thị Liên (được cho là người giữ bà Linh, ông Dũng, ông Lương, ông Hưng-PV) và một số người khác ở ngoài”.

Theo những gì Thiếu tá Trần Nhật Quang cung cấp có thể thấy, bà Hồng, bà Liên, ông Hà (hai người phụ nữ và một người đàn ông) liệu có thể bắt giữ ba người đàn ông gồm ông Lương, ông Hưng, ông Dũng và bà Linh?

Hơn nữa, cổng phòng bảo vệ lại không khóa, chỉ khỏa cổng tòa nhà TH1, trong khi khuôn viên trong tòa nhà rộng tới hàng nghìn m2.

Ở một diễn biến khác, trước thời điểm xảy ra sự việc trên (tức sáng ngày 2/8), bà Trần Kim Phương cho biết, đã đề nghị (vừa bằng văn bản cả bằng miệng) đề nghị Công an phường Cổ Nhuế 1 can thiệp để yêu cầu bốn người Lương, Hưng, Dũng, Linh ra khỏi tòa nhà TH1. Và đến sáng ngày 2/8 thì xảy ra vụ việc nói trên.

Bà Trần Kim Phương cho rằng: “Việc thông tin bắt giữ người là có sự dàn dựng, chuẩn bị từ trước nhằm đưa những người của Công ty TDS vào bẫy để lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm bắt giữ”.

Trả lời PV báo Pháp luật Việt Nam về việc, Công an quận Bắc Từ Liêm có biết việc, ngày 29/7, Công ty TDS đã có đề nghị Công an phường Cổ Nhuế 1 yêu cầu bốn người nói trên ra khỏi tòa nhà TH1?

Thiếu tá Trần Nhật Quang cho biết: “Công an quận chưa biết sự việc này và sẽ kiểm tra lại trong thời gian tới”.

PV báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục đặt câu hỏi, khi có thông tin về việc bắt giữ người tại tòa nhà TH1, Công an quận Bắc Từ Liêm có thông tin với bà Trần Kim Phương hay không?

Thiếu tá Trần Nhật Quang cho hay: "Công an quận Bắc Từ Liêm không thông tin cho bà Phương mà cử lực lượng xuống ngay hiện trường".

Được biết, hiện bà Trần Kim Phương đã làm đơn tố cáo gửi Văn phòng chủ tịch nước, Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội, Viện KSNDTC, Viện KSND TP Hà Nội.. về việc, công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

 

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

AFC họp khẩn vì COVID-19, trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải kêu gọi cuộc họp khẩn với các thành viên của CLB và Liên đoàn bóng đá Quốc gia nằm trong vùng dịch Covid-19.

Sẽ miễn vé tham quan phố cổ Hội An, Mỹ Sơn...

Sở VHTTDL Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh về chủ trương miễn, giảm vé tham quan tại phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn để kích cầu du lịch.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.