Nghi vấn xe tải của DONACOOP gây bất an cho người dân?

0
Không hề có chuyện chúng tôi chạy ẩu, gây bất an cho người dân. Những thông tin kiểu này không những gây mất uy tín cho doanh nghiệp mà còn khiến chúng tôi có thể mất việc…

Đó là ý kiến của nhiều tài xế lái xe tải mang logo DONACOOP (Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai) bức xúc khi trao đổi với chúng tôi về một số thông tin cho rằng xe ben chở đá của DONACOOP là "hung thần" của người dân địa phương.

"Thông tin kiểu này thì chết" 

Gần đây, một số thông tin cho rằng: Nhiều năm qua, hình ảnh xe ben của Liên hiệp |Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) chở vật liệu quá tải, phóng ào ào, tung bụi mù trời, làm đất đá vương vãi diễn ra hằng ngày; thậm chí xe chạy với tốc độ kinh hoàng, bất kể ngày đêm hay vào giờ tan tầm gây bất an cho người dân.

DONACOOP khẳng định xe ben của họ không chạy ban đêm và luôn chấp hành quy định pháp luật.
DONACOOP khẳng định xe ben của họ không chạy ban đêm và luôn chấp hành quy định pháp luật.

Liên quan đến nội dung này, qua tìm hiểu thực tế được biết, Hương Lộ 2 (đường Ngô Quyền) là đường huyết mạch của xã An Hòa, xã Long Hưng thuộc TP Biên Hòa, liên thông các dự án, các khu dân cư hiện hữu, tính từ Ngã 3 Quốc lộ 51 - Ngô Quyền ra đến Ngã 3 Phước Tân-Hương Lộ 2 và rẽ trái ra Ngã 3 Sân Golf Long Thành – Quốc lộ 51. Khu vực này có nhiều dự án, nhiều cơ xưởng của các đơn vị trong và ngoài tỉnh, các dự án xây dựng hạ tầng Khu sinh thái của Cty Cổ phần Sơn Tiên... nên mỗi ngày có hàng trăm lượt xe cơ giới từ nơi khác đến, sử dụng Hương lộ 2 làm đường vận chuyển hàng hóa, trong đó đa số là xe chở vật liệu xây dựng để san lấp mặt bằng.

Một lái xe cho biết, vào làm việc ở DONACOOP, chúng tôi đều có hợp đồng lao động theo quy định. Vì vậy, chúng tôi đều hiểu quyền lợi và trách nhiệm của mình rằng phải chấp hành nghiêm pháp luật; đặc biệt là Luật Giao thông Đường bộ: chở hàng hóa đúng quy định, hàng hóa luôn dưới mức thùng xe và phủ bạt che chắn cẩn thận, không để rơi vương vãi trên đường.

Đặc biệt, khi vào khu dân cư, chúng tôi cũng phải đi chậm nhằm phòng ngừa rủi ro. Sắp tết tới nơi rồi, cái gì cũng phải an toàn.  Bên cạnh đó, lái xe luôn bị Ban Quản lý đội xe giám sát chặt chẽ nên không có trường hợp nào bị xử lý về điều khiển phương tiện, hay gây ra tai nạn trên Hương lộ 2. Bởi vậy, việc cho rằng: "Xe vận tải của DONACOOP chở vật liệu quá tải, phóng ào ào, tung bụi mù trời, làm đất đá vương vãi diễn ra hằng ngày...." là không đúng. Đưa tin kiểu này thì chết, chúng tôi có mà bị đuổi việc”, lái xe này cho hay.

Về thông tin "Xe vận tải của DONACOOP chạy qua Hương lộ 2 với tốc độ kinh hoàng, bất kể ngày đêm...", Ban Quản lý đội xe của Donacoop khẳng định là không đúng sự thật, bởi xe của doanh nghiệp này chỉ hoạt động từ sáng đến 17g30 chiều, không có chuyện chở vật liệu xây dựng sau 18g hoặc là vào ban đêm.

Đồng thời, theo quy định nội bộ, xe tải dù có hay không chở hàng cũng chỉ được lưu thông 1 chiều đoạn từ Ngã 3 Quốc lộ 51 - Ngô Quyền hướng về cầu An Hòa để vào dự án nội bộ. Sau khi hoàn tất hành trình, các xe không được ra hướng cầu An Hòa mà buộc phải đi theo trục đường Phước Tân hướng ra Ngã 3 Quốc lộ 51- Sân Golf Long Thành. Hướng đi này tạo thành một vòng cung nối liền, không hề gây ra xung đột lưu thông.

"Đừng vùi dập doanh nghiệp !"

Đại diện DONACOOP nói với Pháp luật Việt Nam khi chia sẻ về sự việc trên. Cụ thể, không những đưa tin một chiều, không gặp doanh nghiệp hay chính quyền để tìm hiểu, mà còn dùng câu chữ tùy tiện, ác ý, như "hung thần"... DONACOOP" đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, uy tín của Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai, làm tổn thương lòng tự trọng, gây tâm lý bất an đối với tất cả người lao động, ảnh hưởng đến năng suất lao động của tập thể.

Nghi vấn xe tải của DONACOOP gây bất an cho người dân?

Cũng theo đại diện của DONACOOP, nhiều năm qua, đơn vị luôn là cánh chim đầu đàn trong mô hình kinh tế tập thể của tỉnh và của cả nước, mỗi năm đóng góp vào ngân sách hàng trăm tỉ đồng. Nhờ những thành tích xuất sắc, nhiều năm liền, cá nhân lãnh đạo cũng như tập thể doanh nghiệp được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Bên cạnh đó, DONACOOP liên tục đoạt Giải thưởng "Doanh nhân xuất sắc" ở địa phương và "Doanh nhân Tiêu biểu toàn quốc" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn hằng năm. 

“Hiện DONACOOP đang ngày đêm nỗ lực xây dựng, kiến thiết quê hương, đem lại công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Bởi vậy, xin đừng quy chụp, thiếu khách quan khi phản ánh về hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đến và trao đổi những thông tin liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, nhưng chúng tôi cũng cực lực phản đối những thông tin một chiều, thiếu công tâm,  quy chụp” đại diện DONACOOP nói.

Được biết, cho rằng những thông tin một chiều gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp, DONACOOP đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông khiếu nại và đề nghị làm rõ.

An Bình

Loading...

Bình luận

Bitcoin lao dốc cùng vàng

Bitcoin lao dốc cùng vàng

0
Bitcoin đang giao dịch tại khu vực 10.200 USD, dưới khu vực hỗ trợ 10.500 USD – 11.000 USD rất xa.

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm