Nghệ An: Quy hoạch Công viên Trung tâm TP Vinh bị vẽ vời kiểu "Hổ mọc thêm cánh"?

0
Sau khi được phê duyệt dự án, Chủ đầu tư là công ty Cổ phần Trung Long đã xây dựng một số hạng mục không theo quy hoạch ban đầu.

Ngày 09/9/2004, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 3414/QĐ.UB-ĐT phê duyệt lần đầu đối với Dự án Công viên Trung tâm TP. Vinh. Theo đó, dư án do Công ty Cổ phần Trung Long (thuộc Tập đoàn Thiên Minh Đức) làm chủ đầu tư. Đến ngày 22//7/2014, UBND tỉnh Nghệ An lại có Quyết định 3391/QĐ.UBND-CNTM về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên trung tâm TP. Vinh.

tl7

Quy hoạch tổng thể dự án được phê duyệt không có nhiều hạng mục, công trình như hiện trạng.

Theo quyết định phê duyệt, Khu công viên trung tâm được chia ra 6 khu chức năng chính, gồm: khu sinh hoạt giải trí thanh thiếu niên (khu A); khu hồ trung tâm (Khu B); khu sinh thái (khu C); cung lễ hội đa chức năng (khu D); khu dịch vụ (khu E); khu thư giãn ven hồ (khu F), trên tổng diện tích 258.863 m2.

Với mục đích ban đầu là nơi vui chơi, giải trí, văn hóa, thể dục thể dục thể thao cũng như tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan giữa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dự án đã được chủ đầu tư vẽ thêm một số hạng mục, tạo nên một khu Công viên lộn xộn, có phần nhếch nhác.

tl3
tl2

Các mặt tiền khu trung tâm được Cty CP Trung Long thay đổi.

tl5

tl6

Nhiều khu kinh doanh, dịch vụ trong dự án được "vẽ" nên.

tl1

Hồ Công viên trung tâm ô nhiễm nghiêm trọng.

Được biết năm 2020, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đã có Văn bản số 1632/SXD-TTr tổng hợp báo cáo và kiến nghị xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh gửi UBND tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên tình trạng vẫn không được xử lý. Câu hỏi được đặt ra là đến bao giờ cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An mới giải quyết dứt điểm, triệt để đối với dự án "lắm tai tiếng" này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Nam

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm