Nghệ An: Quy hoạch Công viên Trung tâm TP Vinh bị vẽ vời kiểu "Hổ mọc thêm cánh"?

0
Sau khi được phê duyệt dự án, Chủ đầu tư là công ty Cổ phần Trung Long đã xây dựng một số hạng mục không theo quy hoạch ban đầu.

Ngày 09/9/2004, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 3414/QĐ.UB-ĐT phê duyệt lần đầu đối với Dự án Công viên Trung tâm TP. Vinh. Theo đó, dư án do Công ty Cổ phần Trung Long (thuộc Tập đoàn Thiên Minh Đức) làm chủ đầu tư. Đến ngày 22//7/2014, UBND tỉnh Nghệ An lại có Quyết định 3391/QĐ.UBND-CNTM về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên trung tâm TP. Vinh.

tl7

Quy hoạch tổng thể dự án được phê duyệt không có nhiều hạng mục, công trình như hiện trạng.

Theo quyết định phê duyệt, Khu công viên trung tâm được chia ra 6 khu chức năng chính, gồm: khu sinh hoạt giải trí thanh thiếu niên (khu A); khu hồ trung tâm (Khu B); khu sinh thái (khu C); cung lễ hội đa chức năng (khu D); khu dịch vụ (khu E); khu thư giãn ven hồ (khu F), trên tổng diện tích 258.863 m2.

Với mục đích ban đầu là nơi vui chơi, giải trí, văn hóa, thể dục thể dục thể thao cũng như tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan giữa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dự án đã được chủ đầu tư vẽ thêm một số hạng mục, tạo nên một khu Công viên lộn xộn, có phần nhếch nhác.

tl3
tl2

Các mặt tiền khu trung tâm được Cty CP Trung Long thay đổi.

tl5

tl6

Nhiều khu kinh doanh, dịch vụ trong dự án được "vẽ" nên.

tl1

Hồ Công viên trung tâm ô nhiễm nghiêm trọng.

Được biết năm 2020, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đã có Văn bản số 1632/SXD-TTr tổng hợp báo cáo và kiến nghị xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh gửi UBND tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên tình trạng vẫn không được xử lý. Câu hỏi được đặt ra là đến bao giờ cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An mới giải quyết dứt điểm, triệt để đối với dự án "lắm tai tiếng" này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Nam

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế