Pháp Luật Plus

Một sự quan liêu không hề nhẹ của Chủ tịch huyện Thanh Ba và các thuộc cấp!

0
Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ ký một công văn với 2 cán bộ ký nháy mà xem kỹ mới thấy thật... nực cười.

Ngày 27/4, báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết với tiêu đề: “Giữa đại dịch Covid, cát tặc vẫn hoành hành, người dân kêu... chưa thấu”, nội dung phản ánh về việc, doanh nghiệp khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn huyện Thanh Ba quản lý ngay giữa mùa đại dịch.

Người dân thì kêu cứu, phản ánh, đề nghị lên các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ cần chỉ đạo các đơn vị vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi khai thác cát trái phép của những tổ chức, cá nhân để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

96371714_179948776521377_1941431827470221312_n

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh PhúThọ.

Chỉ một ngày sau, tức ngày 28/4, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ Trần Văn Khai thừa lệnh Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn ký công văn số 1746 gửi Sở TNMT; Công an tỉnh; UBND huyện Thanh Ba yêu cầu kiểm tra báo nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/5/2020.

Sau khi nhận được “trát” từ UBND tỉnh, cũng trong ngày 28/4, Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba Đỗ Xuân Hoàn ký ngay văn bản số 563 gửi Phòng TNMT; Công an huyện; UBND xã Hoàng Cương; UBND xã Sơn Cương với nội dung: Để có cơ sở báo cáo UBND tỉnh, trả lời câu hỏi của Pháp luật Plus, UBND huyện Thanh Ba giao Phòng TNMT; Công an huyện và UBND xã Hoàng Cương; UBND xã Sơn Cương kiểm tra, đề xuất, báo cáo UBND huyện trước ngày 4/5/2019.

Điều quan liêu ở đây chính là cái văn bản số 563 với 2 cán bộ thuộc cấp có ký nháy đệ trình lên ông Đỗ Xuân Hoàn ký phát hành lại ghi phải báo cáo trước ngày 4/5/2019.

95332946_225974105372118_7392163458340356096_n

Còn đây là văn bản của UBND huyện Thanh Ba do ông Đỗ Xuân Hoàn, Chủ tịch ký với 2 chữ ký nháy lại yêu cầu các phòng ban phải báo cáo trước ngày 4/5/2019.

Trong khi đó, năm 2019 đã trôi qua và nay đã là năm 2020, mặc dù một hành động sai sót không lớn nhưng đã thể hiện rất rõ rằng, từ cán bộ tham mưu cho đến ông Chủ tịch UBND huyện Đỗ Xuân Hoàn rất quan liêu, cẩu thả khi một văn bản có vỏn vẹn 6 dòng mà để xảy ra một lỗi sơ đẳng như vậy.

Và giả sử như những báo cáo, những chỉ đạo với nội dung nhiều trang giấy không biết sẽ để xảy ra lỗi như thế nào?

Có thể nhiều người sau khi đọc lại văn bản đều cho rằng, đây là do lỗi đánh máy, đúng thật là do lỗi đánh máy, nhưng từ cái lỗi đánh máy này đã cho thấy những cán bộ tham mưu cho đến ông Chủ tịch huyện Thanh Ba Đỗ Xuân Hoàn quan liêu và cẩu thả đến mức nào khi một văn bản mà chính mình ký lại không hề đọc, cứ thế đặt bút ký.

Và chính những hành động này của người đứng đầu chính quyền huyện Thanh Ba và các cán bộ thuộc cấp rất cần sự xem xét, rà soát lại công tác đánh giá cán bộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ để sắp tới, sau khi đại hội không đặt nhầm chỗ những cán bộ không có tâm và tầm vào những vị trí chủ chốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung.

 

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

0
Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp Hà Tĩnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chiều 6/7.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm