Pháp Luật Plus - Một Phó phòng Sở KHĐT Bắc Kạn “tung cú đấm” vào mặt Giám đốc Ngân hàng Liên Việt

Một Phó phòng Sở KHĐT Bắc Kạn “tung cú đấm” vào mặt Giám đốc Ngân hàng Liên Việt

0
Ông Võ Hải Đăng, Phó phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT Bắc Kạn đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với giám đốc chi nhánh Ngân hàng Liên Việt.

Theo đơn phản ánh gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn và các cơ quan liên quan của ông Nông Thái Định, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) chi nhánh Bắc Kạn có địa chỉ tại Tổ 7B, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn về việc bị ông Võ Hải Đăng, Phó phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT Bắc Kạn vô cớ đánh.

Theo ông Định trình bày, vào hồi 20h30 tối ngày 24/8/2018, ông có lái chiếc xe Fortune mang BKS 97A-01144, trên xe gồm có ông và vợ là bà Hoàng Thị L đi từ nhà tại tổ 11B phường Sông Cầu hướng ra bưu điện tỉnh.

Sở KHĐT Bắc Kạn nơi ông Võ Hải Đăng công tác.
Sở KHĐT Bắc Kạn nơi ông Võ Hải Đăng công tác.

Khi đến khu vực nhà văn hóa tỉnh, đường Đội Kỳ thì bất ngờ ông Võ Hải Đăng lái chiếc xe mang BKS 20L-2959 hiệu Camry màu xám chặn ngang đường, sau đó xuống đánh ông Định vỡ kính mắt, mắt phải bị đỏ máu, giây chuyền bị đứt, cổ có vết đỏ, sau lưng chảy máu.

Ông Định chạy về phía công an phường thì ông Đăng mới thôi đánh và lái xe đi mất. Ngay sau đó, ông Định đã vào công an phường Sông Cầu trình báo sự việc, công an phường đã lập biên bản tạm giữ kính, giây chuyền, hình ảnh, clip.

Tại thời điểm xảy ra sự việc cũng có nhiều người nhìn thấy, công an phường đã lập biên bản làm chứng.

Ông Nông Thái Định cũng cho hay, trước giờ ông chưa gây gổ, xích mích, mâu thuẫn với ai, với cương vị là giám đốc Ngân hàng Lienvietpostbank Bắc Kạn, cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Ông rất hoang mang, lo sợ cho gia đình và cán bộ nhân viên của ngân hàng.

Ông Lăng Văn Hòa- Giám đốc Sở KHĐT Bắc Kạn:
Ông Lăng Văn Hòa- Giám đốc Sở KHĐT Bắc Kạn: "Anh Võ Hải Đăng không chỉ đánh anh Định, mà cách đây một tháng còn đánh một cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy".

Sau sự việc này, ông Nông Thái Định cũng đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn, Sở KHĐT và các cơ quan liên quan xem xét, thẩm tra và xử lý nghiêm cán bộ công chức thuộc tỉnh quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Để làm rõ nội dung đơn phản ánh của ông Nông Thái Định, PV Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Lăng Văn Hòa, Giám đốc Sở KHĐT Bắc Kạn, ông Hòa cho biết: “Anh Võ Hải Đăng là Phó phòng đăng ký kinh doanh của Sở, và ông Đăng có đánh ông Định”.

“Thời điểm xảy ra việc đánh nhau, tôi đang đi công tác. Tuy nhiên tôi cũng đã điện thoại trực tiếp cho anh Đăng yêu cầu báo cáo sự việc và anh Đăng cũng thừa nhận có đánh anh Định”.

Ông Lăng Văn Hòa cho biết thêm, trước khi xảy ra việc gây gổ, anh Đăng có uống rượu, chính vì vậy mà không kiềm chế được bản thân nên mới xảy ra chuyện.

Vị Giám đốc Sở KHĐT Bắc Kạn cung cấp thêm: “Anh Võ Hải Đăng cách đây một tháng cũng đã từng đánh một cán bộ thuộc Ban Nội chính Tỉnh ủy, và anh Đăng đã phải đến xin lỗi nên mọi việc mới không rùm beng lên”.

“Sau khi xảy ra sự việc này, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và hiện tại Công an tỉnh và Sợ Nội vụ đang thụ lý. Sau khi có kết quả cuối cùng, Sở mới đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với anh Võ Hải Đăng”, ông Hòa cho hay.

Ông Lăng Văn Hòa cũng cho biết, anh Võ Hải Đăng là cán bộ nằm trong quy hoạch lãnh đạo Sở.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.