Pháp Luật Plus - Lý Nhân - Hà Nam: Ai làm ngơ cho hàng loạt công trình sai phép?

Lý Nhân - Hà Nam: Ai làm ngơ cho hàng loạt công trình sai phép?

0
Mặc dù đã được UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt quy hoạch xây dựng 1/500 nhưng vẫn có hàng loạt công trình không phép vẫn mọc lên bất chấp pháp luật.

Mặc dù đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 khu ở kết hợp thương mại trung tâm Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân (Hà Nam) nhưng có những  công trình không phép vẫn mọc lên thách thức pháp luật mà không bị bất cứ cơ quan chức năng  nào nơi đây “tuýt còi”.

20190528_152649

Công trình sai phép "mọc lên" trên đất đã được quy hoạch.

Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được rất nhiều phản ánh của người dân Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về việc hàng loạt công trình xây dựng nguy nga, kiên cố trên đất quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 mà UBND tỉnh đã phê duyệt trước đó.

Mặc cho các công trình vẫn cứ “mọc” lên một cách hiên ngang giữa đất trời, nhưng dường như các cấp chính quyền nơi đây đang “làm ngơ” cho sai trái!

Ghi nhận tại hiện trường của phóng viên cho thấy, rất nhiều ngôi nhà xây dựng 4 đến 5 tầng, có nhiều căn thì vẫn đang triển khai xây dựng rầm rộ.

Điển hình như khu vực siêu thị Lan Chi ở trung tâm Thị trấn Vĩnh Trụ đang có 2 công trình lớn được xây dựng mà không gặp bất kỳ trở ngại hay động thái xử lý nào từ phía chính quyền địa phương.

Một người dân sống gần đây (xin giấu tên) cho biết: “Mấy công trình này vừa được xây dựng xong, còn có nhà thì đang xây. Không biết có ai chống lưng không mà bất chấp pháp luật như vậy”.

20190529_104023

Ông Đặng Xuân Hưng - Chủ tịch UBND Thị trấn Vĩnh Trụ.

Trước thực trạng trên, báo Pháp Luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Đặng Xuân Hưng – Chủ tịch UBND Thị Trấn Vĩnh Trụ, vị này “quanh co” cho rằng: “Họ chỉ cải tạo lại”.

Khi phóng viên đề nghị tiếp cận hồ sơ pháp lý của những công trình xây dựng có dấu hiệu trái phép trên thì vị này không cung cấp được bất văn bản giấy tờ nào.

Được biết, ngày 19/07/2018 UBND tỉnh Hà Nam đã có quyết định số 1244/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu ở kết hợp thương mại trung tâm thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân.

Vậy trước thực trạng trên thì phê duyệt dự án, dưới thì vẫn cho xây dựng,  phải chăng lãnh đạo Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân đang cố tình đi ngược lại với đường lối chính sách của UBND tỉnh Hà Nam hay do công trác quản lý nhà nước yếu kém mà để xảy ra vấn đề trên?

                                         

 

 Đức Anh

Loading...

Bình luận

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Xem thêm

Thế giới Facebook