Lùm xùm trước cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017: Xuất hiện đối tượng lạ dằn mặt, dọa giết người?

0
Được kỳ vọng sẽ mang đến một cuộc thi “đẹp” không tì vết. Thế nhưng, trước thềm chương trình Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017 đã xuất hiện thông tin tố cáo lừa đảo. Một cá nhân liên quan đến chương trình này còn tố cáo bị đối tượng lạ dọa giết, khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Thí sinh chỉnh sửa nhan sắc được tham gia?

Chiều ngày 28/9, tại TP HCM ban tổ chức chương trình “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017” đã tổ chức buổi họp báo lần 2, công bố cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần 8”. Khác với các cuộc thi sắc đẹp trước đó, tại buổi họp báo này đã công bố một số thông tin mới cho phép thí sinh được chỉnh sửa nhan sắc tham gia.

Và cũng chính điều này đã khiếu nhiều người lên tiếng đánh giá sự thiếu công bằng với các thí sinh không qua chỉnh sửa với thí sinh qua chỉnh sửa. Đồng thời, nhiều người lo ngại có sự mờ ám trong cuộc thi khi thay đổi đơn vị tổ chức vào phút chót.

Đơn tố cáo của bà Hạnh gửi Pháp luật Plus.
Đơn tố cáo của bà Hạnh gửi Pháp luật Plus.

Ngay trước cuộc họp báo lần 2 công bố cuộc thi “Nữ hoàng trang sức VN lần 8”, đã xuất hiện nhiều lùm xùm xung quanh việc thay đổi nhân sự trong ban tổ chức và đơn vị tổ chức mới được thế chân. Trong đó có liên quan đến đơn tố cáo của bà Dương Thị Hạnh, một thành viên tham gia góp vốn tổ chức chương trình, tố cáo ông V.N.C.L, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017” lợi dụng cuộc thi chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của bà Hạnh, ngày 09/03, ông V.N.C.L - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Rich News (Công ty Rich News) ký hợp đồng kinh tế với Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) về việc nhận tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017, 2019, 2021”.

Trao quyết định trưởng ban tổ chức cho đơn vị mới vào ngày 28/9.
Trao quyết định trưởng ban tổ chức cho đơn vị mới vào ngày 28/9.

Ngay sau khi ký hợp đồng, Công ty Rich News đã thực hiện việc nộp 600 triệu đồng cho VGJA theo điều khoản củaHợp đồng. Đây là số tiền nộp trước cho VGJA trong tổng số tiền 2.4 tỷ đồng mà Rich News phải nộp cho VGJA để được tổ chức cuộc thi trong 3 năm 2017,2019, 2021.

Trong đó, Công ty Rich News với 4 thành viên là ông V.N.C.L, bà Dương Thị Hạnh, bà Vũ Thị Hoa và ông Vũ Trung Thànhcùng góp vốn. Mỗi thành viên góp 200 triệu đồng, tương đương với tỷ lệ góp vốn của công ty là 25%.

Rút vốn, bất ngờ thay đổi đơn vị tổ chức

Theo hợp đồng chuyển nhượng số 2105/HĐCN-CT, ngày 21/05/2017 thì ông Long đã thực hiện việc bán toàn bộ cổ phần nắm giữtại Công ty Rich News cho bà Dương Thị Hạnh. Bên chuyển nhượng (ông Long) “sẽ chấm dứt quyền và nghĩa vụ của mình theo phần vốn chuyển nhượng trong công ty kể từ ngày ký (21/05). Với việc mua lại 25% cổ phần của ông Long, bà Hạnh là cổ đông lớn nhất của Công ty Rich News, với 50% cổ phần.

Theo bà Hạnh, tại cuộc họp báo lần 1 diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua, ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017” đơn vị thực hiện là Công ty Rich News. Tại cuộc họp báo đó, ông Long xuất hiện với tư cách Trưởng Ban tổ chức. Sự xuất hiện này của ông Long khiến nhiều người phải suy nghĩ vì trước đó ông Long đã thực hiện việc bán 25% cổ phần cho bà Hạnh, và không còn là một trong 4 thành viên của Rich News nữa.

Tuy nhiên, trước khi cuộc họp báo lần thứ 2 diễn ra (ngày 28/9), bà Hạnh mới được biết rằng Công ty Rich News không còn là đơn vị tổ chức chương trình nữa, mà thay vào đó là Công ty TNHH A- Senkovi (Công ty A- Senkovi) do bà Vũ Thị Hoa làm Trưởng ban tổ chức, thay cho ông Long như trước đó đã ký kết. Bà Hạnh cũng không nhận được bất cứ văn bản chính thức nào từ ban tổ chức.

Bà Hạnh rất bức xúc trước quyền lợi mình bị xâm phạm.
Bà Hạnh rất bức xúc trước quyền lợi mình bị xâm phạm.

Điều đáng chú ý là Công ty A- Senkovi của bà Hoa mới được thành lập khoảng 10 ngày (Tra cứu trên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy được ngày bắt đầu thành lập là 11/05/2017) trước khi ông Long thực hiện việc bán cổ phần nắm giữ tại Công ty Rich News cho bà Hạnh. Đồng thời bà Hoa cũng là một trong 4 thành viên góp vốn thuộc Công ty Rich News.

Tại cuộc họp báo ngày 28/9, liên quan đến nội dung trên rất nhiều phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi xoay quanh việc thay đổi đơn vị tổ chức cuộc thi vào phút chót.

Ông Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VGJA cho biết: “Chúng tôi đã xử lý đơn theo quy định của pháp luật trước khi cuộc họp báo này. Chúng tôi có giao nhiệm vụ này cho Công ty Rich News, nhưng Rich News không đảm đương được, chúng tôi đã giải quyết xong và thanh lý hợp đồng. Còn nội bộ Rich News như thế nào thì để Rich News tự giải quyết, chúng tôi không tự giải quyết cho Rich News. Vì ông Long đã thay mặt, đại diện pháp nhân cho Rich News có xin thôi tổ chức cuộc thi ngày 22/9”.

Ba đối tượng lạ mặt đã lôi 1 người được cho là phóng viên đã có những câu hỏi
Ba đối tượng lạ mặt đã lôi 1 người được cho là phóng viên đã có những câu hỏi "sắc" tại chương trình chiều 28/9.

Tại công văn số 2509/CV-RN của Rich News gửi Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam về việc xin thôi tổ chức cuộc thi nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2017, 2019, 2021. Trong đó có nêu: “Đến thời điểm này chúng tôi rất khó khăn về tài chính, nhân sự, không đủ khả năng để tiếp tục tổ chức cuộc thi”. Và cho biết Rich News xin thôi không thực hiện hợp đồng đã ký ngày 09/3/2017.

Người chiếm cổ phần lớn nhất Rích News tố bị dọa giết

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 28/9 bà Dương Thị Hạnh đã tới Công an quận 10, TP HCM để trình báo sự việc bị một người đàn ông không rõ lai lịch sử sụng số điện thoại gọi điện dọa giết, gây tâm lý hoang mang, lo sợ.

Chưa dừng lại ở đó, ngay sau khi buổi họp báo kết thúc ngày 28/9 vừa qua, ngay trước sảnh vào hội trường họp báo, một phóng viên đã bị nhóm người lạ mặt áp sát, lôi đi trước sự miễn cưỡng của người này cùng nhiều người có mặt ở đó. Sự việc trên đã gây phẫn nộ và bất bình cho nhiều người. Phóng viên bị nhóm người có hành động thô bạo đó kéo đi được cho là đã có một số câu hỏi dành cho ban tổ chức liên quan đến đơn tố cáo của bà Hạnh về vụ việc.

Bà Hạnh trình báo sự việc mình bị dọa giết cho công an.
Bà Hạnh trình báo sự việc mình bị dọa giết cho công an.

Mặc dù cuộc thi chỉ mới công bố, nhưng đã nhận được nhiều lùm xùm từ dư luận. Việc thay đổi đơn vị tổ chức vào phút chót đã gây nên sự xáo trộn trong tổ chức.

Liệu đơn vị được nhận trọng trách đảm nhận tổ chức cuộc thi có đủ năng lực để thực hiện hay không, khi mà đơn vị này chỉ có kinh nghiệm hoạt động tính bằng tháng (thành lập từ ngày 11/05/2017). Và Rich News sẽ giải quyết như thế nào với đơn tố cáo của bà hạnh về lợi dụng cuộc thi chiếm đoạt tài sản?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm