Lào Cai: Người dân khốn khổ vì phải sống chung với bãi rác

0
Tại thôn Xuân Đâu, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang tồn tại một bãi rác ngày đêm bốc mùi gây ô nhiễm cho người dân xung quanh.

 Người dân thôn Xuân Đâu, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bức xúc nói về bãi rác.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, bãi rác này có diện tích khoảng hơn 1ha. Bãi rác này là nơi tập trung rác thải của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Điều đáng buồn đó là bãi rác không hề thấy có việc xây dựng, phân loại hay xử lý rác thải. Việc duy nhất đó là đổ rác thải chồng đống lên nhau và lấn chiếm ra đến lòng đường.

Xe rác đổ ngay lề đường không cần vào bãi rác.
Xe rác đổ ngay lề đường không cần vào bãi rác.

Hơn một năm qua, các hộ dân xung quanh khu vực bãi rác thôn Xuân Đâu phải gánh chịu cảnh ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Người dân địa phương cho biết, từ khi rác thải của huyện Bảo Thắng gom về đây thì tình trạng rác phân hủy bốc mùi hôi thối, ruồi muỗi sinh sôi, nảy nở ngày càng trở nên trầm trọng.

Bãi rác ngày càng ô nhiễm khi xe chở rác đổ ngay ngoài lề đường.
Bãi rác ngày càng ô nhiễm khi xe chở rác đổ ngay ngoài lề đường.

Mùi hôi lan tỏa trên diện rộng, các hộ gia đình trong phạm vi bán kính hơn 1km đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt xác động vật chết được bày bừa ven đường khiến ruồi, nhặng bu kín.

Lào Cai: Người dân khốn khổ vì phải sống chung với bãi rác

Rất nhiều người dân tại xã Xuân Quang bức xúc, chỉ cần chạy xe ngang khu vực này là không ai chịu nổi với mùi hôi thối của bãi rác này. Nước từ bãi rác rỉ ngấm xuống các ao hồ làm chết cá khiến cho người dân không thể nuôi cá.

Rác thải vất bừa bãi.
Rác thải vất bừa bãi.

Có thể nói, không chỉ mùi hôi, mùi khói ảnh hưởng đến người dân mà bãi rác còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và thu nhập của bà con. Ngoài làm chết cá thì còn các động vật khác như vịt, gà… cũng bị ảnh hưởng.

Đặc biệt bãi rác này không hề được phân loại, xử lý nên tình trạng mùi hôi thối bị lan tỏa ra diện tích rất xa.

 Hình ảnh xe chở rác vứt rác ngay lề đường.

Không hề có phân loại hay xử lý rác. Rác thải được đổ chồng đống tập trung, mạnh ai người đó đổ. Xác động vật hôi thối ngay ngoài lòng lề đường. Người dân đã bức xúc hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

Công Phượng làm lễ ăn hỏi - Bạn gái là thạc sĩ RMIT, đã hẹn hò “kín” khoảng 3 năm

Hôm nay (3/6), Công Phượng bất ngờ tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Xem thêm