Pháp Luật Plus - Lãnh đạo Ban QLDA CSEDF Thanh Hóa “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh(!?)

Lãnh đạo Ban QLDA CSEDF Thanh Hóa “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh(!?)

0
Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng phải cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban QLDA CSEDF vẫn “phớt lờ”.

Liên quan đến gói công trình 27 triệu đô tại Thanh Hóa, sau khi Pháp luật Plus đăng tải, ngày 3/2, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Cùng với đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa chủ trì buổi làm việc giữa Pháp luật Plus, Ban QLDA CSEDF, UBND TP Thanh Hóa.

Ngày 24/2, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan ngay tại trụ sở Sở Thông tin &Truyền thông Thanh Hóa xung quanh gói công trình 27 triệu đô.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban QLDA CSEDF là ông Lê Đại Minh- Phó giám đốc cho biết: “Hình ảnh chụp về hư hỏng mặt đường trên báo thuộc tuyến đường Nam Bệnh viện Nhi thuộc Dự án Nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, dự án này đã bàn giao đưa vào sử dụng vào năm 2012”.

Ông Lê Đại Minh- Phó giám đốc Ban QLDA CSEDF
Ông Lê Đại Minh- Phó giám đốc Ban QLDA CSEDF "phớt lờ" chỉ đạo của tỉnh khi không cung cấp các tài liệu liên quan về dự án cho báo chí.

Ngoài ra, ông Lê Đại Minh cũng thừa nhận: Về hạng mục bó vỉa hè và bó vỉa dải phân cách nhiều đoạn chất lượng kém: Qua kiểm tra thấy cục bộ có những bó vỉa bị rạn nứt, chất lượng chưa đảm bảo.

Ban QLDA đã chỉ đạo nhà thầu chính kiểm tra, yêu cầu sửa chữa, thay thế toàn bộ những hư hỏng trên trước khi nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Về các hạng mục hố ga, giếng thu, giếng thăm chất lượng kém: Một số đoạn tuyến nhà thầu chưa thi công hoàn chỉnh hạng mục này, cụ thể: Các tấm đan, nắp hố ga, hố thu nước mặt đường chưa được lắp đặt hoàn chỉnh.

Kiểm tra hiện trường phát hiện cục bộ vẫn còn những tấm đan, dầm, giằng bê tông hố ga chưa đảm bảo chất lượng.

Buổi làm việc giữa phóng viên Pháp luật Plus với các đơn vị liên quan do Sở TTTT Thanh Hóa chủ trì.
Buổi làm việc giữa phóng viên Pháp luật Plus với các đơn vị liên quan do Sở TTTT Thanh Hóa chủ trì.

Tuy nhiên, những hạng mục này chưa được nghiệm thu, Ban QLDA đang chỉ đạo nhà thầu kiểm tra, khắc phục và thay thế những cấu kiện không đảm bảo chất lượng.

Đồng thời, khẩn trương lắp đặt hoàn chỉnh và giám sát việc sửa chữa, thay thế toàn bộ những hư hỏng trên trước khi nghiệm thu, bàn giao công trình đưa vào sử dụng…

Tại buổi làm việc, ông Lê Đại Minh vẫn khăng khăng cho rằng, nguyên nhân nhà thầu chính ngừng thi công là do tranh chấp về tỷ giá đồng tiền giữa chủ đầu tư và nhà thầu chính. Bên cạnh đó, Ban QLDA đã gửi văn bản đến các bộ, ban ngành và UBND tỉnh xin ý kiến.

Mặc dù ông Minh lý giải như vậy, nhưng khi phóng viên đề nghị ông Minh cung cấp các văn bản đó thì ông Minh từ chối.

Trước hành động của ông Minh, ông Đỗ Hữu Quyết- Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông yêu cầu: “Ban QLDA phải cung cấp đầy đủ các văn bản liên quan về dự án cho quý báo. Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, để báo có thông tin đầy đủ”.

Lãnh đạo Ban QLDA CSEDF Thanh Hóa “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh(!?)
Lãnh đạo Ban QLDA CSEDF Thanh Hóa “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh(!?)
Nhiều hạng mục công trình vừa thi công xong đã hỏng.
Nhiều hạng mục công trình vừa thi công xong đã hỏng.

Sau khi có ý kiến của ông Đỗ Hữu Quyết, ông Lê Đại Minh- Phó Ban QLDA CSEDF vẫn bảo lưu quan điểm, không cung cấp các văn bản cho báo.

Và kết quả cuộc trao đổi do Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì, tất cả các tài liệu liên quan đến dự án mà phóng viên đề nghị lãnh đạo Ban QLDA cung cấp đều không được đáp ứng.

Điều đó cho thấy sự mập mờ trong quá trình triển khai dự án này của Ban QLDA CSEDF.

Đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, kiểm tra lại toàn bộ quy trình thực hiện tại dự án này. Ngoài ra, có hình thức xử lý đối với lãnh đạo Ban QLDA khi không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

B.K

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.