“Lạm thu” trường học ở Thanh Oai:Giờ tin, học sinh xuống thư viện đọc truyện

0
"Cứ vào giờ môn tin học, các cô giáo lại cho con nhà tôi xuống thư viện ngồi để đọc truyện” - đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lan...
Vụ “lạm thu” trường học: “Cho con nhà tôi xuống thư viện đọc truyện”.
Vụ “lạm thu” trường học: “Cho con nhà tôi xuống thư viện đọc truyện”.

Trước phản ánh của Pháp luật Plus về việc phụ huynh "tố" Trường Tiểu học Bích Hòa" lạm thu" các khoản tiền học buổi 2 và hỗ trợ thứ 7 lên đến hàng tỷ đồng, sau đó UBND huyện Thanh Oai có công văn phản hồi về nội dung bài viết, hứa sẽ làm rõ và có câu trả lời sớm nhất để phụ huynh yên tâm.

Tuy nhiên, theo các bậc phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Bích Hòa cho biết, hơn một tháng kể từ khi bài viết đăng tải, lãnh đạo nhà trường, Phòng GD và ĐT huyện Thanh Oai không có phản hồi gì đến phụ huynh học sinh.

Hiện nay, trong giờ tin học một số em học sinh phải xuống thư viện để đọc truyện.

Chị Nguyễn Thị Lan có con theo học tại Trường Tiểu học Bích Hòa bức xúc: “Môn tin học là môn học nằm trong buổi 2 đã được tôi đóng tiền từ đầu năm nhưng không hiểu sao mỗi tháng nhà trường vẫn thu thêm môn này 50 nghìn đồng. Bất bình trước sự việc này, gia đình tôi không đóng tiền nên bây giờ cứ vào giờ môn tin học, các cô giáo lại cho con nhà tôi xuống thư viện ngồi để đọc truyện”.

Cũng theo chị Lan, không chỉ riêng con chị mà một số học sinh khác cũng rơi vào tình cảnh như vậy.

“Trường Tiểu học Bích Hòa không thấy giải quyết những thắc mắc của phụ huynh chúng tôi mà cứ trì hoãn. Phòng Giáo dục, UBND huyện cũng không thấy giải quyết. Có mỗi một việc nhỏ như thế này tại sao các lãnh đạo huyện lại làm ngơ như vậy? Thậm chí con nhà tôi đây, nhà trường lại cho con tôi đọc truyện, giờ học tại sao lại cho đọc truyện? Tại sao trong giờ học con nhà tôi đang học lớp này lại cho sang lớp khác học?”, chị Nguyễn Thị Nga phụ huynh học sinh bực tức kể lại.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với lãnh đạo UBND huyên Thanh Oai để làm rõ sự việc.

Ngày 23/2, trao đổi với Pháp luật Plus, bà Lê Thị Hà (Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai) cho biết: “Sự việc trên đã có văn bản trả lời rồi đấy, PV cứ liên hệ trực tiếp với văn phòng, tôi đã giao cho văn phòng phát ngôn trả lời báo chí. PV cứ liên hệ trực tiếp với đồng chí Lợi và đồng chí Kim Anh Phòng Giáo dục”.

Tiếp tục liên hệ với ông Trần Văn Lợi (Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Oai) thì được ông Lợi cho hay: “Sự việc này đang báo cáo lên lãnh đạo để xin ý kiến, có gì sẽ gửi công văn cụ thể cho báo chí sau hai hôm nữa”.

Sau một tuần không thấy thông tin từ chính quyền Thanh Oai, đến ngày 2/3, phóng viên tiếp tục liên hệ đến vị Chánh văn phòng huyện Thanh Oai về vụ việc kể trên.

Chánh văn phòng viện cớ: “Tôi chỉ là giúp việc thôi, cơ quan chủ quản vẫn là Phòng Giáo dục huyện. Hiện các ban ngành đang tham mưu với các sếp để yêu cầu Trường Tiểu học Bích Hòa trả lời những thắc mắc cho phụ huynh trước ngày 4/3, sau đó sẽ có văn bản chuyển cho báo chí”.

Rốt cuộc, các phụ huynh vẫn phải bực tức ngóng đợi sự vào cuộc của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, của UBND huyện Thanh Oai và cùng với họ, kết quả mà phóng viên nhận được vẫn chỉ là những lời hứa.

Đến khi nào các cơ quan này mới thôi hứa hẹn để làm tròn bổn phận của mình, câu hỏi này vẫn còn đang bị bỏ ngỏ!

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên!

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Những bức ảnh kể về niềm vui của trẻ em Việt Nam và trẻ em thế giới

Tuổi thơ quả thực là tuổi thần tiên, bởi dù sống trong hoàn cảnh nào, những đứa trẻ vẫn tìm được niềm vui trong sáng hiện diện ở khắp nơi.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Đẹp nao lòng Tây Bắc mùa nước đổ…

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, mùa đổ nước là mùa bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở...

Xem thêm