Pháp Luật Plus - Kỳ 3 – Nội chiến ở Công ty CP Địa ốc Đà Lạt: “Hổ giấy” và tiếng gầm cuối cùng

Kỳ 3 – Nội chiến ở Công ty CP Địa ốc Đà Lạt: “Hổ giấy” và tiếng gầm cuối cùng

0
Nghị quyết của ĐHĐCĐ đã bầu ông Nguyễn Hồ Hưng đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT, tuy nhiên, vị Chủ tịch HĐQT cũ vẫn không chịu bàn giao con dấu.
Trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) tại TP Đà Lạt.
Trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) tại TP Đà Lạt.

Như Pháp luật Plus đã thông tin ở bài viết “Nội chiến ở DLR” liên quan đến Đơn của ông Nguyễn Hồ Hưng hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) phản ánh liên quan đến nhiều khúc mắc trong nội bộ công ty này.

Đơn do đại diện Công ty DLR gửi tới Pháp luật Plus.
Đơn do đại diện Công ty DLR gửi tới Pháp luật Plus.

Tiếp nối bài viết trước, tại bài viết này Pháp luật Plus xin tiếp tục trích đăng nội dung đơn do đại diện Công ty DLR gửi tới.

Sau thời gian đấu trí, ngày 16/09/2016 tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2017 do nhóm cổ đông sở hữu trên 55% vốn điều lệ công ty tục trên 6 tháng triệu tập đã thống nhất bãi nhiệm tư cách thành viên hội đồng quản trị, cách chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật công ty đối với ông Trịnh Ngọc Thanh và không công nhận chức danh Tổng Giám đốc đối với bà Lê Thị Kim Chính.

Ảnh chụp tại Vi bằng số 4558/2017/VB - TPLQ5 ngày 16/9/2017.
Ảnh chụp tại Vi bằng số 4558/2017/VB - TPLQ5 ngày 16/9/2017.

Tuy nhiên bất chấp Đại hội đông đã ra nghị quyết bãi nhiệm và cách chức Chủ tịch HĐQT ông Trịnh Ngọc Thanh và bà Lê Thị Kim Chính vẫn không bàn giao con dấu công ty và phát hành các văn bản gửi các cơ quan chức năng không công nhận Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông.

Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017.
Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017.

Chẳng những không bàn giao con dấu, ông và bà Chính đã thuê công ty bảo vệ ngăn cản các thành viên HĐQT mới được cổ đông tín cử vào trụ sở công ty làm việc, Ban hành các quyết định mà bản thân ông Thanh và bà Chính đã không còn thẩm quyền".

Dựa trên căn cứ liên quan đến Vi bằng số 4558/2017/VB - TPLQ5 ngày 16/9/2017 do Văn phòng Thừa phát lại Quận 5 (TP HCM) lập có thể hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017 (Nghị quyết số 01/2017/NQ-ĐHCĐ-BT) thì ĐHĐCĐ bất thường Công ty CP Địa ốc Đà Lạt đã thống nhất biểu quyết bãi nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của ông Trịnh Ngọc Thanh; Thông qua việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐ QT của ông Nguyễn Ngọc Thanh; 

Thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hồ Hưng tạm thời đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT và người đại diện theo Pháp luật thứ nhất  của Công ty CP Địa ốc Đà Lạt cho đến khi HĐQT tổ chức phiên họp gần nhất để chính thức thông qua chức danh Chủ tịch HDDQT của Công ty.

Nếu theo Văn bản này thì hiện tại chỉ duy nhất ông Nguyễn Hồ Hưng hiện đang đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Đà Lạt.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp luật Plus ông Nguyễn Hồ Hưng cho hay: "Đến thời điểm hiện tại, ông Trịnh Ngọc Thanh vẫn chưa bàn giao con dấu cho công ty khiến nhiều cổ đông bất bình".

Ở diễn biến khác, bàn về vấn đề này, trao đổi với PV qua điện thoại sáng 3/10/2017 bà Lê Thị Kim Chính cho hay. "Chúng tôi không đồng ý với Nghị quyết của ĐHĐCĐ liên quan đến việc bãi nhiệm và cách chức Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Ngọc Thanh và bà Lê Thị Kim chính.

Chính vì việc không đồng ý với Nghị quyết của ĐHĐCĐ vì vậy chúng tôi không bàn giao con dấu. Con dấu tôi đang lưu giữ”.

Để khách quan thông tin, PV Pháp luật Plus đã cố gắng liên lạc với ông Trịnh Ngọc Thanh qua số điện thoại 093111xxxx tuy nhiên ông Thanh không nhấc máy.

Mới đây nhất, dường như không công nhận tất cả những gì đã diễn ra, ngày 29/9/2017, ông Trịnh Ngọc Thanh đã ban hành một văn bản và đóng dấu Công ty CP Địa ốc Đà Lạt và vẫn thể hiện dòng chữ - Chủ tịch HĐQT. Văn bản này mang số hiệu 31/TB/HĐQT-DLR gửi tới Ủy ban chứng khoán nhà nước; Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội...

Văn bản mang số hiệu 31/TB/HĐQT-DLR mà ông Trịnh Ngọc Thanh dùng con dấu Công ty CP Địa ốc Đà Lạt gửi tới Ủy ban chứng khoán nhà nước; Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội...
Văn bản mang số hiệu 31/TB/HĐQT-DLR mà ông Trịnh Ngọc Thanh dùng con dấu Công ty CP Địa ốc Đà Lạt gửi tới Ủy ban chứng khoán nhà nước; Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội...

Sự tín nhiệm của cổ đông Công ty CP Địa ốc Đà Lạt đã thể hiện ý chí và nguyện vọng, sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Nguyễn Hồ Hưng - Chủ tịch HDDQT công ty để vực dậy công ty trong thời gian khó khăn. Nhưng việc, ông Trịnh Ngọc Thanh vấn cương quyết không bàn giao con dấu và có những động thái lạ gửi văn bản tới cơ quan chức năng, ắt hẳn có những uẩn khúc khó nói. 
Vậy đâu là sự thật? Ai đùng ai sai? Điều này xin được chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan chức năng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Con nợ khởi kiện...chủ nợ

Được biết, ngày 14/3/2017, Tòa án nhân dân Quận 1 (TP HCM) đã phát hành thông báo số 430/2017/GB-TA về việc thụ lý vụ án theo đơn khởi kiện của ông Trịnh Ngọc Thanh.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus sáng 5/10/2017, ông Nguyễn Minh Trí xác nhận có cho ông Trịnh Ngọc Thanh vay 7 tỷ đồng và là bị đơn trong vụ kiện của ông Trịnh Ngọc Thanh.

Chúng tôi đã ủy quyền cho Luật sư để làm rồi. Hiện nay ông Thanh, lúc tôi cho ông ý vay thì ông cam kết thời gian trả nhưng cuối cùng ông ý không thực hiện. Nhắn tin, gọi điện ông ý cũng không nghe máy”, ông Trí cho hay.

“Hiện tại tài khoản tiền đang nằm ở Phú Gia, mà bây giờ Phú Gia không thể giải phóng số tiền kia vì đang dính vụ kiện của ông Thanh”, ông Nguyễn Minh Trí cho biết thêm.

Liên quan đến vụ án giữa ông Trịnh Ngọc Thanh và ông Nguyễn Minh Trí. Được biết, mới đây Tòa án nhân dân Quận 1 đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 20/2017/QĐ-BPKCTT.

Văn bản này có nêu: “Cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp là 650.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (mã chứng khoán DLR) đứng tên ông Phan Tấn Dũng và 673.036 cổ phiếu đứng tên ông Lê Ngọc Khánh Việt”.

Ngay sau khi nhận được đơn do đại diện Công ty CP Địa ốc Đà Lạt gửi tới Pháp luật Plus. Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi Công văn tới các cơ quan có liên quan như: Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam - VCCI; Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; Công an tỉnh Lâm Đồng; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng; Công ty CP Địa ốc Đà Lạt; Tòa án nhân dân Quận 1 – TP HCM.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.