Kỳ 3 - Mỹ phẩm Mẹ Ken: Mập mờ sản phẩm qua mặt cơ quan chức năng?

0
Như Phapluatplus.vn đã phản ánh, mỹ phẩm hiệu Mẹ Ken lưu hành sản phẩm ngoài thị trường có nhiều dấu hiệu sai phạm pháp luật về quản lý, kinh doanh mỹ phẩm.

Sở Y tế tiếp nhận thông tin

Để làm rõ hơn những thông tin trên ngày 24/8/2017 phóng viên đã liên hệ làm việc với Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, phóng viên đã cung cấp cho Sở Y tế 5 mẫu sản phẩm có in nhãn mác thương hiệu Mẹ Ken gồm:

“1. Son dưỡng gấc củ dền Mẹ Ken, mã số doanh nghiệp 0401682575, sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 244 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 2. Kem thảo dược trị mụn Mẹ Ken. 3. Tắm trắng thiên nhiên từ 11 vị thuốc bắc, sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp Mẹ Ken. 4. Son gấc dền làm hồng sau khi xăm môi loại đặc biệt. 5. Tinh gấc nguyên chất Mẹ Ken House”.

Một số sản phẩm thương hiệu Mẹ Ken.
Một số sản phẩm thương hiệu Mẹ Ken.

Sau khi tiếp nhận các mẫu sản phẩm và hồ sơ liên quan đến vụ việc mà phóng viên cung cấp, ông Trần Cúc, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược đã cung cấp danh sách 10 sản phẩm được cấp số công bố cho Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken công bố và Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken sản xuất có cùng địa chỉ 244 Thanh Thủy, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Như phapluatplus.vn đã phản ánh kỳ trước, đối với các sản phẩm có in nhãn hiệu mẹ ken thì trên trang cá nhân có ghi tên Hồ Lê Minh Châu (Mẹ Ken).(https://www.facebook.com/minh.chau.50) có giới thiệu Công ty TNHH SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN MẸ KEN – 0905960XXX-  244 Thanh Thuỷ, Đà Nẵng - mekenhouse.vn) có tới 64.000 lượt theo dõi, một điều dễ nhận thấy là có rất nhiều lượt tương tác và comment đặt hàng với trang cá nhân này.

Cũng trên trang cá nhân này thì có công bố danh sách 56 sản phẩm được đóng dấu mộc đỏ được thể hiện của công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken có địa chỉ tại 244 Thanh Thủy, Hải Châu, TP Đà Nẵng công bố “báo giá sản phẩm, áp dụng từ ngày 14/8/2017”. Theo đó, đối chiếu với những công dụng mà 56 sản phẩm công ty công bố thì có tới 37 loại sản phẩm nằm trong danh sách mỹ phẩm. 

Mập mờ sản phẩm

Để xác minh loại hình tổ chức và quản lý của Doanh nghiệp (DN) Mẹ Ken, chiều ngày 19/9/2017, phóng viên đã tìm đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở đã cung cấp cho phóng viên các thông tin thể hiện tại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên đối với mã số DN: 0401682575.

Như vậy, Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken đã chuyển đổi loại hình lên Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 244 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Nhưng thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm vẫn còn nhãn mác thể hiện Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken.

Nhiều sản phẩm mập mờ thông tin nhằm qua mặt các cơ quan chức năng?
Nhiều sản phẩm mập mờ thông tin nhằm qua mặt các cơ quan chức năng?

 Điều đó đã dấy lên nghi vấn từ khách hàng là Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 224 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng “phù phép” sản phẩm lẫn lộn với Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken để qua mặt cơ quan chức năng và người tiêu dùng. Có hay không chuyện vì lợi nhuận của doanh nghiệp mà quyền lợi của người tiêu dùng dễ dàng bị bỏ qua?

Hơn nữa, nhiều sản phẩm có ghi nơi sản xuất là Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken và Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken trên bao bì nhãn mác không thể hiện được nơi sản xuất, không có số lô, điều đó có vi phạm về nhãn mác bao bì theo thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế?

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bạt Phong

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm