Pháp Luật Plus - Kỳ 2: Xe tải trọng lớn hiên ngang vượt mặt cán bộ trạm cân

Kỳ 2: Xe tải trọng lớn hiên ngang "vượt mặt" cán bộ trạm cân

0
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang ngày đêm bị băm nát bởi xe tải trọng lớn, "vượt mặt" cán bộ trạm cân.

Những chiếc xe tải trọng lớn chở xi măng, đất đá... "hiên ngang" chạy trên đường mà không gặp bất kỳ sự kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Điều đáng nói nữa là những chiếc xe tải thản nhiên "qua mặt" trạm cân. Có hay không sự tiếp tay của trạm cân cho xe tải trọng lớn?

 Xe tải ngang nhiên qua mặt trạm cân 

Trạm cân lưu động được đặt tại địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhằm chốt chặn, kiểm tra xe quá tải trọng đi trên trục đường Hồ Chí Minh. Tuy nhiên thực tế trạm cân này có nhiều dấu hiệu bất thường.

Xe tải trọng lớn ngang nhiên qua mặt trạm cân

Được biết địa bàn huyện Lương Sơn, Hòa Bình có đến hàng chục mỏ đá, nhiều nhà máy xi măng đang hoạt động ngày đêm. Tình trạng khai thác đá diễn ra ồ ạt nhằm phục vụ cho những nhà máy xi măng, vận chuyển đi nhiều nơi khác làm vật liệu xây dựng, đá khối, đá phong thủy.

Chính vì vậy, những xe tải hạng nặng tại khu vực này hoạt động nhộn nhịp, công khai cả ngày lẫn đêm, bất chấp sự có mặt của cơ quan chức năng.

Có mặt nhưng không làm việc.
Có mặt nhưng không làm việc.

Vẫn là những doanh nghiệp vận tải quen thuộc "làm mưa làm gió" trên các tuyến đường, nay lại về địa bàn huyện Chương Mỹ tung hoành. Có thể kể đến như doanh nghiệp vận tải Hòa Bình, Mỹ Đức, Hướng Linh…

Ngày 9/1, phóng viên Pháp luật Plus có mặt tại trạm cân lưu động trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên. Qua quan sát, việc cân xe có dấu hiệu quá tải không được thực hiện.

Đến ngày 10/1, phóng viên Pháp luật plus đã ghi lại được hình ảnh trạm cân có cán bộ nhưng lại không làm nhiệm vụ.

Cán bộ có mặt nhưng không xử lý

Theo phản ánh của nhiều người dân đi đường qua địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội và huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, tình trạng xe tải trọng lớn qua mặt nhiều cơ quan chức năng đóng trên những địa bàn này diễn ra rất ngang nhiên.

Nhiều xe tải trọng lớn qua mặt trạm cân
Nhiều xe tải trọng lớn qua mặt trạm cân

Nhiều người dân đã đặt câu hỏi nghi ngờ liệu có sự tiếp tay hay bao che của trạm cân này hay không?.

Anh T., một người đi đường cho biết: “Cứ về quê đi qua khu vực này thì bụi mù mịt vì ở đây nhiều xe chở đá cho nhà máy xi măng. Có nhiều đoạn đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng". 

Chị H,. một người dân bức xúc: “ Xe thì chạy ầm ầm mà có xử lý đâu”.

Xe chở đá ì ạch qua trạm cân
Xe chở đá ì ạch qua trạm cân

Từ thời điểm ngày 9/1 đến 5h chiều ngày 10/1, theo ghi nhận của PV, cán bộ phụ trách tại trạm cân không làm việc trong khi theo quy định trạm cân phải làm việc 24/24.

Khi thực trạng những chiếc xe tải trọng lớn ì ạch qua mặt trạm cân, con đường Hồ Chí Minh đang ngày đêm bị “giặc” xe tải cày phá đã và đang ở mức độ báo động, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc tích cực để xác minh, điều tra làm rõ và xử phạt các trường hợp vi phạm.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ngọc - Đông

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook