Kỳ 2 - "Mật chỉ" logo thuyền buồm đỏ ở Hưng Yên: CSGT lập biên bản 3 xe...còn xe khác vẫn chạy thoải mái!

0
Sau khi CSGT lập biên bản 3 xe vào buổi sáng rồi thì các xe này thoải mái chạy trên quốc lộ 38B bất chấp cơi nới thành thùng hay quá tải.

Tại Quốc lộ 38B trục đường chạy từ Thành phố Hưng Yên đi huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, có dấu hiệu quá tải phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm làn đường của các phương tiện tham gia giao thông, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nhiều xe xuất hiện tình trạng cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân và người tham gia giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 38B.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin trên Phóng viên Pháp luật Plus đã liên tục có mặt tại tuyến đường này để ghi nhận sự việc.

Ngày 28/2 Phóng viên có mặt tại Quốc lộ 38B khu vực cây xăng thuộc địa phận huyện Tiên Lữ ghi nhận hàng loạt xe cơi nới thành thùng và có dấu hiệu quá tải trọng.

Đặc biệt hơn theo quan sát của Phóng viên Pháp luật Plus các xe chạy trên tuyến đường này thường là những xe tải trọng lớn, xe “hổ vồ”. Bên cạnh đó tại mỗi đầu xe đều được gắn một chiếc logo “vua” hình chiếc thuyền buồm màu đỏ.

Những chiếc xe gắn logo vua.
Những chiếc xe gắn logo vua.

Cũng theo quan sát của Phóng viên thì tất cả những xe mang logo “vua” hình thuyền buồm đỏ đều dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng tại khu vực này.

Tại thời điểm Phóng viên ghi nhận trên tuyến đường Quốc lộ 38B có một tổ Cảnh sát giao thông Đội 3 thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực này. Tổ Cảnh sát giao thông này chỉ xử lý xe tải thùng loại nhỏ mặc cho những chiếc xe mang logo “vua” kia mặc sức tung hoành.

Dễ dàng qua mặt tổ công tác Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên.
Dễ dàng qua mặt tổ công tác Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên.

Có hay không việc tiếp tay cho những chiếc xe gắn logo xe vua mang hình thuyền buồm đỏ tung hoành trên Quốc lộ 38B.

Để làm sáng tỏ những thông tin trên Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 3 thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên, vị này cho biết: "Hôm đó các anh có ghi nhận một số cảnh xe chạy trên đường hôm 28/2. Đúng là chiếc xe làm nhiệm vụ ở đó đó thuộc Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên. Những xe tải đó anh kiểm tra lại thì cũng đã lập 3 cái rồi. Một số cái khác không kiểm tra vì đã xử lý 3 xe rồi. Bên cảnh sát giao thông Đội 3 cũng triển khai làm nhưng không triệt để hết được. Việc này không thể xử lý một chốc một lát được, thông tin trên mạng thì có xe như thế tôi đang triển khai cho anh em nó làm".

"Chỗ thành thùng và quá tải đó bên tôi phải phối hợp với bên thanh tra giao thông để mà cắt được chứ bên tôi chỉ lập được biên bản chứ không giữ được. Khó", lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho hay.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chạy trên Quốc lộ 38B nhưng Cảnh sát giao thông đội 3 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên chỉ xử lý được 3 xe. Sau đó lại "dễ dàng" cho những xe này chạy thoải mái. 

Điều này khiến dư luận không khỏi nghi ngờ có hay không việc bảo kê cho doanh nghiệp xe quá tải hoạt động?. Trong khi đó mức xử phạt đối với xe cơi nới thành thùng và xe quá tải đối với doanh nghiệp đang ở mức rất cao.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm