Pháp Luật Plus - Kỳ 2 - Mật chỉ logo thuyền buồm đỏ ở Hưng Yên: CSGT lập biên bản 3 xe...còn xe khác vẫn chạy thoải mái!

Kỳ 2 - "Mật chỉ" logo thuyền buồm đỏ ở Hưng Yên: CSGT lập biên bản 3 xe...còn xe khác vẫn chạy thoải mái!

0
Sau khi CSGT lập biên bản 3 xe vào buổi sáng rồi thì các xe này thoải mái chạy trên quốc lộ 38B bất chấp cơi nới thành thùng hay quá tải.

Tại Quốc lộ 38B trục đường chạy từ Thành phố Hưng Yên đi huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, có dấu hiệu quá tải phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm làn đường của các phương tiện tham gia giao thông, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nhiều xe xuất hiện tình trạng cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân và người tham gia giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 38B.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin trên Phóng viên Pháp luật Plus đã liên tục có mặt tại tuyến đường này để ghi nhận sự việc.

Ngày 28/2 Phóng viên có mặt tại Quốc lộ 38B khu vực cây xăng thuộc địa phận huyện Tiên Lữ ghi nhận hàng loạt xe cơi nới thành thùng và có dấu hiệu quá tải trọng.

Đặc biệt hơn theo quan sát của Phóng viên Pháp luật Plus các xe chạy trên tuyến đường này thường là những xe tải trọng lớn, xe “hổ vồ”. Bên cạnh đó tại mỗi đầu xe đều được gắn một chiếc logo “vua” hình chiếc thuyền buồm màu đỏ.

Những chiếc xe gắn logo vua.
Những chiếc xe gắn logo vua.

Cũng theo quan sát của Phóng viên thì tất cả những xe mang logo “vua” hình thuyền buồm đỏ đều dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng tại khu vực này.

Tại thời điểm Phóng viên ghi nhận trên tuyến đường Quốc lộ 38B có một tổ Cảnh sát giao thông Đội 3 thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực này. Tổ Cảnh sát giao thông này chỉ xử lý xe tải thùng loại nhỏ mặc cho những chiếc xe mang logo “vua” kia mặc sức tung hoành.

Dễ dàng qua mặt tổ công tác Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên.
Dễ dàng qua mặt tổ công tác Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên.

Có hay không việc tiếp tay cho những chiếc xe gắn logo xe vua mang hình thuyền buồm đỏ tung hoành trên Quốc lộ 38B.

Để làm sáng tỏ những thông tin trên Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 3 thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên, vị này cho biết: "Hôm đó các anh có ghi nhận một số cảnh xe chạy trên đường hôm 28/2. Đúng là chiếc xe làm nhiệm vụ ở đó đó thuộc Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên. Những xe tải đó anh kiểm tra lại thì cũng đã lập 3 cái rồi. Một số cái khác không kiểm tra vì đã xử lý 3 xe rồi. Bên cảnh sát giao thông Đội 3 cũng triển khai làm nhưng không triệt để hết được. Việc này không thể xử lý một chốc một lát được, thông tin trên mạng thì có xe như thế tôi đang triển khai cho anh em nó làm".

"Chỗ thành thùng và quá tải đó bên tôi phải phối hợp với bên thanh tra giao thông để mà cắt được chứ bên tôi chỉ lập được biên bản chứ không giữ được. Khó", lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho hay.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chạy trên Quốc lộ 38B nhưng Cảnh sát giao thông đội 3 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên chỉ xử lý được 3 xe. Sau đó lại "dễ dàng" cho những xe này chạy thoải mái. 

Điều này khiến dư luận không khỏi nghi ngờ có hay không việc bảo kê cho doanh nghiệp xe quá tải hoạt động?. Trong khi đó mức xử phạt đối với xe cơi nới thành thùng và xe quá tải đối với doanh nghiệp đang ở mức rất cao.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.