Pháp Luật Plus - Kỳ 2 - Bắc Ninh: Lãnh đạo thôn lộng hành, hết bán đất lại đến câu trộm điện?

Kỳ 2 - Bắc Ninh: Lãnh đạo thôn lộng hành, hết bán đất lại đến câu trộm điện?

0
Người dân tiếp tục “tố” các lãnh đạo thôn Đông Hương lấy trộm điện của một trạm thủy nông để thắp sáng đường và thu tiền của người dân hàng năm.

Sau phản ánh của người dân về sai phạm trong việc bán đất trái thẩm quyền của lãnh đạo thôn Đông Hương, Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh). Mới đây, người dân tiếp tục “tố” các vị lãnh đạo thôn này đã lấy trộm điện của một trạm thủy nông để thắp sáng đường và thu tiền của người dân hàng năm. 

Trạm bơm nước và trạm biến áp của thôn Đông Hương
Trạm bơm nước và trạm biến áp của thôn Đông Hương

Tiếp tục vào cuộc tìm hiểu những sai phạm này phóng viên được biết, hệ thống điện thắp sáng đường của thôn Đông Hương đã có từ nhiều năm nay và hàng năm các hộ gia đình phải trả tiền điện cho hệ thống thắp sáng này.

Ngày 30/3, Anh Nguyễn Đình Hiền trú tại thôn Đông Hương, khi lắp motor cho trạm bơm nước tại thôn thì phát hiện ra đường dây điện "lạ" đấu trực tiếp vào đường điện của trạm bơm nước, nên đã làm đơn trình báo Chính quyền Thị trấn Thứa và Xí nghiệp Thủy nông của huyện Lương Tài.

"Khi tôi lắp motor,Tôi thấy thôn Đông Hương cấu điện vào đấy. Tôi nhìn thấy thực tế nên Tôi tố cáo" Anh Nguyễn Đình Hiền chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thành người cùng anh Hiền phát hiện ra sự việc cũng bức xúc nói: "Đường dây điện thắp sáng của thôn mà lại đấu chung với đồng hồ điện của trạm thủy nông, mà tôi được biết đường điện thủy nông này là bên khuyến nông người ta khuyến khích để cho sản xuất nông nghiệp không mất tiền... chúng tôi vẫn nộp tiền cho thôn hàng tháng và một năm là 60.000 đồng/hộ".

Làm việc với phóng viên, ông Vũ Đình Tài - Phó Giám đốc Xí nghiệp KTCTTL huyện Lương Tài cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Lãnh đạo Xí nghiệp và Cụm Thủy nông Thị trấn Thứa đã trực tiếp đi kiểm tra và lập biên bản làm việc.

Biên bản làm việc nêu rõ: Sau khi kiểm tra thực tế chúng tôi thấy, đường dây điện ánh sáng dân sinh có đấu vào đồng hồ sử dụng điện bơm nước của trạm bơm cục bộ thôn Đông Hương. Việc đấu nối đường dây dân sinh vào đồng hồ của trạm bơm nước là sai.
Biên bản làm việc nêu rõ: Sau khi kiểm tra thực tế chúng tôi thấy, đường dây điện ánh sáng dân sinh có đấu vào đồng hồ sử dụng điện bơm nước của trạm bơm cục bộ thôn Đông Hương. Việc đấu nối đường dây dân sinh vào đồng hồ của trạm bơm nước là sai.

Ông Tài cũng cho biết thêm, trạm bơm đó đã được giao cho thôn trực tiếp quản lý và điện này là được nhà nước hỗ trợ không mất tiền. Khi đoàn xuống kiểm tra thì trưởng thôn nói, do công tơ điện của hệ thống thắp sáng mới hỏng nên đấu tạm vào đấy. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Xí nghiệp KTCTTL cũng đã báo cáo UBND Thị trấn Thứa, cho tháo dỡ đường dây điện đấu vào trạm bơm và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người có liên quan.

Về phía người dân thôn Đông Hương vẫn chưa hết bức xúc, sau sai phạm về giao đất trái thẩm quyền, nay người dân thôn này lại bị nhận cái danh là "ăn trộm điện" để thắp sáng cho đường làng.

  Hàng tháng người dân thôn Đông Hương vẫn phải đóng tiền cho hệ thống thắp sáng, thế nhưng lãnh đạo thôn lại lấy trộm điện từ trạm bơm để thắp sáng cho đường làng.  (Điện trạm bơm được nhà nước miễn phí để khuyến khích người dân sản xuất nông nghiệp).

Hàng tháng người dân thôn Đông Hương vẫn phải đóng tiền cho hệ thống thắp sáng, thế nhưng lãnh đạo thôn lại lấy trộm điện từ trạm bơm để thắp sáng cho đường làng.

(Điện trạm bơm được nhà nước miễn phí để khuyến khích người dân sản xuất nông nghiệp).

Trước những dấu hiệu sai phạm liên tục của lãnh đạo thôn Đông Hương trong việc lợi dụng tín nhiệm để thực hiện hành vi trái pháp luật, vượt thẩm quyền gây ảnh hưởng đến lợi ích, quyền lợi và uy tín của nhân dân sẽ được Chính quyền địa phương và cơ quan liên quan xử lý ra sao?.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo.

Quang Chương - Thế Vinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.