Kỳ 1 - Lộ sai phạm “khủng” trong việc sử dụng đất của Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

0
Sử dụng đất sai mục đích hàng ngàn m2, để đất thuê lại của Nhà nước bị chiếm đoạt chưa thu hồi được, sử dụng đất khi chưa có quyết định cho thuê…là những sai phạm nghiêm trọng trong sử dụng, quản lý đất đai của Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo số liệu trong kết luận Thanh tra số 31 ngày 04/04/2017 của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Công ty DL BR-VT) đang quản lý, sử dụng 22 lô đất với diện tích 85.553,9 m2. Trong số 22 lô đất Công ty DL BR-VT đang quản lý, sử dụng thì có 08 lô đất chưa được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký hợp đồng cho thuê. 

Cụ thể, một lô đất tại địa chỉ 209 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu có diện tích 8.617,7 m2 công ty chưa sử dụng. Một lô đất diện tích 12.278 m2 tại đường Thùy Vân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành quyết định thu hồi.  Một lô đất khác có diện tích 39.942,5 m2 Công ty DL BR-VT đã sử dụng để kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí (Khu du lịch Biển Đông).

Khu du lịch Biển Đông đi vào hoạt động 20 năm nhưng chưa được ký hợp đồng sử dụng đất.
Khu du lịch Biển Đông đi vào hoạt động 20 năm nhưng chưa được ký hợp đồng sử dụng đất.

Ngoài ra còn  có 5 lô đất với tổng diện tích là 3.268,4 m2 hiện Công ty DL BR-VT đang cho các tổ chức, cá nhân khác thuê lại đất. Việc Công ty DL BR-VT chưa được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thuê đất nhưng đã sử dụng hàng chục ngàn m2 đất để kinh doanh rồi cho các đơn vị khác thuê lại nhằm thu lợi là vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật. 

Khu du lịch Biển Đông nằm ở vị trí đắc địa trên đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu, nơi mà hàng ngày đón hàng trăm, hàng ngàn lượt du khách khắp nơi đổ về. Theo thông tin trên website http://www.khudulichbiendong.com thì khu du lịch này đi vào hoạt động từ năm 1999 tính đến nay thì đã gần 20 năm.  Khu du lịch Biển Đông có hàng chục phòng nghỉ tiêu chuẩn từ 2 sao trở lên, với nhiều nhà hàng lớn và rất nhiều dịch vụ du lịch biển đi kèm….với vị trí đẹp, cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ đa dạng… 

Cụ thể, với việc sử dụng 39.942,5 m2 đất để kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí (Khu du lịch Biển Đông), 3.268,4 m2 đất cho các tổ chức, cá nhân khác thuê lại… thì mỗi năm lợi nhuận Công ty DL BR-VT thu về là rất lớn.  Theo kết luận thanh tra, thì Công ty DL BR-VT đã sử dụng trái phép 39.942,5 m2 để kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí tại đây. 

Còn với 3,268.4 m2 đất cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân thuê lại hàng năm Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng đã thu về một khoản kinh phí không hề nhỏ từ nhiều năm qua. 

"Lộ" hàng loạt sai phạm tại Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Điều đáng nói ở đây là việc Công ty DL BR-VT đã tự ý sử dụng đất khi chưa được sự đồng ý, chưa được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký hợp đồng nhiều năm qua mà cơ quan chức năng, chính quyền địa phương lại không phát hiện? Hay có sự bao che, “bảo kê” nào ở đây? Phải đến khi Thanh tra tỉnh Bà Rịa-  Vũng Tàu vào cuộc thì sự việc mới được phát giác. 

Để làm rõ những nội dung trên, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với Công ty Cổ phần Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu để tìm hiểu. Tuy nhiên theo cán bộ của công ty thì Ban lãnh đạo bận không tiếp phóng viên được.

Công ty CP Du lịch Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiền thân là Công ty Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có địa chỉ tại 207 Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu.

Công ty  được thành lập vào ngày 10/04/1996, chính thức hoạt động dưới hình thức Công ty CP từ ngày 05/01/2007. Ngành nghề kinh doanh gồm: kinh doanh khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, hoạt động thể thao, dịch vụ du lịch lữ hành, vận tải hành khách...

Công ty bắt đầu giao dich trên sàn chứng khoán UpCOM với từ ngày 25/12/2015

Mã chứng khoán: VTG

Khớp lệnh giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên: 6,320.

Khớp lệnh cổ phần đang niêm yết: 18,644,500 cổ phần.

Khớp lệnh cổ phần đang lưu hành: 18,644,500 cổ phần.

Vốn hóa thị trường: 244.24 tỷ đồng.

Pháp Luật Plus tiếp tục thông tin vụ việc.

Tạ Tuấn - Nguyễn Hiếu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm