Pháp Luật Plus - Kiên Giang: Cần sớm khởi tố vụ công dân bị xâm phạm chỗ ở và chiếm giữ tài sản bất hợp pháp?

Kiên Giang: Cần sớm khởi tố vụ công dân bị xâm phạm chỗ ở và chiếm giữ tài sản bất hợp pháp?

0
Công an huyện Phú Quốc cần làm rõ việc anh Trần Văn Sáng đang thuê Villa để ở và kinh doanh bỗng dưng bị một nhóm đối tượng xâm phạm chỗ ở và chiếm giữ tài sản.

Trong đơn gửi Báo Pháp luật Việt Nam, anh Trần Văn Sáng sinh năm 1985 đang cư trú tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, vào tháng 4/2017, anh ký hợp đồng với ông Kuester Erhard (người Đức) và bà Vũ Thị Thu Hương thuê 4 căn biệt thự tại số 2 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc để kinh doanh nhà nghỉ và ở.

Đầu tháng 4/2019, anh Sáng thuê của ông Bùi Văn Thảo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; là chủ mới của mảnh đất trên). Khoảng 10 ngày sau thì ông Bùi Minh Tuấn và ông Bùi Quang Công (Giám đốc Công ty Bảo Quân) đến ngăn chặn không cho anh Sáng thuê với lý do tài sản đang tranh chấp. Anh Sáng liên hệ với bà Hương, ông Kuester Erhard đến làm việc với ông Công và ông Tuấn.

333

Ngôi Villa anh Sáng thuê đang bị một nhóm người chiếm giữ trái pháp luật.

Trong quá trình làm việc, anh Sáng được biết, ông Tuấn là người làm thuê cho ông Kuester Erhard, để xây 4 căn villa mà bà Hương đứng tên; ông Tuấn thuê Công ty Bảo Quân do ông Bùi Quang Công làm giám đốc để thi công 4 căn villa nói trên.

Hợp đồng xây dựng tới đâu, ông Kuester Erhard đều thanh toán theo tiến độ công trình, có bản sao kê ngân hàng.

Thấy đất và tài sản trên đất do vợ chồng bà Hương đứng tên hợp pháp nên anh Sáng tiếp tục ký hợp đồng với bà Hương. Từ tháng 5/2017 đến tháng 5/2018, ông Tuấn, ông Công thuê người lạ đến nhà anh Sáng (thuê của bà Hương) uy hiếp gia đình anh Sáng.

Đỉnh điểm vào tháng 5/2018, ông Tuấn đưa khoảng 30 người đến uy hiếp gây thương tích nhiều người trong gia đình anh Sáng. Vụ việc đã được cơ quan công an thụ lý và xử phạt vi phạm hành chính ông Tuấn và nhóm người này.

Tháng 8/2018, vợ chồng bà Hương sang nhượng mảnh đất trên cho ông Bùi Văn Thảo. Cuối tháng 3/2019, bà Hương, ông Thảo và anh Sáng ngồi lại với nhau để thương thảo hợp đồng mới (Hợp đồng giữa bà Hương và anh Sáng có hiệu lực đến 8/2020). Lúc này, anh Sáng và ông Thảo làm thêm hợp đồng có hiệu lực song song với hợp đồng anh Sáng ký với bà Hương.

Biết bà Hương bán nhà cho ông Thảo, lúc này, ông Tuấn và ông Công liên hệ với anh Sáng để thương lượng bồi thường hợp đồng cho anh Sáng.

Khoảng ngày 28 - 29/3/2019, ông Tuấn và ông Công mời ông Đinh Vũ Nam (Trưởng công an xã Dương Tơ), ông Triệu (công an viên) tới gia đình anh Sáng kinh doanh để thương thảo.

Anh Sáng đồng ý để cho một góc trong văn phòng làm việc để ông Công, ông Tuấn kê một cái bàn đến giờ hành chính tới ngồi đó để liên hệ với chủ cũ và chủ mới ra làm việc nhưng không được ảnh hưởng tới việc kinh doanh của gia đình anh Sáng.

Nhưng tối ngày 8/4/2019, ông Tuấn và ông Công huy động khoảng 20 người cùng 2 cán bộ trật tự đô thị đến áp chế, vứt đồ đạc, đuổi gia đình anh Sáng ra khỏi khu biệt thự mà không có văn bản nào của cơ quan chức năng.

Lý lẽ của nhóm này là vì chủ đất thuê xây nhà xong không trả đủ tiền xây nhà nên họ đến quản lý sử dụng.

Ngay sau đó, anh Sáng trình báo với trực ban Công an huyện, vợ anh Sáng báo với Công an xã Dương Tơ. Khoảng 10 phút sau, cán bộ Công an xã Dương Tơ cùng đội cơ động K20 của Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện đến hiện trường.

Đồng thời, Trung tá Đinh Vũ Nam, Trưởng Công an xã; ông Hiếu, Phó Công an xã Dương Tơ cũng đến hiện trường.

Thế nhưng, tất cả chỉ đứng nhìn, không có biện pháp ngăn chặn, để mặc nhóm đối tượng ngang nhiên khuân đồ đạc của gia đình anh Sáng vứt ra ngoài.

Anh 2(160)

Tài sản của gia đình anh Sáng bị nhóm người đưa ra khỏi nhà anh Sáng đang thuê hợp pháp trước sự chứng kiến của lực lượng công an.

Anh Sáng đề nghị ông Nam lập biên bản vụ việc nhưng ông Nam không đồng ý. Sự việc xảy ra gây thiệt hại về tiền bạc, tài sản, vật chất và ảnh hưởng tới việc kinh doanh của gia đình anh Sáng.

Từ tối 8/4 đến 12/4/2019, lúc nào cũng có trên 10 người ở trái phép trong những căn nhà villa, anh Sáng đã báo công an xã, trực ban Công an huyện nhưng tất cả đều không bị xử lý.

Tối ngày 12/4/2019, anh Sáng tiếp tục báo thì 22 giờ có 3 công an xã đến lập biên bản, từ đó đến nay chỉ còn 3 người ở trong đó.

Hiện vợ chồng anh Sáng và 3 đứa con nhỏ phải ngủ ngoài hành lang quán đường trước nhà. Trong khi ông Công, ông Tuấn tự ý lắp công tơ điện mới và đe dọa cắt nước, cắt điện của gia đình anh Sáng.

Ngày 14/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, Công an huyện Phú Quốc ra quyết định không khởi tố hình sự về xâm phạm chỗ ở của người khác đối với ông Công, ông Tuấn.

Trao đổi với PV, anh Sáng cho biết: “Gia đình anh Sáng cho rằng Công an huyện Phú Quốc đang cố tình bao che, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Vì hiện nay vẫn có 2 đối tượng đến xâm chiếm chỗ ở của gia đình tôi khiến cho cả vợ chồng tôi cùng các con nhỏ đang phải tá túc tạm tại cái lán ngay trước cửa villa mà gia đình tôi đã thuê của ông Thảo.

Tôi sẽ làm đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc để đòi lại quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi...”.

Theo nguồn tin của PV, liên quan đến sự việc này, sau khi anh Sáng làm đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án, Công an huyện Phú Quốc đã có quyết định số 03/QĐ/CQĐT do đại tá Lê Văn Mót, Thủ trưởng cơ quan CSĐT- Trưởng công an huyện Phú Quốc ký ngày 28/6/2019.

65835064_340177733321882_6878914484216266752_n

 

66374441_468776223939259_3115554729464168448_n

Công an huyện Phú Quốc thừa nhận việc ngày 8/4/2019 ông Bùi Quang Công và Bùi Minh Tuấn vào chỗ ở của ông Trần Văn Sáng thuê lại của ông Bùi Văn Thảo tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để khiêng đồ đạc, tài sản của Sáng ra ngoài, rồi cho người vào trông coi là có thật.

Tại quyết định này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc đã xác minh và cho biết: “Ngày 8/4/2019 ông Bùi Quang Công và Bùi Minh Tuấn vào chỗ ở của ông Trần Văn Sáng thuê lại của ông Bùi Văn Thảo tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để khiêng đồ đạc, tài sản của Sáng ra ngoài, rồi cho người vào trông coi là có thật.

Cũng tại quyết định này Công an huyện Phú Quốc cho rằng: “Việc ông Công và ông Tuấn thực hiện việc làm trên là sự thỏa thuận giữa ông Sáng và ông Công vào ngày 28/3/2019 với nội dung đến ngày 5/4/2019 anh Sáng sẽ bàn giao lại căn nhà cho ông Công. Nhưng đến ngày 5/4/2019 thì anh Sáng không thực hiện theo thỏa thuận nên mới dẫn đến tình trạng trên.

Trước khi thực hiện thì ông Công có báo cho Ủy ban nhân dân xã và Công an xã Dương Tơ biết.

Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định khiếu nại anh Sáng cho biết: “ Tôi chỉ đồng ý cho hội ông Công, ông Tuấn thuê một phòng với giá 50 triệu đồng nhưng ông Công và ông Tuấn chỉ trả 25 triệu đồng nên tôi không đồng ý.

Công an huyện Phú Quốc trả lời đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án của tôi là không đúng quy định của pháp luật vì pháp luật nghiêm cấm người dân tự ý giải quyết những tranh chấp bằng hành vi trái luật mà cụ thể ở đây là việc ông Công và ông Tuấn thuê người khiêng đồ đạc, tài sản của gia đình tôi ra ngoài rồi chiếm giữ căn villa mà gia đình tôi đang sử dụng.

Hơn nữa việc giải quyết tranh chấp phải được thực hiện bởi một cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tòa án. Việc làm của ông Công, ông Tuấn tự ý vào vào nhà khiêng đồ đạc tài sản, rồi chiếm giữ chỗ ở của gia đình tôi đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Cần phải khởi tố vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...”. anh Sáng cho biết.

Liên quan đến sự việc này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã đến trụ sở Công an huyện Phú Quốc để làm rõ nội dung đơn của anh Sáng. Tuy nhiên trực ban Công an huyện Phú Quốc cho biết lãnh đạo đi vắng đề nghị anh em ( Tức –PV) để lại nội dung làm việc về báo cáo lãnh đạo rồi liên hệ lại sau.

Tiếp đến PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, ông Huỳnh cho biết: “Sự việc này tôi có nghe qua. Anh em cứ liên hệ với anh Mót sẽ có thông tin cụ thể. Tôi sẽ chỉ đạo anh Mót và phía công an huyện làm việc cụ thể với anh em...”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao HLV Park Hang Seo không cho cầu thủ ăn mừng sau trận thắng UAE

Thay vì tiến tới gần các khán đài để ăn mừng chiến thắng và cảm ơn các CĐV, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được thầy Park yêu cầu phải rút lui...

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ…

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.