Khánh Hòa: Cần sớm trả lời tố cáo của công dân và việc xử lý tham mưu sai

0
Công an tỉnh Khánh Hòa trả lời không thỏa đáng khiến cho một doanh nghiệp có tiềm năng đang dần đuối sức, đứng bên bờ phá sản.

Cho đến bây giờ việc tố cáo hành vi gây khó khăn, cản trở dự án đối với ông Nguyễn Minh Học- Phó Thủ trưởng PC46, Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa được cơ quan Công an tỉnh trả lời Ban giám đốc Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải. Một sự việc lạm quyền như vậy cho đến bây giờ vẫn không có hình thức xử lý dù kết luận thanh tra đã nêu rõ.

Gây thiệt hại cho doanh nghiệp nhưng chưa bị xử lý

Sự việc Khu dân cư sinh thái Vườn Tài và Khu phức hợp và nhà ở Phước Lợi bị thanh tra nó bắt nguồn từ một sự việc khác.

Đó là việc tố cáo thiếu căn cứ của ông Phạm Tùng tới Chủ tịch UBND tỉnh.  Nhưng điều bất ngờ là  ông Nguyễn Minh Học lại ký hai văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh lại không đi vào vấn đề ông Phạm Tùng tố cáo mà lại công bố thông tin  tài chính của công ty và nêu kiến nghị thu hồi dự án vì công ty không đủ năng lực. Tại sao lại có chuyện “ngược đời” như vậy

Khánh Hòa: Cần sớm trả lời tố cáo của công dân và việc xử lý tham mưu sai
Trả lời của Công an tỉnh vẫn chưa đi vào vấn đề mà công ty tố cáo.
Trả lời của Công an tỉnh vẫn chưa đi vào vấn đề mà công ty tố cáo.

Ngày 31/3/2017, ông Phạm Tùng (SN 1971, thường trú 10/19 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang) có đơn kiến nghị về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài của Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải tới chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Nội dung đơn cho biết: Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải thực hiện dự án không hiệu quả, ảnh hưởng đến lợi ích chung nhiều người xung quang, không xứng đáng được tiếp tục tham gia dự án này.

Đơn kiến nghị cho biết thêm như Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải được thành lập bởi Công ty cổ phần bất động sản Quang Thanh và Công ty TNHH Lakeway Việt Nam và công ty Quang Thanh đã chiếm dụng vộn của công ty Lakeway Việt Nam và việc tố cáo khiếu kiện vẫn chưa giải quyết xong.

Ngày 14/6/2017. Tại biên bản làm việc tại UBND xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Cơ quan CSĐT công an tỉnh Khánh Hòa lập sau khi nhận được đơn của ông Phạm Tùng tố cáo Công ty THHH Phúc Hậu Tứ Hải lấn chiếm đất của ông.

Nội dung biên bản ghi rất rõ: “Qua làm việc, UBND xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang cho biết UBND xã cùng với ông Phạm Tùng đi kiểm tra thực địa tại các thửa đất của các hộ dân trên ở thôn Vĩnh Điềm Thượng, xã Vĩnh Hiệp.

Qua kiểm tra nhận thấy các thửa đất mà ông Phạm Tùng mua của các hộ dân trên hiện trạng vẫn còn nguyên vẹn, không bị ai lấn chiếm và sử dụng. Ngoài những nội dung trên, chúng tôi không làm việc nội dung nào khác”.

Về việc ông Phạm Tùng nêu trong đơn việc “công ty Quang Thanh đã chiếm dụng vộn của công ty Lakeway Việt Nam và việc tố cáo khiếu kiện vẫn chưa giải quyết xong”.

Việc này, Tòa án Sơ thẩm tỉnh Khánh Hòa và Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng ngày 24/3/2017 đã có phán quyết không có dấu hiệu lừa đảo, bác toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn là ông Bùi Trung Hậu (Công ty TNHH Lakeway Việt Nam).

Trở lại hai công văn  số 326/PC46 ngày 04/07/2017 và 672/PC46 ngày 07/11/2017 của Công an tỉnh Khánh Hòa lại không đi vào những vấn đề kiến nghị của ông Phạm Tùng cho dù trong văn bản số 326 lại cho rằng “ngày 31/5/2017, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Khánh Hòa nhận được đơn ông Phạm Tùng”.

Và trong văn bản này đã đưa ra nhiều thông tin quá bất lợi cho doanh nghiệp là công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải cụ thể như:  “Công ty chưa thực hiện công tác đền bù, GPMB, chưa thi công hạ tầng kỷ thuật, khu dân cư vẫn là ruộng lúa và đất bỏ hoang”.

Công ty không có văn phòng làm việc, không có hoạt động kinh doanh bất động sản, chỉ kinh doanh cà phê. Hiện nay, công ty đã ngừng hoạt động kinh doanh, các thành viên trong công ty đang tranh chấp, chuyển nhượng đất có hành vi gian dối…

Cuối cùng văn bản trên kết luận: “Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải không có năng lực tài chính và đã ngừng hoạt động, nên không đủ điều kiện để thực hiện dự án trên”.

Tiếp sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa lại ra tiếp văn bản số 672/PC 46 ngày 7/11/2017 như một cú “nốc ao” doanh nghiệp cho rằng: “Công ty Phúc Hậu Tứ Hải và Công ty CP bất động sản Quang Thanh do ông Trương Văn Quang làm giám đốc, không có năng lực tài chính để hoạt động”.

Kết luận Thanh tra nêu xử lý cá nhân tham mưu sai

Sau khi doanh nghiệp khiếu nại, Báo PLVN lên tiếng việc lạm dụng xác minh để “đấu tố doanh nghiệp”. Ngày 23/02/2018, Đại tá Đặng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ký Văn bản số 301/PV11 “thông báo trả lời đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Trương Văn Quang” cho rằng, Văn bản số 326/PC46 ngày 04/07/2017 và 672/PC46 ngày 07/11/2017  của Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ là “văn bản tham mưu” cho UBND tỉnh.

Tại sao một văn bản tham mưu do Thượng tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT lại lạm quyền như vậy? Nhiều thông tin đưa ra trong hai văn bản đã xử lý xong như vụ tranh chấp trong nội bộ công ty tòa đã quyết, đất của ông Phạm Tùng không bị lấn chiếm, việc triễn khai dự án vẫn bình thường.

Văn bản số 301/PV11 nói trên cho biết là Công an tỉnh đã nhiều lần gửi giấy mời cho ông Nguyễn Sơn Tùng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải lên làm việc sau khi nhận được đơn của ông Tùng tố cáo ông  Thượng tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT (PC46- Công an tỉnh Khánh Hòa) có hành vi vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, gây khó khăn, thiệt hại, cản trở đầu tư của doanh nghiệp.  

Công văn số 301 cũng cho biết là đã nhiều lần gửi giấy mời nhưng ông Tùng không đến làm việc, còn ông Tùng trả lời rằng ông không cần thiết đến làm việc vì sự việc đã rõ ràng, tài liệu thông tin đã cung cấp đầy đủ cho cơ quan công an.

Hiện tại, mọi thứ đã rõ ràng, việc tố cáo ông Phạm Tùng nêu trên là không có căn cứ, việc hai văn bản xác minh mà ông Nguyễn Minh Ngọc ký là nguồn cơn dẫn đến việc thanh tra, gây khó khăn, bức xúc cho doanh nghiệp.

Việc đó, trong kết luận thanh tra đã nêu rõ và cần xử lý. Vậy bây giờ cơ quan chức năng xử lý ra sao và bao giờ có kết quả trả lời công dân?  

Ông Nguyễn Minh Ngọc cần giải trình việc mình ký hai văn bản mà nhiều thông tin đã được xử lý xong, nhiều thông tin không đúng với thực tế.

Việc ông ký văn bản như vậy liệu có mục đích gi? Trách nhiệm vu khống (nếu có) sẽ được xử lý như thế nào?. Và việc ông Nguyễn Sơn Tùng nêu trong đơn tố cáo và yêu cầu giải quyết tố cáo là có sự bao che của lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà hay không?

Tuấn Ngọc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook

Quốc tế