Pháp Luật Plus - Hưng Yên: Thí sinh không đủ điều kiện thi công chức đã trúng tuyển

Hưng Yên: Thí sinh không đủ điều kiện thi công chức đã trúng tuyển

0
Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định tuyển dụng thí sinh Nguyễn Như Hải, người không đủ điều kiện thi công chức năm 2015 của UBND tỉnh Hưng Yên vào làm việc tại Thanh tra tỉnh.
Quyết định tuyển dụng thí sinh Nguyễn Như Hải của Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên.
Quyết định tuyển dụng thí sinh Nguyễn Như Hải của Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên.

Ngày 30/12/2015 Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên có văn bản 413 của Giám đốc Sở Đỗ Thị Phượng thông báo thí sinh Nguyễn Như Hải, tốt nghiệp Học viện Tài Chính, loại hình đào tạo Chuyên tu, ngành kế toán vào làm việc tại phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo 2 thuộc Thanh tra tỉnh kể từ ngày 1/1/2016.

Quyết định ghi rõ: “Ông Nguyễn Như Hải được tạm xếp lương bậc 1, ngạch Chuyên viên, mã số 01.003, hệ số lương 2,34”.

Đối chiếu với quyết định của một trường hợp thi công chức cùng đợt thí sinh Hải, PV nhận thấy có sự khác biệt.

Cụ thể, trong quyết định của một thí sinh thi cùng đợt thí sinh Hải ghi rõ: “Ông Phạm Văn Mừng có trách nhiệm tiếp tục thực hiện chế độ tập sự 02 tháng kể từ ngày tuyển dụng; trong thời gian tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của ngạch Chuyên viên (mã số 01.003), hệ số lương 2,34. Việc cử công chức hướng dẫn tập sự, công nhận hoàn thành thời gian tập sự, bổ ngạch và sếp lương đối với ông Phạm Văn Mừng được thực hiện theo qui định hiện hành của Nhà nước”.

Tìm hiểu của PhapluatPlus, người được tuyển dụng vào công chức phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng theo chương 1, mục 5 điều 20, 21, 22 theo qui định tại Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25/1/ 2010 của Chính phủ. Do đó, quyết định trúng tuyển tại điều 2 của thí sinh Hải có sự mâu thuẫn.

Quyết định của Nguyễn Như Hải khác với quyết định của thí sinh cùng đợt thi tại điều 2.
Quyết định của Nguyễn Như Hải khác với quyết định của thí sinh cùng đợt thi tại điều 2.

Trước đó, PhapluatPlus đã đăng tải loạt bài “Hưng Yên:Sở Nội vụ cho người không đủ tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức?” và “Thí sinh thiếu điều kiện thi công chức:Thanh tra tỉnh Hưng Yên có ưu ái?” phản ánh về trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải (Cán bộ hợp đồng của Thanh tra tỉnh Hưng Yên) được dự thi công chức năm 2015 dù không đáp ứng đủ điều kiện của UBND tỉnh đặt ra.

Thanh tra tỉnh Hưng Yên cũng đã có công văn số 98/TTT – VP ngày 11/9/2015 “hỏi” Bộ Nội vụ về trường hợp của thí sinh Hải.

Mặc dù, Bộ Nội vụ đã có công văn trả lời, tuy nhiện sự việc vẫn còn nhiều băn khoăn. Bởi công văn trả lời Thanh tra tỉnh của Bộ nội vụ vẫn chung chung chưa đưa ra được căn cứ.

Cụ thể tại công văn 4411/BNV  - CCVC ngày 25/9/2015 trả lời: “Trường hợp ông Nguyễn Như Hải nếu đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của vị trí cần tuyển dụng theo thông báo của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Hưng Yên năm 2015 thì được quyền đăng ký tham dự kỳ thi theo quy định của pháp luật”.

Quyết định của thí sinh Phạm Văn Mừng cùng đợt thi với thí sinh Hải khác nhau ở điều 2.
Quyết định của thí sinh Phạm Văn Mừng cùng đợt thi với thí sinh Hải khác nhau ở điều 2.

Theo đó, Bộ Nội vụ chỉ trả lời là “nếu” đáp ứng đủ điều kiện dự thi của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Hưng yên thì thí sinh Hải được phép dự thi chứ chưa khẳng định là thí sinh Hải đủ điều kiện dự thi.

Cũng theo tìm hiểu của PhapluatPlus khi đối chiếu với tiêu chuẩn tuyển dụng của UBND tỉnh Hưng Yên PV nhận thấy thí sinh Hải không đủ điều kiện dự thi.

Đặc biệt, tại nơi nhận công văn của Bộ Nội vụ gửi không thấy gửi UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh mà chỉ gửi cho Thanh tra tỉnh Hưng Yên.

Một thí sinh không đủ điều kiện dự thi và còn nhiều điểm mâu thuẫn mà lại trúng tuyển trong đợt thi công chức năm 2015 của tỉnh Hưng Yên khiến dư luận băn khoăn. Phải chăng trong đợt tuyển dụng năm nay có nhiều “kẽ hở” cho thí sinh “lách luật”?

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên!

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...
Tin ấm lòng trong những ngày dịch giã!

Tin ấm lòng trong những ngày dịch giã!

0
Bộ LĐTB&XH cùng với bộ KH&ĐT vừa đề xuất trình lên Chính phủ gói hỗ trợ hơn 61 ngàn tỉ đồng nhằm góp phần khắc phục hậu quả dịch cúm Covid 19.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.

Cây thông hé lộ nguyên nhân diệt vong của nền văn minh 3.500 năm tuổi

Dấu tích để lại trong vòng tăng trưởng của các cây thông ở Bắc Mỹ chỉ ra rằng nền văn minh của người Minoan cổ đại có thể bị xóa sổ.

Thế giới Facebook