Pháp Luật Plus - Huế:Cán bộ phường Phước Vĩnh ngang nhiên bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính

Huế:Cán bộ phường Phước Vĩnh ngang nhiên bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính

0
Bất chấp Chỉ thị của cấp trên, cán bộ của UBND phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế ngang nhiên bỏ giờ làm việc.

Theo đó, vào khoảng 15h30 chiều 1/3, phóng viên điện thoại trao đổi với cán bộ địa chính - xây dựng UBND phường Phước Vĩnh, TP Huế là ông Nguyễn Văn Rô về trường hợp sửa chữa, xây dựng, cải tạo nhà trái phép tại ngôi nhà 69/6 đường Đặng Huy Trứ - TP. Huế.

Ông Rô nói rằng, rồi… rồi. “Tôi đang bận đi đám. Cái này, hôm qua lập biên bản rồi. Có gì cứ lên gặp đồng chí PCT phường để làm việc. Giờ tôi đang bận, đang bận đi nửa đường nè…”.

  Dù trong giờ làm việc nhưng cán bộ chủ chốt trong phường đều vắng bóng, cán bộ địa chính bỏ nhiệm sở khi PV đến phản ánh việc  nhà xây trái phép.

Dù trong giờ làm việc nhưng cán bộ chủ chốt trong phường đều vắng bóng, cán bộ địa chính bỏ nhiệm sở khi PV đến phản ánh việc  nhà xây trái phép.

Đúng 16h chiều cùng ngày, phóng viên có mặt tại phường Phước Vĩnh, tại đây, không có bóng dáng của cán bộ địa chính phường nào cả, như ông Rô đã thông báo qua điện thoại thì ông Rô cũng “vắng bóng”

  Trong giờ làm việc nhưng phòng lãnh đạo phường lại vắng hoe không thấy bóng lãnh đạo phường đâu cả.

Trong giờ làm việc nhưng phòng lãnh đạo phường lại vắng hoe không thấy bóng lãnh đạo phường đâu cả.

Đến phòng làm việc của 2 PCT phường, một phòng thì cửa khóa, một thì không có ai bên trong.

Tiếp lên tầng 2, vào ngay phòng chủ tịch phường, chủ tịch phường cũng vắng mặt.

Khi phóng viên điện cho ông Trần Quang Dũng, Chủ tịch UBND phường Phước Vĩnh ông nói rằng ông đang đi đám, và đang bận.

Khi chúng tôi thông báo về trường hợp xây dựng trái phép thì ông Dũng nói, “cái này thì gặp địa chính mà hỏi chứ”. Trong khi địa chính thì bỏ giờ làm việc đi đám. “Rứa thì có gì mai làm cũng được”.

Tình trạng hầu hết cán bộ chủ chốt phường Phước Vĩnh rời bỏ nhiệm sở để đi làm việc riêng đã gây trở ngại cho người dân khi đến liên hệ làm việc, trễ nải cho người dân khiến nhiều người dân bức xúc.

  Một người dân đến phường liên hệ làm việc nhưng ra về trong thất vọng

Một người dân đến phường liên hệ làm việc nhưng ra về trong thất vọng

Trước đó, ngày 28/12/2012 Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Văn Cao đã có Chỉ thị số 51/2012/CT-UBND về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm chấn chỉnh và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 10/4/2014, Chủ tịch thành phố Huế - ông Nguyễn Văn Thành cũng có quyết định Thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 01/2013/CT-UBND ngày 04/01/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.