Pháp Luật Plus - Huế:Cán bộ phường Phước Vĩnh ngang nhiên bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính

Huế:Cán bộ phường Phước Vĩnh ngang nhiên bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính

0
Bất chấp Chỉ thị của cấp trên, cán bộ của UBND phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế ngang nhiên bỏ giờ làm việc.

Theo đó, vào khoảng 15h30 chiều 1/3, phóng viên điện thoại trao đổi với cán bộ địa chính - xây dựng UBND phường Phước Vĩnh, TP Huế là ông Nguyễn Văn Rô về trường hợp sửa chữa, xây dựng, cải tạo nhà trái phép tại ngôi nhà 69/6 đường Đặng Huy Trứ - TP. Huế.

Ông Rô nói rằng, rồi… rồi. “Tôi đang bận đi đám. Cái này, hôm qua lập biên bản rồi. Có gì cứ lên gặp đồng chí PCT phường để làm việc. Giờ tôi đang bận, đang bận đi nửa đường nè…”.

  Dù trong giờ làm việc nhưng cán bộ chủ chốt trong phường đều vắng bóng, cán bộ địa chính bỏ nhiệm sở khi PV đến phản ánh việc  nhà xây trái phép.

Dù trong giờ làm việc nhưng cán bộ chủ chốt trong phường đều vắng bóng, cán bộ địa chính bỏ nhiệm sở khi PV đến phản ánh việc  nhà xây trái phép.

Đúng 16h chiều cùng ngày, phóng viên có mặt tại phường Phước Vĩnh, tại đây, không có bóng dáng của cán bộ địa chính phường nào cả, như ông Rô đã thông báo qua điện thoại thì ông Rô cũng “vắng bóng”

  Trong giờ làm việc nhưng phòng lãnh đạo phường lại vắng hoe không thấy bóng lãnh đạo phường đâu cả.

Trong giờ làm việc nhưng phòng lãnh đạo phường lại vắng hoe không thấy bóng lãnh đạo phường đâu cả.

Đến phòng làm việc của 2 PCT phường, một phòng thì cửa khóa, một thì không có ai bên trong.

Tiếp lên tầng 2, vào ngay phòng chủ tịch phường, chủ tịch phường cũng vắng mặt.

Khi phóng viên điện cho ông Trần Quang Dũng, Chủ tịch UBND phường Phước Vĩnh ông nói rằng ông đang đi đám, và đang bận.

Khi chúng tôi thông báo về trường hợp xây dựng trái phép thì ông Dũng nói, “cái này thì gặp địa chính mà hỏi chứ”. Trong khi địa chính thì bỏ giờ làm việc đi đám. “Rứa thì có gì mai làm cũng được”.

Tình trạng hầu hết cán bộ chủ chốt phường Phước Vĩnh rời bỏ nhiệm sở để đi làm việc riêng đã gây trở ngại cho người dân khi đến liên hệ làm việc, trễ nải cho người dân khiến nhiều người dân bức xúc.

  Một người dân đến phường liên hệ làm việc nhưng ra về trong thất vọng

Một người dân đến phường liên hệ làm việc nhưng ra về trong thất vọng

Trước đó, ngày 28/12/2012 Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Văn Cao đã có Chỉ thị số 51/2012/CT-UBND về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm chấn chỉnh và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 10/4/2014, Chủ tịch thành phố Huế - ông Nguyễn Văn Thành cũng có quyết định Thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 01/2013/CT-UBND ngày 04/01/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...