Pháp Luật Plus - Huế: Lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, Công an phường Xuân Phú có “Cưỡi ngựa, xem hoa”?

Huế: Lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, Công an phường Xuân Phú có “Cưỡi ngựa, xem hoa”?

0
Có mặt tại hiện trường, PV Pháp luật Plus nhận thấy tại khu vực này nhiều hàng quán bỏ bàn ghế bày bán ra phía vỉa hè một cách bừa bãi...

Vừa qua Pháp luật Plus nhận được nhiều phản ánh về việc người dân tái lấn chiếm vỉa hè để sử dụng, mà nổi trội đó chính là khu ngã 3 đường Hà Huy Tập – Trường Chinh (thuộc phường Xuân Phú, TP Huế), dư luận nghi ngờ nơi này có sự “bảo kê” của lực lượng chức năng?.

Vào tối 10/12, PV Pháp luật Plus có mặt tại hiện trường kể trên, nhận thấy tại khu vực này nhiều hàng quán bỏ bàn ghế bày bán ra phía vỉa hè.

Một vị trí vỉa hè có trưng bảng
Một vị trí vỉa hè có trưng bảng "Bãi giữ xe..."

Bên cạnh đó còn có hộ kinh doanh chiếm luôn cả vỉa hè thành bãi giữ xe có trưng biểu bảng "Bãi giữ xe...".

Điều đáng nói là vào khoảng 19h38 tối cùng ngày, khi PV có mặt tại hiện trường có chiếc xe tải biển số xanh, biển kiểm soát 75C – 0671. 

Theo đó chiếc xe này đã dừng lại khoảng chừng 1 phút tại điểm này, và cũng chừng ấy thời gian những người trong quán nơi đây ra chỉ bảo dắt xe lấy lệ.

Không hiểu vì lý do gì chiếc xe kể trên từ từ lăn bánh đi nơi khác mà không có động thái nào xử lý đối với tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè tại nơi đây? Nhiều người dân có mặt chứng kiến sự việc đã ví von rằng lực lượng chức năng đã “Cưỡi ngựa, xem hoa”.

 Clip lực lượng CA phường kiểm tra chớp nhoáng.

Sáng 13/12 PV Pháp luật Plus đến phản ánh với Công an phường Xuân Phú về vấn đề nêu trên. Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Bình, Phó trưởng Công an phường Xuân Phú xác nhận: Chiếc xe mang BKS 75C – 0671 là của đơn vị quản lý và qua kiểm tra thì tối đó đơn vị sử dụng chiếc xe này đi tuần tra phòng chống tội phạm. Còn Công an phường chỉ là đơn vị phối hợp với UBND phường trong công tác trật tự đô thị.

Trước câu hỏi về người sử dụng chiếc xe này trong tối 10/12, Thiếu tá Bình cho biết: “Chúng tôi chỉ cung cấp và trả lời chừng đó với báo chí, còn những câu hỏi khác yêu cầu anh (Phóng viên) liên hệ với Công an thành phố Huế để được trả lời”.

Nhiều tháng qua, lực lượng chức năng TP Huế ráo riết ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ.
Nhiều tháng qua, lực lượng chức năng TP Huế ráo riết ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Dư luận trước đây cũng từng nghi ngờ tại tuyến đường nói trên có sự “bảo kê” của lực lượng chức năng địa phương và những hình ảnh mà PV ghi nhận được càng cũng cố thêm những nghi ngờ của dư luận.

Câu hỏi đặt ra ở đây là có hay không sự "tiếp tay" của lực lượng chức năng cho những hành vi lấn chiếm… kể trên?”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.