Huế: Lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, Công an phường Xuân Phú có “Cưỡi ngựa, xem hoa”?

0
Có mặt tại hiện trường, PV Pháp luật Plus nhận thấy tại khu vực này nhiều hàng quán bỏ bàn ghế bày bán ra phía vỉa hè một cách bừa bãi...

Vừa qua Pháp luật Plus nhận được nhiều phản ánh về việc người dân tái lấn chiếm vỉa hè để sử dụng, mà nổi trội đó chính là khu ngã 3 đường Hà Huy Tập – Trường Chinh (thuộc phường Xuân Phú, TP Huế), dư luận nghi ngờ nơi này có sự “bảo kê” của lực lượng chức năng?.

Vào tối 10/12, PV Pháp luật Plus có mặt tại hiện trường kể trên, nhận thấy tại khu vực này nhiều hàng quán bỏ bàn ghế bày bán ra phía vỉa hè.

Một vị trí vỉa hè có trưng bảng
Một vị trí vỉa hè có trưng bảng "Bãi giữ xe..."

Bên cạnh đó còn có hộ kinh doanh chiếm luôn cả vỉa hè thành bãi giữ xe có trưng biểu bảng "Bãi giữ xe...".

Điều đáng nói là vào khoảng 19h38 tối cùng ngày, khi PV có mặt tại hiện trường có chiếc xe tải biển số xanh, biển kiểm soát 75C – 0671. 

Theo đó chiếc xe này đã dừng lại khoảng chừng 1 phút tại điểm này, và cũng chừng ấy thời gian những người trong quán nơi đây ra chỉ bảo dắt xe lấy lệ.

Không hiểu vì lý do gì chiếc xe kể trên từ từ lăn bánh đi nơi khác mà không có động thái nào xử lý đối với tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè tại nơi đây? Nhiều người dân có mặt chứng kiến sự việc đã ví von rằng lực lượng chức năng đã “Cưỡi ngựa, xem hoa”.

 Clip lực lượng CA phường kiểm tra chớp nhoáng.

Sáng 13/12 PV Pháp luật Plus đến phản ánh với Công an phường Xuân Phú về vấn đề nêu trên. Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Bình, Phó trưởng Công an phường Xuân Phú xác nhận: Chiếc xe mang BKS 75C – 0671 là của đơn vị quản lý và qua kiểm tra thì tối đó đơn vị sử dụng chiếc xe này đi tuần tra phòng chống tội phạm. Còn Công an phường chỉ là đơn vị phối hợp với UBND phường trong công tác trật tự đô thị.

Trước câu hỏi về người sử dụng chiếc xe này trong tối 10/12, Thiếu tá Bình cho biết: “Chúng tôi chỉ cung cấp và trả lời chừng đó với báo chí, còn những câu hỏi khác yêu cầu anh (Phóng viên) liên hệ với Công an thành phố Huế để được trả lời”.

Nhiều tháng qua, lực lượng chức năng TP Huế ráo riết ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ.
Nhiều tháng qua, lực lượng chức năng TP Huế ráo riết ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Dư luận trước đây cũng từng nghi ngờ tại tuyến đường nói trên có sự “bảo kê” của lực lượng chức năng địa phương và những hình ảnh mà PV ghi nhận được càng cũng cố thêm những nghi ngờ của dư luận.

Câu hỏi đặt ra ở đây là có hay không sự "tiếp tay" của lực lượng chức năng cho những hành vi lấn chiếm… kể trên?”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm