Pháp Luật Plus - Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng đề nghị giải quyết vụ huỷ hoại tài sản, gây thương tích

Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng đề nghị giải quyết vụ "huỷ hoại tài sản, gây thương tích"

0
Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu giải quyết vụ việc "huỷ hoại tài sản, gây thương tích".

Bị phá huỷ tài sản và hành hung trên phần diện đất quốc phòng, thương tích đã được xác định, bị hại đã nhiều lần làm đơn tố giác tội phạm cùng những căn cứ cụ thể, nhưng các cơ quan tố tụng quận Đồ Sơn dường như vẫn đứng ngoài cuộc trước lời cầu cứu của hộ gia đình ông Lê Công Hồng (ông Hồng là thương binh) và bà Bùi Thị Tâm (vợ ông Hồng), khiến cho bị hại nhiều lần khiếu nại gửi đơn cầu cứu.

Trước những nội dung đơn cầu cứu của hộ gia đình ông Lê Công Hồng cùng vợ là bà Bùi Thị Tâm, trú tại số 243, đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, về việc hộ gia đình bà bị một nhóm người phá huỷ tài sản, đồng thời chính nhóm người này đã gây thương tích cho ông Lê Công Hồng (ông Hồng là thương binh bậc 2/4 và là người có dấu hiệu tâm lý không ổn định).

Mới đây Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật TP Hải Phòng đã có Văn bản gửi UBND quận Đồ Sơn, Công an quận Đồ Sơn và UBND phường Vạn Hương đề nghị giải quyết sự việc nhằm đảm bảo quyền lợi cho hội viên Lê Công Hồng, đồng thời xử lý những sai phạm, cũng như nhóm người đã hành hung ông Hồng.

Đồng thời phá huỷ tài sản của gia đình ông xảy ra từ năm 2020 đến nay vẫn chưa được giải quyết thoả đáng.

212

 

213

Nội dung Văn bản yêu cầu giải quyết vụ việc của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng.

Điều đặc biệt khiến hộ gia đình bà Tâm bức xúc hơn hết là sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà đã làm đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan chức năng địa phương, nhưng đến nay đã gần 2 năm trôi qua sự việc của gia đình ông, bà vẫn chưa được giải quyết thấu đáo, mà có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi mới đây, hộ gia đình ông Hồng lên khu vườn trồng cây, do ông bà mua lại để chăm sóc thì tiếp tục bị nhóm người đe doạ và hành hung.

Nhóm người phá huỷ tài sản của gia đình bà Tâm cũng như gây thương tích cho ông Hồng vẫn chưa bị xử lý.

Theo nôi dung văn bản của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng nêu rõ "Từ năm 2020 đến nay Hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hài Phòng chúng tôi đã nhiều lần nhận đơn đề nghị và đơn kêu cứu của hội viên Lê Công Hồng là thành viên của Hội .

Chúng tôi đã nghiên cứu và xem xét trong điều lệ và quy chế của việc hỗ trợ hội viên. Đã 5 lần chúng tôi cử đoàn cán bộ của Hội xuống trực tiếp làm việc và đề nghị UBND phường Vạn Hương, hỗ trợ, giải quyết vụ việc của đồng chí Hồng".

"Căn cứ kết luận cuộc họp ngày 14/08/2020. Chúng tôi thấy UBND phường và Quận đội Đồ Sơn với quyền hạn của mình đã thừa nhận là: (Do yếu tố lịch sử để lại mà người dân tự phát, được phép tận dụng trồng cây trên diện tích đất Quốc phòng do Quận đội Đồ Sơn đang quản lý, khu vực này thuộc địa bàn hành chính phường Vạn Hương).

Tức là thừa nhận dân có tài sản trên đó và tài sản đó được pháp luật xem xét, mà các cơ quan pháp luật ở đây là Quận đội và chính quyền phường Vạn Hương.

Sự việc xảy ra tại đây, kéo đài đến nay đã hơn gần 2 năm. Ngày 17/08/2021, UBND phường Vạn Hương lại giải quyết lần 2.

Xong việc giải quyết và những yêu cầu kết luận của lãnh đạo phường Vạn Hương không giải quyết tiếp theo. Trong thực tế hàng năm nay các ban nghành được giao chưa giải quyết.

Đối tượng vi phạm ngày càng ngang nhiên coi thường pháp luật hơn. Do quyền hạn của cấp phường có giới hạn.

Xong phường Vạn Hương cũng chưa có biện pháp chỉ đạo, sát sao, quyết liệt, để giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Đẩy người dân và vụ việc ngày thêm phức tạp làm mất trật tự an ninh khu vực, ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất người có công là thương binh được pháp luật bảo vệ.

Để tránh những phức tạp khó lường tiếp theo, mặt khác bảo đảm ổn định tình hình trật tự an ninh khu vực, giữ vững kỷ cương phép nước, bảo đảm tính mạng và quyền lợi hợp pháp của thành viên trong Hội.

Căn cứ vào Điều lệ Hội doanh nghiệp của Thương Binh và NKT Hải Phòng ( Bảo vệ quyền lợi và tính mạng chính đáng của Hội viên).

Vậy Hội doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng đề nghị UBND quận Đồ Sơn, Công An quận Đồ Sơn, UBND phường Vạn Hương cùng các ban nghành chức năng có liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Mang lại niền tin cho nhân dân và giữ nghiêm kỷ cương phép nước, bảo vệ tính mạng, quyền lợi và tài sản hợp pháp của Hội viên Lê Công Hồng chúng tôi", nội dung Văn bản nêu rõ.

323232

Khu nhà tạm của hộ gia đình ông bà Hồng - Tâm bị phá huỷ từ năm 2020 và sự việc gây thương tích tại thời điểm này vẫn chưa được giải quyết.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, tại buổi làm việc với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, lãnh đạo UBND phường Vạn Hương khẳng định không có việc phân chia ranh giới trên phần đất xảy ra việc huỷ hoại tài sản, gây thương tích và đặc biệt chỉ đạo của người đứng đầu UBND phường Vạn Hương là rất cụ thể khi đã có yêu cầu dỡ bỏ hàng rào phân chia tại khu vực xảy ra sự việc, nhưng dường như chỉ đạo này chỉ nằm trên giấy hay ở mức độ lời nói, còn thực tế sự việc không những không được giải quyết mà còn có diễn biến phức tạp hơn.

Bởi lẽ, khi sự việc đang được bị hại tố cáo lên cơ quan chức năng quận Đồ Sơn đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, xử lý những đối tượng sai phạm, thì mới đây, trong tháng 8/2021 vừa qua, khi hộ gia đình ông Hồng lên vườn cây nhà mình thì tiếp túc bị nhóm người kia ngăn cản và tiếp tục có những hành động hành hung vợ chồng ông bà Hồng-Tâm.

Điều đáng nói ở đây, khi bị hại bị nhóm người hành hung dù có lực lượng chức năng địa phương ở đó, có lực lượng Công an phường nhưng không ai can ngăn và làm ngơ cho sự việc được cho là sai phạm xảy ra.

“Vợ chồng tôi lên vườn cây của gia đình, đây là vườn cây chúng tôi mua và chúng tôi có quyền chăm nom, Chủ tịch phường Vạn Hương là ông Hoàng Trung Kiên đã có chỉ đạo tại Biên bản làm việc trước đó rất rõ là yêu cầu họ phá bỏ và dừng ngay việc dựng hàng rào thép gai phân chia ranh giới khu đất này, nhưng trái hẳn với chỉ đạo, họ không những không dỡ bỏ mà còn tiến hành dựng rào kiên cố hơn, khi chúng tôi lên khu vườn nhà mình còn bị nhóm người này tiếp tục có những lời lẽ thách thức và gây thương tích cho chồng tôi”, bà Tâm bức xúc nói.

“Tại sao sự việc xảy ra trong thời gian dài, lại trên diện tích đất quốc phòng trong khi đó Chủ tịch phường Vạn Hương đã có chỉ đạo dỡ bỏ rào chắn nhưng các hộ gia đình kia không thực hiện, vai trò của cơ quan chức năng ở đâu?

Khi chúng tôi lên vườn nhà mình thì bị nhóm người hành hung, không có sự can thiệp nào của lực lượng an ninh, tại sao chúng tôi cầu cứu trong thời gian dài như thế mà không được giải quyết? Ai đã đang bao che cho nhóm người này”, bà Tâm đặt nghi vấn.

Trước những nội dung cầu cứu của hộ dân, phóng viên Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn, cũng như phía UBND quận Đồ Sơn về công tác quản lý đất đai trên địa bàn, đặc biệt những diện tích đất thuộc đất quốc phòng, tuy nhiên đến nay, sau nhiều lần liên hệ để có thông tin nhưng chưa nhận được hồi đáp từ phía UBND quận Đồ Sơn.

Trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam, Thượng tá Nguyễn Xuân Đài - Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn – tạm quyền điều hành Công an quận này cho biết: "Do việc kiện toàn bộ máy của chúng tôi chưa hoàn thiện, do đó cơ quan điều tra của Công an quận Đồ Sơn không có thủ trưởng và phó thủ trường cơ quan điều tra, cho nên tất cả các tin báo tố giác tội phạm chúng tôi đều báo cáo lên Công an TP, để cơ quan điều tra của Công an TP sẽ phân công để giải quyết".

"Vụ việc của hộ gia đình nhà bà Bùi Thị Tâm xảy ra hôm mùng 4/8 thì chúng tôi đã báo cáo gửi lên cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng.

Cái khó của chúng tôi hiện này là không có thủ trưởng và phó thủ trưởng. Theo quy định về Thông tư 28, Điều tra hình sự thì chúng tôi không được phân công và cũng không được giải quyết vụ án đấy và chúng tôi cũng đã báo cáo lên cơ quan Công an TP rồi", Thượng tá Nguyễn Xuân Đài cho biết thêm.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giữ vững "ngôi hậu"

ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Huỳnh Như qua đó bảo vệ thành công "ngôi hậu".

Ghi dấu ấn đẹp với các đoàn quốc tế dự SEA Games 31

Nỗ lực tốt nhất phục vụ cho SEA Games 31, các khách sạn tại Hà Nội cho biết đã đem đến sự hài lòng cho các vận động viên nước bạn.

HLV Park Hang Seo: U23 Thái Lan là đối thủ không hề dễ chơi

HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen cho U23 Thái Lan trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park: "Tôi có trách nhiệm giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan"

Ông Park thể hiện sự tự tin ở cuộc họp báo trước chung kết, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam đừng quá nặng nề vì những thất bại ở quá khứ.

Xem thêm

Thế giới Facebook