Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và món nợ khó đòi

0
Trương Hồ Phương Nga vẫn còn nợ nhiều người mà theo họ coi như “mất trắng” khi họ biết cô gái này không phải đáng tin và khả tín.

Dù đang dính vào lao lý trong vụ án “lừa đảo và chiếm đoạt tài sản” mà Trương Hồ Phương Nga ( hoa hậu người Việt tại Nga) cùng các bị can bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà  Nga và cùng các đồng phạm đã lên “kế hoạch hoàn hảo” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Cao Toàn Mỹ như các cơ quan tiến hành tố tụng TP HCM khởi tố, điều tra và truy tố.  

Nhưng với nhiều người, Trương Hồ Phương Nga vẫn còn nợ họ mà theo họ coi như “mất trắng” khi họ biết cô gái này không phải đáng tin và khả tín như bề ngoài của cô.

Thuê nhà sang ở, nhưng không trả tiền

Bà Lê Thị Nguyệt Hà, ở số 356, đại lộ Bình Dương, phường Phú Lợi, TP thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết bà đã làm Giấy ủy quyền cho Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Song Long ( Tòa nhà Hải Âu, đường Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM) để tiến hành đối chiếu và đòi nợ với  Trương Hồ Phương Nga với số tiền lên đến 120 triệu đồng.

Đây là số tiền mà hoa hậu Trương Hồ Phương Nga không trả cho bà Nguyệt Hà theo Hợp đồng thuê căn hộ đã ký ngày 31/10/2013 giữa bà Lê Thị Nguyệt Hà và Trương Hồ Phương Nga.

  Đơn khởi kiện của bà Hồ Mai Phương ( mẹ Phương Nga) kiên Trương Hồ Phương Nga ra Tòa án ND quận 12 về tranh chấp đất đai.

Đơn khởi kiện của bà Hồ Mai Phương ( mẹ Phương Nga) kiên Trương Hồ Phương Nga ra Tòa án ND quận 12 về tranh chấp đất đai.

Theo nội dung hợp đồng cho biết bà Lê Thị Nguyệt Hà cho Trường Hồ Phương Nga thuê căn hộ số C1-1402 Amperia An Phú, tỉnh lộ 25, phường An Phú, quận 2, TP HCM với thời hạn thuê 2 năm từ ngày 11/11/2013 với giá thuê 20 triệu đồng/tháng với phương thức thanh toán 6 tháng một lần.

Nhưng không hiểu lý do gì mà Trương Hồ Phương Nga không thể thanh toán cho bà Nguyệt Hà nên bà Nguyệt Hà cực chẳng đã phải nhờ tới Công ty CP DV đòi nợ Song Long để đòi số tiền theo như hợp đồng đã ký với Trương Hồ Phương Nga.

Trao đổi với bà Hà Thị Thanh, Giám đốc Công ty CP DV đòi nợ Song Long, bà Thanh cho biết là công ty có ký Giấy ủy quyền với bà Lê Thị Nguyệt Hà để đòi món nợ mà hoa hậu Trương Hồ Phương Nga không trả cho bà.

Công ty đã có Thông báo về việc ủy quyền đòi nợ vào ngày 13/12/2014 gửi cho bà Trương Hồ Phương Nga nhưng không nhận được hồi âm từ bà Nga.

Nhân viên công ty đã nhiều lần xuống nhà bà Trương Hồ Phương Nga như địa chỉ thuê nhưng không gặp được và hiện tại số tiền 120 triệu đồng vẫn chưa đòi được. “Khi được biết bà Trương Hồ Phương Nga dính vào vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” chúng tôi nghĩ đây là số nợ khó đòi và đã thông báo cho bà Lê thị Nguyệt Hà để thanh toán hợp đồng. Vì bà Nga đang dính vào lao lý nên chuyện đòi nợ trong hoàn cảnh này là không thể”, bà Hà Thị Thanh cho biết.

Ngoài sự việc trên, Trương Hồ Phương Nga còn bị MC Quỳnh Chi tố cáo lừa đảo trong một vụ giao dịch mỹ phẩm mà MC Quỳnh Chi bị mất 300 triệu đồng: “Chi chịu trách nhiệm những gì mình nói. Số tiền Chi mất là hơn 300 triệu đồng. Nga có giao dịch với Chi bán 1 thứ mỹ phẩm làm đẹp cho Chi nhưng đã không thực hiện đúng như cam kết.

  Giấy ủy quyền của bà Lê Thị Nguyệt Hà cho công ty CPDV Song Long đòi nợ đối với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Giấy ủy quyền của bà Lê Thị Nguyệt Hà cho công ty CPDV Song Long đòi nợ đối với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Mọi người bảo Chi block bài vì sợ Chi phiền phức, nhưng sáng giờ Chi thấy mình còn phiền hơn. Nên Chi kết luận sự việc ở đây, Nga có lừa đảo hay không đã có cơ quan điều tra làm rõ, còn chuyện Chi với Nga trời biết đất biết Chi không có gì phải sợ”.

“Trước Nga và bạn Nga có doạ nếu Chi có động tĩnh gì thì sẽ dùng mấy thứ hắc ám với Chi. Lúc đó Chi sợ thật.

Còn giờ thì Chi đang bị bệnh, bệnh không sợ gì nữa luôn rồi, vì may mắn mình sống tốt nên ở đâu bao giờ cũng có người bênh. Chi nói 1 lần để mấy bạn bớt làm trò mèo đi. Vì giờ Chi không phải cái gì cũng không biết, ngơ ngơ như ngày xưa đâu ha”,  Quỳnh Chi đã viết như vậy trên facebook cá nhân của mình.

Mẹ kiện con vì nhờ đứng tên sổ đỏ

Năm 2006, bà Hồ Mai Phương (SN 1959, ngụ TP Hà Nội) nhờ một người bạn tên Đỗ Thị Việt Hoa (ngụ quận Tân Phú) mua giùm 2 lô đất ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TP HCM).

Sau đó, bà Hồ Mai Phương có công việc sang Nga và để con gái là Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) đứng tên chủ quyền 2 lô đất.

Trong hồ sơ vụ án khởi kiện con gái ra TAND quận 12 yêu cầu giải quyết tranh chấp, bà Hồ Mai Phương cho biết: “Toàn bộ tiền mua 2 lô đất ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 đều là tiền của tôi do làm ăn, tích lũy được trong thời gian công tác, làm việc ở liên bang Nga. Tôi là người quản lý, sử dụng và giữ toàn bộ giấy tờ có liên quan đến 2 thửa đất này”.

“Ngày 16/8/2010, tôi kiểm tra giấy tờ thì phát hiện thấy mất 1 quyển sổ đỏ do Trương Hồ Phương Nga chiếm giữ để bán cho người khác. Tôi chỉ nhờ con gái tôi đứng tên chứ không phải là tài sản tôi cho Trương Hồ Phương Nga, không có văn bản nào tôi cho cháu 2 miếng đất này”,  mẹ ruột Trương Hồ Phương Nga trình bày.

  MC Quỳnh Chi lên tiếng tố cáo Trương Hồ Phương Nga chiếm đoạt 300 triệu đồng của cô.

MC Quỳnh Chi lên tiếng tố cáo Trương Hồ Phương Nga chiếm đoạt 300 triệu đồng của cô.

Từ những lý do trên, trong đơn bà Hồ Mai Phương đã yêu cầu TAND quận 12 yêu cầu Phương Nga phải trả lại cho bà 2 mảnh đất với tổng diện tích 343 m2; thụ lý giải quyết yêu cầu khiếu kiện điều chỉnh/đăng bộ lại quyền sử dụng đất cho bà đối với 2 mảnh đất.

Trước khi đưa con gái ra tòa vào năm 2011, bà Hồ Mai Phương đã nhờ chính quyền địa phương hòa giải nhưng bất thành.

Sau đó, bà Hồ Mai Phương đã gởi đơn yêu cầu TAND quận 12 can thiệp bằng cách đề nghị tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, không cho chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp đối với 2 lô đất.

Mặc dù bà đã nộp đầy đủ các giấy tờ quan trọng cũng như bản cam kết người làm chứng nhưng bà vẫn thua kiện con gái mình.

Theo Kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cáo trạng của Viện KSND TP Hồ Chí Minh, bị can Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm là Nguyễn Đức Thuỳ Dung đã có hành vi lừa dối ông Cao Toàn Mỹ trong việc mua bán nhà để chiếm đoạt số tiền hơn 16 tỉ đồng.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Đức Thuỳ Dung đã thừa nhận hành vi phạm tội. Dung khai được hưởng lợi 6,5 tỉ đồng, Dung đã tự nguyện nộp lại cho Cơ quan Cảnh sát điều tra số tiền 2,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 21/09/2016, Nga và Dung phản cung cho rằng số tiền 16,5 tỉ đồng là số tiền thoả thuận về quan hệ tình dục trong thời gian 7 năm.

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành điều tra bổ sung và khẳng định không có “Hợp đồng tình dục” giữa Phương Nga và ông Mỹ.

Qua các giấy tờ mua bán nhà do Chính Phương Nga giao nộp cho Cơ quan điều tra và các giấy tờ giả mạo cơ quan điều tra thu giữ được tại nhà của Nga đã đủ bằng chứng để khẳng định: Đây là vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung thực hiện hành vi phạm tội.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

An Viên

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm