Pháp Luật Plus - Hòa Bình: Lại xuất hiện gia đình làm “quan” ở huyện Tân Lạc

Hòa Bình: Lại xuất hiện gia đình làm “quan” ở huyện Tân Lạc

4
Theo tố cáo, các thành viên trong gia đình, dòng họ của ông Bùi Văn Tinh, Bí thư Huyện ủy Tân Lạc (Hòa Bình) được sắp xếp giữ các vị trí chủ chốt cả về khối Đảng lẫn khối chính quyền ở địa phương này.
Trụ sở Huyện ủy Tân Lạc, Hòa Bình.
Trụ sở Huyện ủy Tân Lạc, Hòa Bình.

“Gia đình trị”

Các trường hợp được liệt kê cụ thể là: ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Huyện ủy là cháu; ông Bùi Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách kinh tế, Huyện ủy viên là cháu;

Con trai cả Bùi Tiến Lâm, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng UBND và HĐND; Con dâu Bùi Thị Nguyệt, Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; con trai thứ hai là Bùi Văn Liêm, Chuyên viên Phòng Kinh tế Hạ tầng;

Con dâu thứ hai Nguyễn Thị Hương - Chuyên viên Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy; vợ là bà Bùi Thị Thiện, UBKT Huyện ủy; cháu vợ là Bùi Văn Hiển, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường; cháu Đinh Văn Thao là Chuyên viên Phòng Dân tộc huyện; em đồng hao Bùi Văn Hải, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Lạc...

Làm việc với phóng viên Báo PLVN, ông Bùi Văn Tinh cho biết: “Những người thân trong gia đình tôi đang giữ các vị trí đều làm đúng quy trình phân công, bổ nhiệm. Như trường hợp cháu họ tôi là ông Đinh Công Sứ quy trình từ Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng lên làm Phó Chủ tịch huyện, rồi lên làm Chủ tịch thay thế tôi khi tôi chuyển sang làm Bí thư”.

Trước phản ánh về nhiều người nhà ông Tinh đều giữ vị trí chủ chốt trong huyện, qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình cho biết:

“Theo phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, Chủ tịch UBND huyện có quyền bổ nhiệm các chức danh Trưởng, Phó phòng ở cấp huyện. Còn bên khối Đảng bầu UBKT thì do Huyện ủy. Sở Nội vụ chỉ làm công tác giám sát, còn các chức danh Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện là do Tỉnh ủy nắm hồ sơ chúng tôi không được biết”.

Huyện nợ hàng trăm tỷ?

Huyện Tân Lạc có tổng diện tích 523km2 , với 24 xã, thị trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hòa Bình và hiện còn rất nhiều hộ nghèo. Thế nhưng, huyện này vẫn mở rộng đầu tư xây dựng một số các dự án công trình chưa hợp lý với tình hình phát triển của địa phương.

Mới đây, ngày 7/4/2017 Huyện ủy Tân Lạc có Văn bản số 140/TB-HU thông báo kết luận về việc đồng ý chủ trương để UBND huyện thực hiện đầu tư xây dựng công trình lắp đặt hệ thống đèn trang trí; xây dựng cổng chào kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (15/10/1957- 15/10/2017).

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Bùi Văn Đon - Trưởng Ban Quản lý Dự án công trình huyện Tân Lạc cho biết: “Huyện còn nợ đọng từ những năm trước đến nay đã hơn 200 tỷ. Sắp tới lại thêm khoảng trên 50 tỷ cho Dự án làm sân vận động, đường vành đai, cổng chào với đèn trang trí.

Trong đó, cổng chào làm mất hơn 9 tỷ, đèn trang trí hơn 8 tỷ, làm đường khoảng hơn 20 tỷ, làm sân vận động khoảng hơn 10 tỷ”.

Khi phóng viên đặt vấn đề, “nợ nhiều như vậy sẽ lấy nguồn ở đâu để trả” thì ông Đon cho biết: “Mỗi năm lấy ngân sách trả dần 3-5 trăm triệu chứ biết làm thế nào?”.

Liệu giữa việc huyện Tân Lạc đang nợ hàng trăm tỷ đồng với chuyện người nhà Bí thư Huyện ủy Tân Lạc được sắp xếp vào các vị trí chủ chốt quản lý, điều hành trong bộ máy chính quyền có gì liên quan? Câu hỏi xin gửi về lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Hòa Bình.

Trần Sơn

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm gì khi trẻ nhỏ bị sặc thức ăn?

Làm gì khi trẻ nhỏ bị sặc thức ăn?

0
Khi bị sặc sữa, bột, cháo trẻ nhỏ rất dễ bị nghẹt thở thậm chí nguy hiểm tính mạng. chúng ta cần biết cách xử lý khi trẻ sặc sữa, bột cháo.
Máu vẫn đổ giữa thời bình

Máu vẫn đổ giữa thời bình

0
Hơn 40 năm, chiến tranh đã lùi xa. Nhưng vẫn còn đó những hy sinh và máu vẫn đổ cho cuộc sống bình yên, để lại cho người khoảng trống mênh mông…
[Truyện ngắn] Người trở về

[Truyện ngắn] Người trở về

0
Cỡ hai mươi năm ông mới về thành phố, cùng với con phố, như vừa mới diễn ra hôm qua. Như gió hồ Bạch Đằng nồng nàn chở theo cả ước vọng.
Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

0
Những kỉ vật của anh Nguyễn Văn Thạc là những lá thư, cuốn nhật kí và chiếc áo màu xanh da trời mà anh đã mặc trong những lần gặp chị.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.

Xuất hiện "ngôi sao" Minh Hằng 7 tuổi sở hữu giọng hát "khủng" khiến Phạm Quỳnh Anh "chặn" Hương Giang

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3.