Hàng nghìn cư dân GoldMark City “bốc hỏa” vì nhiều thang máy bị... Tê liệt

0
Trước cái nóng như đổ lửa, cộng thêm nhiều thang máy bị tê liệt, hàng nghìn cư dân GoldMark như muốn ‘bốc hỏa”.

Nhiều ngày nay, tại tòa nhà S3- GoldMark City 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhiều thang máy bị tê liệt khiến cho việc đi lại của hàng nghìn cư dân sinh sống ở đây gặp vô vàn khó khăn, rất nhiều người đã tỏ rõ thái độ bức xúc trước hành động “sống chết mặc bay” của chủ đầu tư.

Tòa S3 thuộc Dự án GoldMark City với 40 tầng và hơn 600 hộ dân đang sinh sống tại đây, tòa nhà đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng từ cuối năm 2019, đến nay đã có hơn 600 hộ về ở với số nhân khẩu khoảng hơn 2000 người.

20200518_181225
20200518_180913

Tòa nhà có 5 thang máy thì 3 thang tê liệt, hàng nghìn cư dân sinh sống tại tòa S3 đang vô cùng bức xúc.

Từ khi tòa nhà đi vào sử dụng, cư dân ở đây cũng khá chấp hành các quy định của chủ đầu tư, chỉ có một số ý kiến xung quanh giá dịch vụ của chủ đầu tư vì cư dân ở đây cho rằng, chủ đầu tư đã thu phí dịch vụ quá cao khi chưa đảm bảo các yếu tố cần thiết cho một tòa nhà, hiện chủ đầu tư vẫn thu giá dịch vụ mỗi m2 là 9.000 đồng.

Mặc dù cư dân có ý kiến chưa được chủ đầu tư chấp thuận nhưng cư dân tại đây vẫn sinh hoạt bình thường, không để xảy ra những sự việc gì đáng tiếc.

20200518_170257
20200518_175204

Cảnh tượng chen lấn để vào thang máy rất nguy hiểm, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, cách đây một tuần, không hiểu vì lý do gì mà nhiều thang máy tại tòa nhà S3 “bỗng dưng” giở chứng. Tòa nhà có tổng cộng 5 thang máy nhưng hiện nay 3 thang đã bị tê liệt hoàn toàn.

Chính vì sự tê liệt của 3 thang máy khiến cho việc sinh hoạt và đi lại của hàng nghìn cư dân sinh sống tại đây bị đảo lộn, họ vô cùng bức xúc.

Đặc biệt vào các giờ cao điểm là khoảng hơn 7h sáng đến khoảng 5h chiều khi mọi người đi làm và các cháu đi học về. Cảnh tượng chen chúc giữa các cư dân với nhau để nhanh được vào thang máy trông rất khổ sở.

Nguy hiểm hơn, nhiều cụ già và trẻ nhỏ cũng phải chen chúc vào thang máy với cái nóng 38 độ rất dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng cư dân.

97992761_3401822753231159_4188204192956940288_n

Rất nhiều cư dân bức xúc trước thái độ thờ ơ của chủ đầu tư.

Trước thực trạng trên, cư dân sinh sống tại Tòa S3 đã phải tổ chức “họp khẩn” để lấy ý kiến các cư dân tổng hợp các kiến nghị gửi chủ đầu tư.

Tuy nhiên trước mắt, hàng nghìn người sinh sống tại đây đề nghị chủ đầu tư Dự án GoldMark City cần khắc phục và đưa thang máy vào hoạt động sớm nhất, tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Nếu chủ đầu tư không thực hiện, chính quyền các cấp từ UBND TP Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Phú Diễn cần can thiệp để ổn định tình hình tại đây, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

 

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

Bộ tiêu chí đã thực sự lan từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Thiên thần nội y Nam Phi gợi cảm hút hồn tắm biển Miami

Candice Swanepoel thả dáng tượng tạc với bikini nhỏ xinh khi đi nghỉ ở biển Miami cùng con trai vào hôm qua.

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Xem thêm