Hàng chục hộ dân ở Đồng Nai sập bẫy cán bộ Hội Phụ nữ

0
Tại huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai, lợi dụng lòng tin của người dân trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Hòa đã huy động và chiếm dụng hàng chục tỷ đồng. Nhiều hộ dân rơi vào cảnh túng quẩn khi trót tin vào lời đường mật của bà Yến.
UBND xã Xuân Hòa, nơi bà Nguyễn Thị Hải Yến mượn danh Cán bộ Hội Phụ nữ để chiếm dụng tiền của nhiều người dân

Bà Nguyễn Thị Hải Yến mượn danh cán bộ Hội Phụ nữ để chiếm dụng tiền của nhiều người dân.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hải Yến được UBND xã giao nhiệm vụ tham gia tổ vay vốn hỗ trợ người dân trên địa bàn xã phát triển sản xuất kinh doanh. Do biết được một số người dân chưa có khả năng thanh toán khi kỳ hạn vay kết thúc, bà Hải Yến đã đứng ra nhận đáo hạn để lấy tiền lãi. Lợi dụng “cái mác” đáo hạn nói trên, bà Hải Yến đã huy động tiền của nhiều hộ dân với số tiền lên đến hằng chục tỷ đồng.

Bà S.T.T, ngụ ấp 3 xã Xuân Hòa cho biết, ngày 20/5/2020, bà Hải Yến tìm đến nói rằng đang có nhu cầu đáo hạn cho một khách hàng với số tiền lớn. Bà Hải Yến đề nghị bà S.T.T cho vay 2,85 tỷ đồng với lãi suất 0,2%. Tuy nhiên, không những không thu về một đồng tiền lời nào, mà đến nay, gần 3 tỷ đồng của bà đang có nguy cơ mất trắng.

Cùng chung số phận với bà S.T.T là trường hợp bà Trần Thị Phương (39 tuổi), ngụ xã Xuân Hòa khi gom góp đưa cho bà Hải Yến 1,83 tỷ đồng.

Theo bà Phương thì, để lấy lòng tin của bà cũng như nhiều người dân khác, bà Hải Yến đã lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác mà bà nhận đáo hạn để thế chấp nhằm vay tiền. Tuy nhiên, nguồn gốc, tính hợp pháp cũng như giá trị của những Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất trên là điều mà những người như bà Phương không thể kiểm soát được.

“Tất cả chỉ vì tin cậy vào cái mác Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ mà bà cũng như nhiều người dân khác bị bà Hải Yến lừa hàng chục tỷ đồng” bà Phương bức xúc.

Hinh 1111

Hàng chục hộ dân ở xã Xuân Hòa có nguy cơ mất trắng hằng chục tỷ đồng.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Huỳnh Ngọc Tùng – Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa (Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) cho biết, ngay khi nhiều người dân trình báo việc bà Hải Yến có dấu hiệu chiếm đoạt tiền, ông đã làm việc với bà Yến. Theo thống kê mà bà Hải Yến khai nhận thì đến thời điểm này bà Yến đã nợ người dân gần 15 tỷ đồng.

“Hiện tại, đơn xin nghỉ việc của bà Yến đã được chấp nhận, tuy nhiên việc bà Yến xin rút khỏi Đảng ủy viên xã Xuân Hòa, cơ quan này đang chờ kết luận của Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai. Nếu kết luận luận bà Yến vi phạm thì Đảng ủy xã sẽ đề nghị cấp có thẩm quyền cách chức theo trình tự kỷ luật của Đảng” ông Tùng cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm hiện tại số tiền mà Yến đã chiếm dụng những hộ dân ở xã Xuân Hòa đã hơn 20 tỷ đồng.

Hàng chục hộ dân ở xã Xuân Hòa như ngồi trên đống lửa khi gom toàn bộ gia sản đưa cho bà Hải Yến. Tuy nhiên đến nay, tiền không những không lấy được mà thậm chí, còn bị bà Yến đe dọa, thách thức. Nhiều hộ dân đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi, thậm chí làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Không riêng bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Hòa, mà trước đó, bà Trần Nguyễn Anh Thư – Chủ tịch hội Phụ nữ xã cũng huy động của các hộ dân gần chục tỉ đồng. Hiện bà Thư đã nghỉ việc và không còn ở nơi cư trú khiến nhiều hộ dân có nguy cơ mất trắng

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc này.

Hiếu Nghĩa - Thái Bình

Bình luận

Người giữ hồn tượng nhà mồ Tây Nguyên

Mỗi bước tượng mang hình thù, kiểu dáng khác nhau. Theo thời gian, thế hệ nghệ nhân lớn tuổi tạc tượng nhà mồ dần khuất núi.

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

Tất cả nam nhi thời đó mê mẩn, sẵn sàng làm mọi thứ để có được nụ cười của nàng. Đó chính là cô Ba Trà – Trần Ngọc Trà.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xem thêm