Pháp Luật Plus

Hải Phòng: Cấp phường bỏ rơi quyền lợi người dân (?)

0
Bà Huyền kiến nghị nhà liền kề xây dựng khiến tường nhà bà bị nứt, rơi vữa, hỏng đồ dùng sinh hoạt nhưng chưa được chính quyền địa phương vào cuộc...
  Việc xây nhà của gia đình ông Tiến đã khiến tường nhà bà Huyền bị nứt, gây thiệt hại cho gia đình.

Việc xây nhà của gia đình ông Tiến đã khiến tường nhà bà Huyền bị nứt, gây thiệt hại cho gia đình.

Bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1983, HKTT tại số 6/52 Miếu Hai Xã, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) phản ánh, UBND phường Hồ Nam, quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cùng các cấp chính quyền đã bỏ rơi quyền lợi của gia đình bà Huyền.

Theo đơn kiến nghị của bà Huyền, cuối năm 2015, ông Trần Văn Tiến chủ nhà của hai căn nhà số 333, 335 đường Tô Hiệu, phường Hồ Nam (quận Lê Chân) tiến hành đập bỏ nhà cũ, xây nhà mới khiến hai căn nhà số 339 và 12B/335 Tô Hiệu liền kề thuộc quyền sở hữu, sử dụng của bà Huyền bị hư hỏng nặng.

Bà Huyền phản ánh, trong khi phá nhà cũ, xây nhà mới, chủ nhà 333, 335 đường Tô Hiệu đã không có biện pháp thi công, bảo vệ bức tường liền kề căn nhà của bà Huyền.

Thậm chí, thợ xây của chủ nhà 333, 335 Tô Hiệu còn để tốp thợ xây đập vào bức tường nhà bà Huyền khiến tường nhà bà Huyền bị rạn nứt trên diện rộng, nhiều mảng vữa, gạch ốp tường từ trên cao rơi ruống, làm hỏng vật dụng, gây thiệt hại cho gia đình.

Bà Huyền kiến nghị nhà liền kề xây dựng khiến tường nhà bà bị nứt, rơi vữa, hỏng đồ dùng sinh hoạt nhưng chưa được chính quyền địa phương vào cuộc.
Bà Huyền kiến nghị nhà liền kề xây dựng khiến tường nhà bà bị nứt, rơi vữa, hỏng đồ dùng sinh hoạt nhưng chưa được chính quyền địa phương vào cuộc.

Chưa hết, kiến nghị việc nhà liền kề xây dựng khiến nhà bà Huyền bị nứt tường, rơi vữa, làm hỏng đồ dùng sinh hoạt trong gia đình chưa được chính quyền địa phương vào cuộc, lập biên bản ghi nhận vụ việc nhưng ông Tiến đã cho xây tầng 2 lấn chiếm, đè sang phần lưu không trên nóc nhà bà Huyền từ 15 - 20 cm.

Đến nay, một phần tầng 2, tầng 3 của ngôi nhà 333, 335 Tô Hiệu đã xây trùm lên phần đất của gia đình bà Huyền.

Bà Huyền cho hay, đơn kiến nghị của bà Huyền đã được gửi tới các cấp chính quyền, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi lấn chiếm khoảng không trên đất thuộc quyền sở hữu, sử dụng của bà Huyền; làm rõ hành vi xây nhà gây hư hỏng bất động sản liền kề.

Tuy nhiên, đơn kiến nghị của bà Huyền đã không được UBND phường Hồ Nam, UBND quận Lê Chân trả lời bằng văn bản theo luật định.

Ông Tiến đã cho xây tầng 2 lấn chiếm sang phần đất lưu không trái quy định.
Ông Tiến đã cho xây tầng 2 lấn chiếm sang phần đất lưu không trái quy định.

Một vị lãnh đạo UBND phường Hồ Nam cho biết, cấp quận đã tiến hành kiểm tra vụ việc, lãnh đạo UBND quận Lê Chân cho rằng, chỉ cần hòa giải, yêu cầu chủ nhà 333, 335 bồi thường bằng tiền cho gia đình bà Huyền, bà Huyền sẽ thôi khiếu nại. Do vậy, chính quyền địa phương không cần xác lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; không cần lập biên bản ghi nhận hiện trạng việc nhà bà Huyền bị hư hỏng.

Bà Huyền đặt vấn đề, trước hàng loạt các hành vi lấn chiếm đất, làm hỏng nhà bà Huyền của ông Trần Văn Tiến, cấp có thẩm quyền không có biện pháp ngăn ngừa.

Phải chăng, giữa chính quyền và chủ nhà số 333, 335 có sự khuất tất, thiếu minh bạch trong việc giải quyết vụ việc khiến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bà bị bỏ rơi, gây thiệt hại, ảnh hưởng đến đến đời sống, sinh hoạt của gia đình bà?!

Sỹ Nghiêm

Loading...

Bình luận

Giá USD hôm nay 13/7

Giá USD hôm nay 13/7

0
Sáng nay giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm