Hà Nội: Xe tải ngang nhiên chạy sai giờ, đi ngược chiều giữa Thủ đô

0
Xe tải ngang nhiên chạy sai giờ, bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều, tuyên chiến với dân, thách thức lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội

Người dân "kêu trời" vì xe tải

 Video xe tải ngang nhiên chạy sai giờ, đi ngược chiều.

Thời gian vừa qua, trên các tuyến phố Minh Khai, đường đê Nguyễn Khoái, cầu Thanh Trì. Mỗi đêm có tới vài trăm xe trọng tải chuyên chở vật liệu xây dựng, đất thải từ các công trình đang thi công trên địa bàn TP Hà Nội chui vào các ngõ nhỏ 622 Minh Khai khiến người dân nơi đây “mất ăn, mất ngủ” mà không hề gặp phải sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

 Xuất phát từ tiến độ xây dựng dự án AD2 của Công ty CP Sao Ánh Dương và dự án khu nhà ở, văn phòng, nhà trẻ, trường tiểu học của Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 5 làm chủ đầu tư. Hai doanh nghiệp này đã phối hợp với một số doanh nghiệp vận tải lớn như: Vận tải Thanh Tùng (gắn logo Hùng Vỹ), Vận tải Minh Thùy, Vận tải Hòa Bình, để vận chuyển một khối lượng chất thải xây dựng gồm bùn, đất rất lớn bằng xe tải “hạng nặng”- loại 4-5 chân ra khỏi công trình.

Dự án của Công ty đầu tư và phát triển nhà số 5 ở trong ngõ 622 Minh Khai.
Dự án của Công ty đầu tư và phát triển nhà số 5 ở trong ngõ 622 Minh Khai.

 Tuy nhiên, điều đáng nói là những chiếc xe “hổ vồ” này khi mang chất thải từ ngõ 622 phố Minh Khai,  thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng chạy sai giờ, đi ngược chiều để ra vào con ngõ nhỏ này. Từ khi những chiếc xe tải “hạng nặng” thuộc loại Howo, Ben HuynDai chạy vào con ngõ nhỏ, nằm yên bình trên phố Minh Khai cuộc sống người dân nơi đây dường như bị đảo lộn.

Một người dân sinh sống trong ngõ 622 cho biết: “Đã từ lâu, cứ khoảng 19h tối cho đến 5h sáng ngày hôm sau, hàng đoàn xe tải, xe ben nối đuôi nhau chạy rầm rập. Cái ngõ chỉ vỏn vẹn có 5-7m mà họ cứ chạy vào đó. Trước đây đường vào ngõ trải bê tông phẳng lỳ, mới độ 2 tháng nay, từ khi những chiếc xe tải xuất hiện, con đường đã bị cày nát, tạo thành những điểm mấp mô, ổ gà, ổ voi, có những chỗ sụt lún sâu nhìn rất nguy hiểm. Chú cứ nhìn thì biết họ mới vá tạm lại đấy thôi, nhiều lái xe đi ẩu, thùng thì chất đầy còn làm rách cả bạt cuốn của rất nhiều hộ trong con ngõ nhỏ này”.

Ngõ 622 Minh Khai là một con ngõ nhỏ nhưng mỗi đêm tại con ngõ này có đến cả vài chục chiếc xe “hổ vồ” ra vào, chưa kể những xe tải nhỏ chạy rầm rầm suốt đêm. Tận mắt chứng kiến tiếng máy xe tải gầm rú thâu đêm suốt sáng, kéo theo đó là bụi bẩn, đất, cát, nước bẩn đầy đường.

Theo quy định của TP Hà Nội, từ 21h đêm trở lên mới là thời điểm những chiếc xe tải hạng nặng mới được phép hoạt động trên đường phố. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Phapluatplus, hàng loạt xe tải của các doanh nghiệp vận tải (VT) như: VT Thanh Tùng, VT Minh Thùy, VT Hòa Bình...đang tấp nập ra vào con ngõ nhỏ 622 Minh Khai nay, PV còn ghi nhận thêm rất nhiều xe  tung hoành trên đường phố như Minh Khai, phố Tam Trinh, đường đê Nguyễn Khoái. Khoảng 22h đêm trở đi, khi mà số lượng người tham gia giao thông giảm dần, đây là thời điểm mà những chiếc xe “hổ vồ” - Howo hoạt động nhiều nhất. Lái xe điều khiển xe chạy với tốc độ cao trên đường trong khi đó trên xe chất đầy đất thải.

Xe
Xe "hổ vồ" chở chất thải ra khỏi ngõ 622 Minh Khai lúc 20h35.

 Một điều đáng sợ hơn nữa là những chiếc xe “hổ vồ” sau khi mang đất, vật liệu xây dựng đi đổ quay về đã ngang nhiên đi ngược chiều khoảng 50m để đi vào ngõ 622 phố Minh Khai, việc này diễn ra thường xuyên ngay cả khi số lượng người tham gia giao thông còn đông, gây nguy hiểm cho người đi đường và làm tắc đường mỗi khi có xe ra vào con ngõ.

Vào hồi 20h35 ngày 11/12 PV Phapluatplus đã tận mắt chứng kiến và ghi lại hình ảnh những chiếc “hổ vồ” - Howo nườm nượp ra vào trong ngõ 622 Minh Khai bất chấp lệnh cấm những chiếc xe hung thần đường phố cỡ lớn này vẫn ngang nhiên chở lặc lè đất thải, không che đậy, chạy qua một số tuyến phố như Minh Khai, đường đê Nguyễn Khoái… trong khoảng thời gian từ 20h đến 4h sáng ngày hôm sau.

Ông Vũ Văn B người sinh sống trong ngõ 622 Minh Khai cho biết: “Xe cứ chạy suốt ngày đêm như thế làm sao chúng tôi ngủ được, xe nó cứ gầm rú lên ầm ầm suốt đêm nhà tôi ngay mặt ngõ mới khổ chứ”

Các xe được cho vào ngõ 622 Minh Khai sau khi chất đầy đất thải, những chiếc xe này đi theo hướng đê Nguyễn Khoái rồi lên cầu Thanh Trì. Ngõ nhỏ nhưng hàng ngày phải chịu một lượng xe tải khổng lồ đè nén.

Một chị bán hàng nước ngay đầu ngõ cho biết: “Ngồi đây chỉ cần thấy rung rung là biết ngay sắp có xe đi qua, mỗi đêm có đến vài chục chiếc xe “hổ vồ” -Howo trở đầy đất thải, ra vào con ngõ nhỏ này, nhiều khi còn gây ra tai nạn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt là khi đi từ trong ngõ ra rất dễ gây tai nạn về mặt ngõ cao hơn mặt đường đến nửa mét. Chúng tôi sợ lắm mà không làm gì được”.

 “Hung thần đường phố”đi ngược chiều thách thức cơ quan chức năng.

Xe của doanh nghiệp vận tải Minh Thùy ngang nhiên đi ngược chiều vào ngõ 622 Minh Khai
Xe của doanh nghiệp vận tải Minh Thùy ngang nhiên đi ngược chiều vào ngõ 622 Minh Khai

Nhắc đến hung thần đường phố này, người dân đã rợn cả tóc gáy vì sự nguy hiểm luôn thường trực đe dọa tính mang của họ, ấy vậy mà những chiếc xe này ngang nhiên đi ngược chiều, coi thường tính mạng của người dân. Không hiểu có một thế lực nào đó “chống lưng” mà những chiếc xe “hổ vồ” -Howo này dám ngang nhiên lộng hành ngay giữa lòng Thủ đô.

Vào lúc 20h45 chiếc xe tải mang BKS 29C-601.95 logo của doanh nghiệp vận tải Minh Thùy mặc cho người tham gia giao thông trên đường phố vẫn còn đông mà những chiếc xe tải này vẫn ngang nhiên đi ngược chiều từ vòng xuyến chân cầu Vĩnh Tuy vào ngõ 622 Minh Khai để lấy đất thải chở đi.

Không những ngang nhiên đi sai giờ quy định, xe còn cơi nới thành thùng, che đậy không đảm bảo mà còn thách thức cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng khi ngang nhiên đi ngược chiều. Gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về việc: “Có hay không sự tiếp tay của cơ quan chức năng mà các doanh nghiệp vận tải này lại lộng hành đến vậy”.?

Còn Tiếp....

Đình Quyết

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm