Hà Nội: Vườn cây cảnh tiền tỷ bị kẻ xấu phá nát trong đêm

0
Chỉ sau một đêm, vườn cây cảnh trị giá cả tỷ đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Lưu đã bị các đối tượng phá hoại tan hoang.
20200303_143231

Vườn cây cảnh của anh Lưu đã bị các đối tượng phá hoại trong đêm.

Toà soạn Pháp luật Plus tiếp nhận đơn phản ánh của anh Nguyễn Văn Lưu (SN 1974) ở thôn Thái Hòa, xã Bình Phú (Thạch Thất, Hà Nội) về việc vườn cây cảnh nhà anh đã bị kẻ xấu hủy hoại.

Trước đó, vào lúc 22h30 ngày 1/3, cháu Nguyễn Hoài Nam, con trai của anh Lưu khi ra vườn cây cảnh  để trông thì phát hiện nhiều đối tượn đang dùng công cụ cầm tay, điều khiển máy xúc phá vườn nhà mình.

Khi được thông báo sự việc, vợ chồng anh Lưu đã đến hiện trường nhưng các đối tượng trên đã rời đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Lưu đã trình báo vụ việc tới các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ.

20200303_143314

 

Dẫn phóng viên ra khu vực vườn cây cảnh rộng khoảng 200m2, anh Lưu cho biết: "Do đam mê sinh vật cảnh nên gia đình đã phải thế chấp tài sản vay ngân hàng để đầu tư vườn cây trên. Đây là tâm huyết của cả gia đình sau hơn chục nănm chăm sóc. Vậy mà chỉ sau một đêm đã trở thành đống hoang tàn.

Tôi cũng đã nắm được các đối tượng đưa máy xúc vào phá huỷ tài sản của gia đình. Chúng tôi đang đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định củap pháp luật."

20200303_143924

Khu vườn chỉ còn là đống hoang tàn.

Theo chia sẻ của anh Lưu, vườn cây của anh có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, trong đó có những cây có tuổi đời lên tới hàng chục năm. Mặc dù vườn nhà có bức tường rào bảo vệ khá kiên cố, nhưng sau khi các đối tượng đưa máy móc vào phá hoại thì bức tường đã bị san phẳng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an xã Bình Phú cho biết: "Hiện vụ việc đang được đơn vị thụ lý, giải quyết. Tuy nhiên, để thông tin cho cơ quan báo chí, chúng tôi phải được sự chỉ đạo của Công an huyện Thạch Thất".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Gia

Bình luận

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

0
Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt...
Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai

0
Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai, nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% mọi người đều nghĩ tới Bệnh viện Bạch Mai.

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt...

Theseus - Anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Là con trai của Aegeus và Aethra, Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica...

Những “chảo lửa” của V.League

Giới hâm mộ đặt câu hỏi tại sao những SVĐ nêm kín khán giả không ở Hà Nội hay TP HCM mà nằm dọc miền Trung?

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Xem thêm