Hà Nội: Vườn cây cảnh tiền tỷ bị kẻ xấu phá nát trong đêm

0
Chỉ sau một đêm, vườn cây cảnh trị giá cả tỷ đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Lưu đã bị các đối tượng phá hoại tan hoang.
20200303_143231

Vườn cây cảnh của anh Lưu đã bị các đối tượng phá hoại trong đêm.

Toà soạn Pháp luật Plus tiếp nhận đơn phản ánh của anh Nguyễn Văn Lưu (SN 1974) ở thôn Thái Hòa, xã Bình Phú (Thạch Thất, Hà Nội) về việc vườn cây cảnh nhà anh đã bị kẻ xấu hủy hoại.

Trước đó, vào lúc 22h30 ngày 1/3, cháu Nguyễn Hoài Nam, con trai của anh Lưu khi ra vườn cây cảnh  để trông thì phát hiện nhiều đối tượn đang dùng công cụ cầm tay, điều khiển máy xúc phá vườn nhà mình.

Khi được thông báo sự việc, vợ chồng anh Lưu đã đến hiện trường nhưng các đối tượng trên đã rời đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Lưu đã trình báo vụ việc tới các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ.

20200303_143314

 

Dẫn phóng viên ra khu vực vườn cây cảnh rộng khoảng 200m2, anh Lưu cho biết: "Do đam mê sinh vật cảnh nên gia đình đã phải thế chấp tài sản vay ngân hàng để đầu tư vườn cây trên. Đây là tâm huyết của cả gia đình sau hơn chục nănm chăm sóc. Vậy mà chỉ sau một đêm đã trở thành đống hoang tàn.

Tôi cũng đã nắm được các đối tượng đưa máy xúc vào phá huỷ tài sản của gia đình. Chúng tôi đang đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định củap pháp luật."

20200303_143924

Khu vườn chỉ còn là đống hoang tàn.

Theo chia sẻ của anh Lưu, vườn cây của anh có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, trong đó có những cây có tuổi đời lên tới hàng chục năm. Mặc dù vườn nhà có bức tường rào bảo vệ khá kiên cố, nhưng sau khi các đối tượng đưa máy móc vào phá hoại thì bức tường đã bị san phẳng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an xã Bình Phú cho biết: "Hiện vụ việc đang được đơn vị thụ lý, giải quyết. Tuy nhiên, để thông tin cho cơ quan báo chí, chúng tôi phải được sự chỉ đạo của Công an huyện Thạch Thất".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Gia

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm