Pháp Luật Plus - Hà Nội: UBND phường Thượng Đình có “bật đèn xanh” cho bãi xe hoạt động không phép trên đất dự án?

Hà Nội: UBND phường Thượng Đình có “bật đèn xanh” cho bãi xe hoạt động không phép trên đất dự án?

0
Đất dự án nhà ở hỗn hợp tại Thượng Đình, quận Thanh Xuân đang biến thành 2 bãi xe không phép nhưng chính quyền sở tại không xử lý dứt điểm.

Vấn đề chiếm dụng đất công, đất dự án để sử dụng đang diễn ra khá phổ biến và phức tạp trên địa bàn TP Hà Nội. Đặc biệt, tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội thì việc chiếm dụng đất dự án chờ thi công để sử dụng sang mục đích khác như kinh doanh bãi xe trái phép đang diễn ra một cách công khai, khiến dư luận búc xúc.

Bãi trông xe không phép trên đất dự án.
Bãi trông xe không phép trên đất dự án.

Theo quan sát, tình trạng lấn chiếm đất dự án của hai bãi trông giữ xe diễn ra rất phức tạp.

Hai bãi xe không phép tồn tại trên đất dự án ở địa chỉ số 108 và 224 đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thượng Đình.

Rất nhiều các loại phương tiện được xếp hàng ngay ngắn, các chủ phương tiện ra vào đông đúc, tấp nập, thậm chí có chốt bảo vệ ở ngay sát cổng ra vào để quản lý và thu vé.

Bãi xe không phép ở 108 Nguyễn Trãi.
Bãi xe không phép ở 108 Nguyễn Trãi.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 28/6/2017, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Trần Phan Mỹ, phó Chủ tịch Kinh tế - Đô thị Phường Thượng Đình.

Ông Mỹ cho biết, hai bãi xe này tồn tại từ cuối năm 2016, thuộc Dự án Nhà ở Hỗn hợp, đất chờ dự án nhưng do người dân vứt rác gây ô nhiễm môi trường và cỏ mọc um tùm nên chủ dự án đã giao lại cho ông Dương Văn Ngọc dọn dẹp và trông giữ xe tại địa chỉ số 108, còn ở số 224 thì giao cho ông Lưu Minh Sơn làm chủ.

Bãi trông xe không phép ở 224 Nguyễn Trãi

Bãi trông xe không phép ở 224 Nguyễn Trãi.

"Sau khi nắm bắt được tình trạng bãi xe mọc không phép trên đất dự án, Phường đã xuống kiểm tra và xử phạt 2 lần đối với 2 bãi xe này.

Lần một vào ngày 21/09/2016, lần 2 vào ngày 03/01/2017. Sau khi kiểm tra, xử lý, Phường đã yêu cầu hai bãi xe này dừng hoạt động” - ông Mỹ nói.

Ông Mỹ cũng cho biết thêm rằng, dự án thi công nên 2 bãi xe này sẽ được dẹp bỏ trong tháng 7. Trong qúa trình hoạt động, cả 2 bãi xe này đều được bố trí đầy đủ về việc đảm bảo an toàn cháy nổ.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là, tại sao suốt thời gian từ sau khi xử lý cho đến hiện tại, 2 bãi trông giữ xe này vẫn ngang nhiên hoạt động một cách công khai như vậy?

Phải chăng, do chính quyền sở tại đã bất lực trong việc quản lý? Có hay không sự chống lưng và bao che cho chủ 2 bãi xe này ngang nhiên hoạt động, coi thường pháp luật?

Việc xử phạt hành chính trên giấy chỉ mang tính chất để đối phó? 

Biên lai thu tiền xử phạt đối với hai bãi xe trái phép.
Biên lai thu tiền xử phạt đối với hai bãi xe trái phép.

Hơn nữa, mặc dù vị Phó chủ tịch Phường đã khẳng định rằng hai bãi xe hoạt động không phép tại số 108 và 224 trên đất dự án nhà ở hỗn hợp sẽ cho dẹp vào tháng 7/2017, nhưng vào những ngày đầu tháng 8, phóng viên quay trở lại thì mọi thứ nơi đây vẫn không có gì thay đổi, khiến người dân rất bức xúc.

Để rộng đường dư luận, phóng viên tiếp tục có buổi làm việc lần thứ hai với ông Trần Phan Mỹ (Phó Chủ tịch Kinh tế - Đô thị Phường Thượng Đình).

Ông Mỹ vẫn khẳng định, hai bãi xe này hoạt động không phép trên đất dự án, UBND phường không có thẩm quyền cấp phép cho các bãi xe nên ngay sau khi nắm bắt được việc trông giữ xe trái phép tồn tại thì phường cũng đã có phương án xử lý. 

Trước câu hỏi của phóng viên về việc bao giờ mới xử lý dứt điểm được 2 bãi xe này, ông Mỹ cho biết, UBND Phường đã có báo cáo trực tiếp lên UBND quận và vẫn đang đôn đốc công an để xử lý dứt điểm việc này.

Theo dự kiến của UBND quận, trong tháng 8 này sẽ chấm dứt 2 bãi xe trên. 

Những câu trả lời chung chung về việc dự kiến sẽ dứt điểm xử lý trong tháng 7 rồi lại đến tháng 8 của vị phó chủ tịch phường liệu có thuyết phục?

Pháp luật Plus đề nghị UBND phường Thượng Đình, UBND quận Thanh Xuân cần vào cuộc xử lý dứt điểm để sớm chấm dứt tình trạng sử dụng đất công, đất dự án vào mục đích kinh doanh trái phép, trục lợi cho cá nhân.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Mộc Miên - Minh Nguyệt

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

0
Có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP HCM Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.