Hà Nội: UBND phường Cổ Nhuế 2 có đang gây khó cho dân vì các quyết định xử phạt?

0
Người dân phường Cổ Nhuế 2 đang vô cùng lo lắng, bức xúc,  việc cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt rồi lại hủy bỏ - ban hành lại..

Theo phản ánh của các hộ dân tại tổ Đống 1 thuộc phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khu vực đường Phan Bá Vành dọc sông Nhuệ vốn đã hình thành khu dân cư sinh sống, sản xuất kinh doanh từ hàng chục năm nay.

Trong suốt quá trình sử dụng đất, chính quyền sở tại chưa lần nào đến xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Tuy nhiên, ngày 6/9/2018, UBND phường Cổ Nhuế 2 bất ngờ đến lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hộ dân, yêu cầu tháo dỡ công trình vì đã vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi sông Nhuệ.

Các hộ dân cho rằng, văn bản này không đúng theo quy định của pháp luật nên đã khiếu nại tới các cấp có thẩm quyền.

1585879227-ha-noi-dan-kho-hieu-voi-cac-quyet-dinh-xu-phat-1

Hiện trường xảy ra việc xử phạt.

Sau khi nhận được khiếu nại của người dân, ngày 8/10/2018, UBND phường Cổ Nhuế 2 đã ban hành Quyết định hủy bỏ biên bản vi phạm hành chính trước đó với lý do: “Người lập biên bản không đúng thẩm quyền”.

Tuy nhiên, sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả dựa trên biên bản vi phạm hành chính không có hiệu lực.

Do vậy, người dân tiếp tục bức xúc, khiếu nại thì lại nhận được Quyết định hủy bỏ một phần nội dung quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trước đó.

1585879262-ha-noi-dan-kho-hieu-voi-cac-quyet-dinh-xu-phat-2

Quyết định của UBND Q.Bắc Từ Liêm căn cứ vào văn bản đã không còn hiệu lực.

Trong suốt gần 2 năm qua, người dân liên tục nhận được các thông báo, quyết định sẽ cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ công trình nhà, xưởng đang sử dụng, trong khi sự việc khiếu nại chưa được giải quyết dứt điểm.

Điều này khiến các hộ dân như hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy phải sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu cho số phận của căn nhà mình.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV ông Hoàng Mạnh Thủy -  Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 cho biết, đối với các phản ánh của công dân hoàn toàn là không có cơ sở.

Vị lãnh đạo trên khẳng định từ năm 2017, UBND phường Cổ Nhuế 2 liên tục xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực đang phản ánh.

Đến năm 2018, sự việc phức tạp hơn. Do đó, phường đã thiết lập hồ sơ vi phạm và quá trình vi phạm người dân làm ban đêm.

“Lực lượng phường cũng mỏng, do đó không thể bám sát chỗ này nên mới diễn biến phức tạp như vậy”, vị Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 nói.

"Hồ sơ phường đã củng cố hết rồi. Tuy nhiên, sau chỉ thị của Thủ tướng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên phường tạm dừng thực hiện việc cưỡng chế lại, chờ hết đợt dịch COVID-19 thì tiếp tục thực hiện", ông Thủy cho hay.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm