Pháp Luật Plus - Hà Nội: UBND phường Bùi Thị Xuân hồi âm sau khi Pháp luật Plus phản ánh

Hà Nội: UBND phường Bùi Thị Xuân hồi âm sau khi Pháp luật Plus phản ánh

0
Tổ công tác xây dựng phát hiện gia đình ông Hiệp dỡ bức tường cũ, xây dựng bức tường ghạch chỉ 110 dài 3m, cao 2,5m giáp nhà 22 Triệu Việt Vương.
Ông Lý Bá Thức trước công trình bị ảnh hưởng của mình.
Ông Lý Bá Thức trước công trình bị ảnh hưởng của mình.

Sau khi Toà soạn Phapluatplus.vn đăng bài: “UBND phường Bùi Thị Xuân có làm ngơ trước những sai phạm tại công trình 20 Triệu Việt Vương”.

Ngày 11/12/2017, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân có thông tin về việc này. Để rộng đường dư luận Toà soạn Phapluatplus.vn xin thông tin cụ thể những nội dung phường Bùi Thị Xuân lý giải về vụ việc như sau:

Ngày 20/9/2017, ông Nguyễn Đức Hiệp là chủ gác 2 tại số nhà 20 Triệu Việt Vương có đơn xin sửa nhà với nội dung: “Thay mái tôn đã cũ, mục nát bằng mái tôn mới theo hiện trạng, sửa chữa lại mặt ngoài; sửa chữa cửa sổ, chát vữa chống thấm; sửa chữa chát chống thấm bên trong các nơi bị thấm dột; thay lại sàn gỗ bị mối mọt. Ngày 22/9/2017, UBND phường tiến hành kiểm tra hiện trạng.

Hà Nội: UBND phường Bùi Thị Xuân hồi âm sau khi Pháp luật Plus phản ánh
Văn bản thông tin của UBND phường Bùi Thị Xuân do Chủ tịch Nguyễn Thị Huệ ký.
Văn bản thông tin của UBND phường Bùi Thị Xuân do Chủ tịch Nguyễn Thị Huệ ký.

Khi ông Hiệp tiến hành cải tạo sửa chữa theo nội dung trên, có ý kiến phản ánh của ông Lý Bá Thức và các hộ liền kề.

Ngày 9/11/2017, UBND phường tiến hành họp giải quyết vụ việc có sự tham gia của đại diện khu dân cư, tổ dân phố, công an phường và các hộ gia đình trong biển số nhà 20 Triệu Việt Vương.

Tại cuộc họp UBND phường yêu cầu gia đình ông Nguyễn Đức Hiệp cam kết cải tạo, sửa chữa theo đúng hiện trạng ban đầu và tuân thủ các quy định của pháp luật, đồng thời cử cán bộ kiểm tra, giám sát việc cải tạo, sửa chữa của gia đình ông Hiệp. Các hộ gia đình liên quan và các thành phần tham gia thống nhất với nội dung nêu trên.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, đại diện 3 hộ gia đình ông Lý Bá Thức, ông Mai Văn Viện, ông Lý Tiến Cường gửi đơn đến UBND phường, đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết vụ việc.

Trong quá trình giám sát, tổ công tác xây dựng phường đã phát hiện hộ gia đình ông Hiệp dỡ bức tường cũ và xây dựng một bức tường ghạch chỉ 110 dài 3m, cao 2,5m giáp nhà 22 Triệu Việt Vương.

Ngày 13/11/2017, UBND phường tiếp tục tiếp tục giải quyết đơn kiến nghị của các gia đình ông Lý Bá Thức và các hộ gia đình liên quan trong số nhà 20 Triệu Việt Vương. Tại cuộc họp các thành viên tham gia thống nhất các nội dung như sau:

Yêu cầu ông Nguyễn Đức Hiệp phá bức tường sát nhà 22 Triệu Việt Vương, để ba trụ gạch đỡ, thay mái tôn mới theo hiện trạng mái tôn cũ.

Yêu cầu các hộ tại biển số nhà 20 Triệu Việt Vương không được để các vật dụng bừa bãi trên lối đi chung và các diện tích sử dụng chung. Ông Lý Bá Thức thống nhất với nội dung trên và có thêm ý kiến đề nghị tháo dỡ phần 7m2 trên nóc nhà ông.

Ngày 8/12/2017, UBND phường đã phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố tiến hành kiểm tra xác minh hiện trạng nhà ông Nguyễn Đức Hiệp đã chấp hành tháo dỡ bức tường giáp nhà 22 Triệu Việt Vương theo nội dung biên bản ngày 13/11/2017.

Đối với phần diện tích 7m2, hộ gia đình ông Lý Bá Thức có ý kiến UBND phường như sau: Phần 7m2 nhà ông Lý Bá Thức được cấp thêm (mặt phố Triệu Việt Vương) phía trên tầng 2 nhà ông Quốc (ông nội ông Hiệp) đã sử dụng nhiều năm có sự thoả thuận đồng tình của hộ ông Lý Bá Thức, nay ông Thức yêu cầu dỡ bỏ phần 7m2 có tường, có mái tôn.

Ngày 28/5/2012, UBND phường có nhận được đơn kiến nghị của ông phản ánh về việc hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Cường (ông Cường đã chết năm 2014) ở tại tầng 2, số nhà 20 Triệu Việt Vương đã sử dụng trên nóc nhà và chất tải công trình phụ lên phần diện tích sử dụng của gia đình ông 7m2

Ngày 4,5/6/2012 và ngày 12/7/2012, UBND phường đã tổ chức họp với các hộ qua hồ sơ hai gia đình cung cấp đều có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất theo ý kiến của ông Thức: Đã từ nhiều năm gia đình ông đồng ý cho gia đình nhà ông Quốc (bố ông Cường) sử dụng 7m2 trên nóc trần nhà ông để đi lại làm sân phơi hóng mát và quây lan can để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. UBND phường đã hoà giải 3 lần nhưng không thành công.

Vụ việc trên theo quy định của Luật Đất đai, hai gia đình đã được cấp sổ đỏ nên việc đòi lại 7m2 phía trước mặt phố không thuộc quyền giải quyết của UBND phường. UBND phường đã hướng dẫn các hộ ra toà án Quận Hai Bà Trưng.

Ngày 23/7/2012 có Thông báo số 168/TB-UBND cho ông Lý Bá Thức về việc trả lời đơn của gia đình ông: UBND phường đã tiến hành hoà giải nhiều lần nhưng không thành đề nghị ông Lý Bá Thức gửi đơn ra Toà án Quận Hai Bà Trưng để bảo đảm quyền lợi của gia đình.

Minh Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đoàn cổ động viên Việt Nam diễu hành trước trận quyết đấu với UAE

Như thường lệ, các CĐV đã nhuộm đỏ khắp các con phố ở Hà Nội để tiếp thêm tinh thần chiến đấu cho đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Mỹ Đình “tử địa” của UAE?

Dù HLV Bert van Marwijk (ĐT UAE) tin tưởng đội bóng của ông sẽ không thua đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình.

Xem trực tiếp trận Việt Nam-UAE tại vòng loại World Cup trên kênh nào?

Trận Việt Nam-UAE sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay (14/11) và được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTC1, VTV5, K+PM, HTV Thể Thao, BTV2, THVL4.

Selena Gomez đang hẹn hò đồng giới với nữ ca sĩ Julia Michaels?

Hình ảnh khóa môi nữ ca sĩ Julia Michaels mới đây của Selena Gomez khiến fan hoài nghi cô nàng đang yêu người đồng giới.