Hà Nội: Trông giữ xe trái phép tại chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Công an phường Trung Hòa không thể xử lý?

0
Một cá nhân tổ chức trông xe trái phép tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ hoạt động nhiều năm, Công an phường Trung Hòa gần như “bất lực”.

Thời gian qua, tại chung cư số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội xuất hiện một cá nhân ngang nhiên trông giữ xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Cư dân đã phản ánh rất nhiều đến chính quyền phường Trung Hòa, công an phường đề nghị vào cuộc xử lý dứt điểm. Tuy nhiên những tồn tại này vẫn ngang nhiên diễn ra.

Theo tìm hiểu của phóng viên Pháp luật, cá nhân đứng ra trông giữ xe là ông Phạm Thiện Lại, trú tại phường Trung Hòa, các phương tiện được trông giữ là ô tô và xe máy.

Để làm rõ vấn đề này, sáng ngày 11/8, PV Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với lãnh đạo công an phường Trung Hòa gồm Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng công an phường và Thiếu tá Chu Đình Cường- Phó trưởng công an phường.

Tại buổi làm việc, Trung tá Nguyễn Xuân Vượng cho biết: “Đúng là có chuyện ông Phạm Thiện Lại đứng ra trông giữ xe trái phép tại số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, công an phường đã nhiều lần nhắc nhở, xử lý nhưng ông Lại không chấp hành”.

Hà Nội: Trông giữ xe trái phép tại chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Công an phường Trung Hòa không thể xử lý?
Tình trạng trông giữ xe trái phép tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa vẫn ngang nhiên diễn ra.
Tình trạng trông giữ xe trái phép tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa vẫn ngang nhiên diễn ra.

“Mỗi khi công an phường có mặt tại địa điểm trên thì ông Lại không trông xe, khi công an phường rút đi thì đâu lại vào đấy”, Trung tá Vượng cho hay.

Tiếp lời Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Thiếu tá Chu Đình Cường cho biết thêm: “Ông Phạm Thiện Lại tiến hành tổ chức trông giữ xe thu tiền của nhiều chủ xe diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên công an phường không thể lập biên bản và xử lý hành chính được, vì ông Lại luôn không chấp hành và không nhận hành vi trông giữ xe của mình”.

“Thực sự công an phường Trung Hòa gặp khó khăn trong việc xử lý dứt điểm hành vi trông xe của ông Lại, vì ông này luôn chống đối, công an phường buộc phải cử cán bộ chốt trực tại đây”, Tung tá Cường cho hay.

Về phía chính quyền phường Trung Hòa, trao đổi với PV Pháp luật Plus, lãnh đạo phường Trung Hòa cho biết: “UBND phường đã biết được việc này, vì trong nhiều lần tiếp xúc cử tri, cư dân tại chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ đều phản ánh về một cá nhân ngang nhiên trông giữ xe tại đây. UBND phường đã chỉ đạo công an phường phải vào cuộc xử lý dứt điểm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tránh gây bức xúc cho người dân”.

Công an phường Trung Hòa gần như
Công an phường Trung Hòa gần như "bất lực" với cá nhân trông giữ xe tại số 137 Nguyễn Ngọc Vũ.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Người đứng đầu UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe.

Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, Chủ tịch UBND và Trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Công Lý

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức