Hà Nội: Tranh chấp đất đai, gia đình anh ruột bị em trai hành hung?

0
Do mâu thuẫn phát sinh từ việc tranh chấp đất nên nhiều năm nay, ông Sơn và một số cá nhân đã phá hủy tài sản, hành hung gia đình anh ruột.

Ngày 14/6, anh Phạm Thế Hùng (số nhà 337 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội) cho biết về việc, một số cá nhân có hành vi lăng mạ, phá hủy tài sản và hành hung những thành viên trong gia đình anh.

Đơn anh Phạm Thế Hùng gửi Pháp luật Plus.
Đơn anh Phạm Thế Hùng gửi Pháp luật Plus.

Theo đó, gia đình anh gồm 3 thế hệ đang sinh sống tại căn nhà ở địa chỉ số 337 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Do mâu thuẫn phát sinh từ việc tranh chấp đất đai trong nội bộ đại gia đình nên nhiều năm nay, ông Phạm Văn Sơn (chú ruột của anh Hùng) và một số cá nhân đã có hành vi đe dọa, ném chất bẩn, phá hủy tài sản, thậm chí là hành hung đối với gia đình anh mặc dù đã được sự can thiệp của hàng xóm và cơ quan chức năng.

Gia đình bà Thuấn bị hành hung.
Gia đình bà Thuấn bị hành hung.

"Không chỉ đập phá tài sản, Sơn còn đưa côn đồ về đe dọa, hành hung chúng tôi. Tuổi già, các con lại đi làm suốt ngày nên chúng tôi rất lo sợ, đành báo sự việc đến cơ quan chức năng" - bà Nguyễn Thị Thuấn, mẹ anh Hùng nói.

Được biết, mảnh đất mà bà Thuấn, anh Hùng cùng những người thân trong gia đình đang sinh sống vốn là tài sản của tổ tiên để lại. Ông Phạm Văn Sơn vốn sống tại quê vợ ở Hải Phòng, sau đó trở về quê hương sinh sống thì xảy ra bất hòa, mâu thuẫn.

"Sau khi chú Sơn trở về, vợ chồng tôi cùng các anh chị em khác có giúp đỡ chú xây nhà, cũng trên mảnh đất này, còn gia đình tôi và gia đình anh chồng tôi sống chung tại căn nhà nhỏ hẹp, nhưng chú Sơn vẫn liên tục đòi chia đôi căn nhà này và hành hung chúng tôi" - bà Thuấn cho biết thêm.

Bà Nguyễn Thị Thuấn kể về sự việc.
Bà Nguyễn Thị Thuấn kể về sự việc.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Đào Minh ngọc - Trưởng Công an phường Ngọc Lâm. Ông Ngọc cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc này.

"Chúng tôi đã nhận được đơn của người dân vào đầu tuần và đang bố trí anh em xác minh thông tin, điều tra và làm rõ theo quy định" - ông Ngọc nói.

Được biết, gia đình anh Hùng cũng đã có đơn khởi kiện về việc "Tranh chấp quyền sử dụng đất và tranh chấp chia thừa kế" đến Tòa án nhân dân quận Long Biên để giải quyết theo trình tự của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm