Pháp Luật Plus - Hà Nội: Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, chống lệnh đình chỉ của chính quyền địa phương?

Hà Nội: Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, chống lệnh đình chỉ của chính quyền địa phương?

0
Trạm trộn bê tông không có giấy phép, nhưng vẫn hoạt động trong thời gian dài, chính quyền địa phương dường như "bó tay" trước sự lì lợm của đơn vị này.

Một trạm trộn bê tông không phép “mọc” trên đất quốc phòng thuộc xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP Hà Hà Nội hoạt động công khai trong thời gian dài nhưng không bị xử lý, khi phát hiện và buộc dừng hoạt động đã lâu để trả lại mặt bằng, nhưng đến nay trạm trộn bê tông này vẫn ngang nhiên hoạt động như một sự thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Từ trạm bê tông không phép…

Trạm trộn bê tông này đóng tại tại thôn 6, xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội) thuộc Công ty bê tông Tân Mai (gọi tắt là Công ty Tân Mai), nằm trên đất quốc phòng hoạt động thời gian dài nhưng không có giấy phép. Trước sự phản ánh nhiều lần của cơ quan báo chí, trạm trộn bê tông này bị buộc tạm dừng hoạt động và di dời máy móc để trả lại mặt bằng.

3

Băng rôn thông báo dừng hoạt động ngay lối đi chính của trạm trộn bê tông không phép thuộc công ty Tân Mai.

Theo tìm hiểu của PV, diện tích đất công ty Tân Mai xây dựng trạm trộn có nguồn gốc là đất quốc phòng (Trại sản xuất nông nghiệp C5) thuộc Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh pháo binh quản lý.

Qua quá trình xác minh thông tin, cũng như "mục sở thị" tình hình hoạt động của trạm bê tông này, mới đây phóng viên ghi nhận trạm trộn bê tông này vẫn đang hoạt động bất chấp lệnh dừng hoạt động của Bộ Tham mưu-Binh Chủng pháo binh và chính quyền địa phương.

Qua ghi nhận, có thể thấy rõ cổng chính của trạm trộn bê tông này đã được án ngữ bởi một băng rôn với nội dung “TRẠM TRỘN DỪNG HOẠT ĐỘNG, CẤM CÁC PHƯƠNG TIỆN QUA LẠI”, và ngay dưới băng rôn này là một khối đất đá chắn ngang cổng chính nhắm ngăn cấm việc các phương tiện qua lại.

Tuy nhiên, việc thông báo dừng hoạt động và cấm các phương tiện qua lại là vậy, nhưng để duy trì hoạt động và các xe tải hạng nặng có thể chuyên chở vật liệu tại trạm trộn bê tông này ra bên ngoài, một cổng phụ đã được mở ngay bên cạnh cổng chính của trạm trộn bê tông này.

2

Các xe bồn chở bê tông vẫn hoạt động như chưa từng có thông báo dừng hoạt động.

Theo một số người dân địa phương cho hay, việc treo thông báo dừng hoạt động của trạm trộn bê tông này cũng đã lâu, nhưng thông báo là một chuyện, còn thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

“Chúng tôi thấy họ treo thông báo là vậy, trước kia có mấy trạm cùng hoạt động một lúc, giờ còn một trạm này, thấy thông báo dừng nhưng có dừng đâu, ngày nào cũng có cả đoàn xe hoạt động, chạy ra chạy vào bụi tung mù mịt”, một người dân sinh sống gần khu vực trạm bê tông cho hay.

“Thông báo là dừng hoạt động, người ta cũng đổ đất đá vào cổng chính để ngăn các xe tải chở bê tông, nhưng cũng không ăn thua, họ lại mở cổng khác để các xe chạy, chúng tôi cũng có thắc mắc tại sao thông báo một đằng mà thực hiện lại một nẻo, trạm trộn bê tông vẫn hoạt động, các xe tải vẫn cứ hoạt động bất chấp việc thông báo dừng”, một người dân bức xúc nói.

333

Khi lối đi chính vào trạm bị đổ đất và căng băng rôn, lối đi phụ được mở cho các xe bồn hoạt động.

...Đến vượt mặt chính quyền, phớt lờ Thông báo của Bộ Tư lệnh Pháo binh

Để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc, tại sao trạm trộn bê tông của Công ty Tân Mai lại ngang nhiên hoạt động thách thức dư luận, vượt mặt chính quyền và đặc biệt là phớt lờ “lệnh” của Bộ Tham mưu-Bộ Tư lệnh Pháo binh như vậy? ai đã chống lưng cho đơn vị này hoạt động không phép trong một khoảng thời gian dài và bất chấp lệnh cấm, bắt buộc dừng hoạt động trả lại đất cho Bộ Tư lệnh Pháo binh, và tại sao việc xây dựng trạm trộn bê tông đồ sộ ngay bên cạnh tuyến đường lớn và đặc biệt xây dựng trên đất quốc phòng lại không bị phát hiện và đình chỉ?

Để làm rõ những vấn đề này phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Công Long, Chủ tịch UBND xã Tiến Xuân, nói về việc cố tình hoạt động của trạm trộn bê tông này ông Long cho biết “Chúng tôi cũng đã có nhiều lần thông báo đến đơn vị này, nhưng đơn vị vẫn chây ỳ, không chịu tháo dỡ. Chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo lên huyện, đồng thời có văn bản gửi tới Bộ Tham mưu, Binh chủng Pháo binh và Công ty Tân Mai, nhưng đến nay đơn vị này không hiểu sao vẫn không tháo dỡ.

Chúng tôi đã có yêu cầu trong tháng ba này phải tháo dỡ hoàn toàn các hạng mục của trạm trộn bê tông này”.

20200317_214604

Văn bản yêu cầu trạm bê tông dừng hoạt động của UBND xã Xuân Tiến dường như không có hiệu lực?

“Đây là đất quốc phòng nên Bộ quốc phòng quản lý còn xã chỉ quản lý về địa giới, sau khi phát hiện trạm trộn bê tông này chúng tôi đã nhiều lần ra kiểm tra và nhắc nhở nhưng mà họ cũng khất hết lần này đến lần khác”

“Đơn vị này hoạt động hơn một năm rồi từ năm 2018, đến 31/12/2019 này là phải dừng toàn bộ, nhưng nếu trong tháng 3 này mà không di dời chúng tôi sẽ báo cáo lên TP”, ông Long cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, về phía Bộ Tư lệnh Pháo binh cũng đã có hàng loạt các thông báo số 02/TB-BTM, ngày 17/1/2019 “về việc tháo dỡ các trạm trộn bê tông áp phan, của Công ty bê tông Tân Mai trên đất quốc phòng thuộc Binh chủng Pháo binh quản lý”.

Thông báo số 03/TB-BTM ngày 27/3/2019 “về việc tháo dỡ trạm trộn về tông của công ty Tân Mai trên đất quốc phòng tại trại SXNN thuộc Bộ Tham mưu/BCPB quản lý” và Thông báo số 04/TB-BTM ngày 15/5/2019 “về việc tháo dỡ trạm trộn về tông của công ty Tân Mai trên đất quốc phòng tại trại SXNN thuộc Bộ Tham mưu/BCPB quản lý”.

Các Thông báo này đều có chung nội dung cơ bản yêu cầu Công ty Tân Mai tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông ra khỏi khu vực đất quốc phòng.

Tuy nhiên, sau hàng loạt các Thông báo của Bộ Tư lệnh Pháo binh được đưa ra, nhưng dường như Công ty Tân Mai Vẫn làm ngơ và các hoạt động vẫn công khai giữa ban ngày.

20200317_214549

Hàng loạt các thông báo của Bộ Tư lệnh Pháo binh về việc yêu cầu dừng hoạt động và di dời trạm trộn bê tông không phép của công ty Tân Mai.

Bắt buộc đến ngày 15/5/2019 Bộ Tư lệnh pháo binh phải ra Thông báo số 04/TB-BTM ngày 15/5/2019 “về việc tháo dỡ trạm trộn về tông của công ty Tân Mai trên đất quốc phòng tại trại SXNN thuộc Bộ Tham mưu/BCPB quản lý”, nhưng dường như vẫn không có tác dụng.

Tại Thông báo này Bộ Tư lệnh Pháo binh đã phải nhấn mạnh “Nếu Công ty bê tông Tân Mai không thực hiện đến ngày 1/6/2019 đơn vị sẽ thuê tháo dỡ hai trạm nêu trên và Công ty Tân Mai phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc không thực hiện cam kết và phải thanh toán mọi chi phí liên quan đến việc giải phóng mặt bằng đối với hai trạm trộn nêu trên”.

Trước hàng loạt các thông báo của Bộ Tư lệnh Pháo binh, nhắc nhở bằng văn bản của chính quyền địa phương, nhưng vì sao các trạm trộn bê tông không phép của Công ty Tân Mai vẫn ngang nhiên hoạt động? Theo thông báo mới nhất của Bộ Tư lệnh Pháo binh, muộn nhất ngày 1/6/2019 Công ty Tân Mai phải tháo dỡ hoàn toàn các trạm bê tông, nhưng đến nay ngày 14/3 mới đây, theo ghi nhận của phóng viên thì trạm trộn bê tông này vẫn hoạt động như chưa từng có một thông báo, hay văn bản nhắc nhở dừng hoạt động nào.

Điều đặc biệt ở đây, trạm trộn này được xây dựng và hoạt động trên đất quốc phòng trong thời gian dài, nhưng không bị xử lý.

Các văn bản, thông báo dường như không có hiệu lực đối với Công ty này? Và vì sao Công ty Tân Mai lại qua mặt các cơ quan chức năng cũng như trạm trộn bê tông của công ty này hoạt động trên đất quốc phòng trong một khoảng thời gian dài như vậy mà không bị xử lý?

Đề nghị UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo các phòng ban chức năng vào cuộc, xử lý dứt điểm những hành vi vi phạm của Trạm trộn bê tông nói trên.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).