Hà Nội: Thu hồi đất có dấu hiệu mập mờ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình bị công dân tố cáo lên UBND Thành phố?

0
Ông Cường tố cáo Chủ tịch UBND quận Ba Đình - Đỗ Viết Bình vi phạm pháp luật trong việc ban hành Quyết định số 794/QĐ-UBND đối với gia đình.
Đơn của ông Phạm Văn Cường đại diện cho anh chị em trong gia đình gửi Toà soạn Phapluatplus.vn.
Đơn của ông Phạm Văn Cường đại diện cho anh chị em trong gia đình gửi Toà soạn Phapluatplus.vn.

Ông Phạm Văn Cường là con ông Phạm Văn Ngải, bà Lê Thị Bình (cả hai ông, bà đã mất) đại diện cho các thành viên trong gia đình có đơn gửi đến các cơ quan và toà soạn Phapluatplus.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) tố cáo ông Đỗ Viết Bình với nội dung “Có dấu hiệu huỷ hoại tài sản và làm nhục người khác” trong quá trình tiến hành thu hồi đất mà gia đình ông đang kiến nghị một số nội dung và chưa đồng thuận giao đất.

Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, ông Phạm Văn Ngải, bà Lê Thị Bình khi còn sống có nhà và đất tại địa chỉ 650 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, TP Hà Nội.

Toàn bộ diện tích đất 72,6 m2 của ông bà ở địa chỉ đã nêu trên đã được UBND quận Ba Đình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AE 740592; số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là H.2282.2006.QĐUB2333.2006, ngày 24/10/2006; thửa đất số 88; tại tờ bản đồ số: 8E-IV-15; diện tích đất ở đô thị 72,6m2 và diện tích nhà 140 m2.

Các lực lượng cưỡng chế nhà ở địa chỉ 650 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, TP Hà Nội.
Các lực lượng cưỡng chế nhà ở địa chỉ 650 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, TP Hà Nội.

Khi ông Ngải và bà Bình chết đi không để lại di chúc do vậy di sản trên thuộc quyền thưa kế thuộc các người con nhưng đến thời điểm chính quyền thu hồi đất, gia đình chưa kịp khai nhận và chia tài sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

Nhưng theo ông Phạm Văn Cường trình bày thì đến ngày 1/12/2015, ông có nhận được thông báo số 98/TB-UBND của UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình về việc tống đạt Quyết định cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc của UBND quận Ba Đình.

Tiếp đến ông Cường nhận được Thông báo số 100/TB-UBND ngày 14/2/2015 của UBND phường Vĩnh Phúc và bản Phương án dự thảo chi tiết bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường vành đai 2 phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội do ban Ban bồi thường giải phóng mặt bằng ban hành ngày 12/12/2015.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn ông Cường cho biết: Tại thời điểm đó ông Phạm Văn Cường cũng đại diện cho các anh, chị em trong gia đình có đơn đề nghị cung cấp cho gia đình thông tin về nhà và đất của gia đình ông bị giải phóng nằm trong chỉ giới đường vành đai 2 hay nhà đất nằm trong mốc giới của các dự án thành phần HH5 (đất hỗn hợp).

Theo ông Cường khu vực đất nhà ông nằm cách chỉ giới đường vành đai 2 hơn 200 m nhưng không hiểu tại sao lại thu hồi đất nhà tôi để phục vụ dự án đường vành đai 2.

Hà Nội: Thu hồi đất có dấu hiệu mập mờ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình bị công dân tố cáo lên UBND Thành phố?
Biên bản ghi nội dung ông Cường tố cáo Chủ tịch UBND quận Ba Đình.
Biên bản ghi nội dung ông Cường tố cáo Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

Hơn thế khi bố mẹ tôi mất không để lại di chúc, các thành viên được thừa kế chưa kịp làm thừa kế, chưa thống nhất, chưa chấp thuận giao đất đang có một số đề nghị chờ chính quyền giải quyết thì UBND quận lại tiến hành kiểm đếm bắt buộc đối với gia đình tôi.

Đồng thời ngày 29/5/2015, ông Phạm Văn Cường đã nộp đơn tố cáo ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình vi phạm pháp luật trong việc ban hành Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 7/4/2015 về việc kiểm đếm bắt buộc đối với diện tích đất và tài sản trên đất của hộ gia đình nhà ông Phạm Văn Cường đến Ban tiếp công dân của thành phố Hà Nội.

Trong nội dung tố cáo ông Cường cho rằng, các văn bản thu hồi đất để giải phóng mặt bằng tại địa chỉ 650, đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội đối với nhà ông Cường là chưa đủ căn cứ để thực hiện.

Hà Nội: Thu hồi đất có dấu hiệu mập mờ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình bị công dân tố cáo lên UBND Thành phố?
Địa chỉ 650 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, TP Hà Nội là nơi thờ cúng hai liệt sỹ.
Địa chỉ 650 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, TP Hà Nội là nơi thờ cúng hai liệt sỹ.

Do đất tại địa chỉ trên là của bố mẹ ông Cường, khi mất không để lại di chúc và chưa khai nhận di sản thừa kế do vậy khối tài sản này là tài sản chung của 5 người con ông Phạm Văn Ngải và bà Lê Thị Bình nên việc ra Quyết định kiểm đếm đối với một mình ông Phạm Văn Cường là không đúng với quy định của pháp luật.

Sau khi nhận được đơn của ông Phạm Văn Cường, Phóng viên Phapluatplus.vn đã liên hệ xác minh nội dung liên quan vói ông Lương Xuân Dương - Chánh văn phòng UBND quận Ba Đình.

Ông Dương cho biết hiện nay phía Thanh tra TP Hà Nội đã ra Quyết định đình chỉ giải quyết khiếu nại của ông Phạm Văn Cường địa chỉ 650 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình.

Đồng thời ông Lương Xuân Dương trả lời liên quan đến nội dung ông Phạm Văn Cường tố cáo Chủ tịch UBND quận Ba Đình ông Đỗ Viết Bình thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Hà Nội.

Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, sau khi ông Phạm Văn Cường có đơn tố cáo ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình vi phạm pháp luật trong việc ban hành Quyết định 794/QĐ-UBND ngày 7/4/2015 thì UBND TP Hà Nội có văn bản 146/TB-UBND kết quả xem xét đơn tố cáo của công dân ở phường Vạn Phúc, quận Ba Đình.

Về thông báo này, ông Phạm Văn Cường khẳng định không thoả đáng; Ông Phạm Văn Cường cùng các anh chị em trong gia đình không đồng ý với cách trả lời đó của UBND TP Hà Nội.

Do vậy ông Phạm Văn Cường tiếp tục đại diện cho các thành viên trong gia đình tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng liên quan đề nghị được giải quyết triệt để sự việc liên quan.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Sơn Hùng

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm