Hà Nội: Nhiều đối tượng ngang nhiên đổ đất bẩn, phế thải ra mặt đường phố Đặng Tất

0
Một số đối tượng ngang nhiên đổ đất bẩn, phế thải ra mặt đường phố Đặng Tất nhưng chưa được chính quyền xử lý dứt điểm.

Phản ánh tới Toà soạn Pháp luật Plus, nhiều người dân cho biết, từ nhiều ngày nay tại khu vực số 8A phố Đặng Tất, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội diễn ra tình trạng đổ đất bẩn và phế thải từ công trình xây dựng ra đường.

Theo đó, từ khoảng chiều ngày 3/12 đến nay, xuất hiện một nhóm công nhân dùng xe đẩy chở đất đá đem đổ ra trước khu vực số 8A phố Đặng Tất.

Số đất này sau khi chất thành đống lớn không được dọn đi ngay mà để luôn ở trên mặt phố đến tận đêm khuya.

anh 11111

Đất bẩn và phế thải xây dựng đổ ra mặt phố Đặng Tất, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội vào ngày 3/12.

“Đất bẩn đổ ra mặt phố vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa gây ô nhiễm cho môi trường sống của người dân. Đã vậy số đất này không được dọn luôn mà đến đêm khuya, vào giờ người dân nghỉ ngơi mới cho xe và công nhân đến dọn dẹp gây huyên náo cả khu phố, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân”, người dân sinh sống tại phố Đặng Tất cho biết.

Theo ghi nhận thực tế, số đất bẩn này còn được đổ trực tiếp lên một miếng nắp cống hở, rất nhiều đất bẩn trực tiếp rơi thẳng xuống miệng cống nên nguy cơ gây tắc cống hoàn toàn có thể xảy ra.

Liên quan đến sự viêc, trao đổi với phóng viên, ông Võ Hồng Vinh, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường quán thánh, quận Ba Đình, Hà Nội ban đầu cho biết rằng, số đất và phế thải nêu trên là do thi công ở công trình điện.

anh 222

Lực lượng chức năng phường quán Thánh xuống làm việc vào ngày 4/12 nhưng tình trạng đổ đất ra mặt phố chưa được xử lý.

Tuy nhiên, sau đó ông này lại thông tin lại rằng đất này là do đào ở công trình làm lại cống thoát nước trong một ngõ dân cư. “Việc thi công mang đất đổ ra đường như vậy là không được, tôi đã cho lực lượng chức năng xử lý”.

Mặc dù vào ngày 4/12 ông Vinh cho biết đã giao lực lượng chức năng xử lý nhưng cho đến chiều ngày 5/12, tình trạng đem đất bẩn đổ ra mặt phố Đặng Tất vẫn diễn ra ngang nhiên.

anh 3

Đất bẩn tiếp tục đổ ra mặt phố Đặng Tất vào ngày 5/12.

Tiếp tục phản ánh tình trạng này tới người đứng đầu chính quyền phường Quán Thánh thì ông Võ Hồng Vinh cho biết: “Đang yêu cầu đơn vị thi công có phương án xử lý tối ưu nhất”.

Và trong lúc chính quyền còn “đang xử lý” thì người dân sinh sống ở khu vực số 8A phố Đặng Tất là những người chịu thiệt thòi nhất.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Gia Hân

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm