Hà Nội: Nhà văn hóa sử dụng sai mục đích, phường Mai Dịch "loay hoay" xử lý?

0
Là nơi sinh hoạt tập thể của nhiều người dân, thế nhưng theo phản ánh hiện nhà văn hóa phường Mai Dịch đang có dấu hiệu biến tướng thành nơi kinh doanh.

Vừa qua, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang tập hợp lại hồ sơ, văn bản sau đó để bộ phận chuyên môn tham mưu lộ trình tổng thể về đất và các hồ sơ liên quan về nhà văn hóa sau đó sẽ sớm ra thông báo.

Trước đó đã hơn 1 tháng khi tiếp nhận thông tin nhà văn hóa phường bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích ông Đăng từng nói về việc việc chấm dứt hợp đồng với nhà hàng Phở An. Thế nhưng, đến nay UBND phường Mai Dịch vẫn "loay hoay" trong việc xử lý gây bức xúc không nhỏ trong dư luận

Được biết, nhà văn hóa là công trình công cộng được đầu tư với mong muốn người dân có được nơi sinh hoạt để nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao tinh thần đoàn kết... bỗng dưng thành nơi kinh doanh. 

Nhà hàng Phở An.
Nhà hàng Phở An.

Theo bà Trần Thị T. (tổ 12, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) cho biết: "Nhà có các cháu nhỏ muốn cho các cháu vào đây vui chơi thì phải căn giờ vì người ta cho thuê kinh doanh bia hơi, cơm...  lấn chiếm khuôn viên sân nhà văn hóa làm nơi để xe cho khách khiến cho diện tích càng bị thu hẹp, các cháu nhỏ không còn chỗ chơi".

Còn theo bà Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch khẳng định nhà hàng Phở An nằm trên phần diện tích đất liền kề do UBND phường giao cho nhà văn hóa quản lý. Khi đề cập đến việc nhà hàng sử dụng sân nhà văn hóa cho khách hàng để xe khi tới quán thì vị cán bộ này cũng thừa nhận là có.

Trụ sở UBND phường Mai Dịch.
Trụ sở UBND phường Mai Dịch.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là việc nhà văn hóa phường Mai Dịch bị sử dụng sai mục đích nhưng tại sao chính quyền chưa xử lý? Thêm vào đó là nhiều người dân thắc mắc nguồn thu từ các hoạt động trên sẽ được sử dụng như thế nào?

Đề nghị UBND phường Mai Dịch, UBND quận Cầu Giấy nhanh chóng vào cuộc để đưa nhà văn hoá phường Mai Dịch trở về đúng mục đích sử dụng cũng như trả lại khuôn viên vui chơi cho trẻ em và cộng đồng dân cư đang sinh hoạt tại phường.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Đình Phong - Mặc Nha

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.