Hà Nội: Nhà văn hóa phường Mai Dịch bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích?

0
Nhà văn hóa (NVH) từ trước tới nay luôn là nơi sinh hoạt cộng đồng, văn hóa phục vụ nhân dân. Thế nhưng, Nhà văn hóa phường Mai Dịch lại đang bị "phù phép" để phục vụ cho những mục đích kinh doanh.

Nhận được phản ánh từ một số hộ dân, phóng viên (PV) Pháp luật Plus đã có mặt tại nhà văn hóa phường Mai Dịch để tìm hiểu về vụ việc.

Theo ghi nhận của PV, tại địa chỉ số 9 đường Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội (đối diện UBND phường Mai Dịch) là NVH của Phường với khuôn viên rộng rãi, khang trang cùng nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, tại phần góc trái của NVH xuất hiện 1 nhà hàng mang tên Phở An kèm theo nhiều biển quảng cáo bia hơi, cơm văn phòng, bar cafe và các món nhậu...

Nhà hàng Phở An.
Nhà hàng Phở An.

Trong vai khách hàng, PV đã tới để tìm hiểu chi tiết về hoạt động nhà hàng Phở An. Tại đây, một nữ nhân viên của nhà hàng giới thiệu chi tiết về "những thứ mà nhà hàng mình có" như kinh doanh đồ ăn sáng, cafe và tổ chức sự kiện.

Khi được hỏi đến việc phương tiện của khách gửi tại đâu khi tới nhà hàng (vì đường Trần Bình nhỏ, thường xuyên tắc nghẽn tại giờ cao điểm) thì được nhân viên nhà hàng chỉ sang phần sân NVH kèm theo lời khẳng định chắc chắn "cứ bảo khách của quán là được". Theo như chỉ dẫn, PV đã qua cửa bảo vệ NVH một cách dễ dàng.

Hà Nội: Nhà văn hóa phường Mai Dịch bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích?
Không gian bên trong nhà hàng Phở An.
Không gian bên trong nhà hàng Phở An.

Để làm rõ thông tin trên, PV đã có buổi làm việc với Bà Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, bà Ngọc cho biết, nhà hàng Phở An nằm trên phần diện tích đất liền kề do Ủy ban phường giao cho NVH quản lý. Trước đó, đã từng cho 1 đơn vị khác (B93) thuê sử dụng làm gara sửa chữa ô tô, khoảng 3 năm trở lại đây mới cho nhà hàng Phở An thuê lại.

Bà Ngọc cũng xác nhận việc nhà hàng Phở An sử dụng sân NVH cho khách hàng để xe khi tới quán. Đồng thời cho biết sắp tới Ủy ban cũng tiến hành chấm dứt hợp đồng với nhà hàng Phở An. Tuy nhiên, việc này mới chỉ dừng lại ở việc trao đổi chứ chưa có văn bản chính thức.

Ngoài ra, liên quan tới phản ánh về việc chủ nhà hàng là anh Kh. - cán bộ phòng một cửa của phường. Bà Đoàn Thị Bích Ngọc đính chính, "anh Kh. không phải là cán bộ phòng một cửa mà chỉ là nhân viên bảo vệ của phường".

Trao đổi nhanh với ông Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND phường Mai Dịch về việc chấm dứt hợp đồng sử dụng với nhà hàng Phở An, ông Đăng cho biết, "tôi đang rà soát hồ sơ để định hướng cho đúng mục đích, nhưng chắc phải ra giêng mới có thể tiến hành xử lý được".

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Thanh Phan

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoa hậu Phạm Hương bán nude gợi cảm trong bộ ảnh mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình.

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.