Hà Nội: Nghi vấn thi công không đảm bảo tại một số tuyến đường ở huyện Ứng Hòa

0
Công ty đã dùng bùn, thậm chí rác thải để làm vật liệu thi công nền đường tại gói thầu số 04 “Thi công xây dựng công trình + hạng mục chung”.

Thời gian gần đây, toà soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh về quá trình thi công một số tuyến đường trên địa bàn huyện Ứng Hòa có nhiều bất thường.

FILE_20200520_084723_20200519_114336

 

Theo ghi nhận của phóng viên tại công trình đường tại xã Quảng Tái (Ứng Hòa), hiện công trình đã được đơn vị trúng thầu thi công, tập kết máy móc.

Tại phần nền đường, đơn vị thi công đã đổ rất nhiều bãi đất bùn, có những bãi được cho là rác thải trong đó có lẫn rất nhiều túi nilon và các loại gạch đá, rác thải khác được đơn vị thi công đổ xuống công trường.

Đặc biệt, có những vị trí, đơn vị đã sử dụng chính số bùn đất, rác thải đó để làm vật liệu thi công nền đường.

Chứng kiến việc đơn vị thi công dùng bùn và chất thải làm nền đường, nhiều người dân sống xung quanh tỏ ra rất bức xúc. Họ cho rằng, việc thi công như vậy thì chất lượng công trình chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Thậm chí sẽ sụt lún nghiêm trọng do nền đường yếu.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh, sống gần công trường đang thi công cho biết: Đây là tuyến đường sử dụng Ngân sách Nhà nước, từ tiền thuế của nhân dân đóng góp. Đơn vị thi công như vậy là quá ẩu, có dấu hiệu thi công sai quy định.

Được biết, chỉ trong đầu năm 2020, Công ty cổ phần X.D. đã liên tiếp trúng hai gói thầu lớn gồm: “Gói thầu số 04: Toàn bộ phần xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông” tại BQL DA đầu tư xây dựng huyện Thường Tín (Giá trúng thầu 142.272.855.000 đồng) với vai trò liên danh phụ và “Gói thầu số 02: thi công xây dựng công trình” tại BQL DA đầu tư Xây dựng huyện Mỹ Đức (Giá trúng thầu 53.667.547.000 đồng).

Ngoài ra, Công ty còn liên tiếp trúng các gói thầu tại BBQL DA huyện Thanh Oai, Hà Nội như: “Tuyến đường nối từ QL 21B với đường trục phát triển phía Nam (tỉnh Hà Tây) đoạn qua địa phận xã Bích Hòa” (với giá 38.559.000.000 đồng), “Đường liên xã Bình Minh - Mỹ Hưng(Giai đoạn 2)” (với giá 28.598.106.000 đồng). Hoặc gói thầu “Đường giao thông liên xã Một Thượng - Dũng Tiến - Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội” (với giá 51,882,468,000 VNĐ) do BQL DA đầu tư xây dựng huyện Thường Tín mời thầu…

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại nhiều gói thầu lớn do công ty trúng thầu thường xuất hiện “bóng dáng” của Công ty cổ phần Tư vấn XD T.L. với vai trò là đơn vị lập hồ sơ mời thầu...

Vậy, quá trình thi công tuyến đường tỉnh lộ 428 từ Km0 đến Km6 + 585 đoạn từ Quốc lộ 21B đến cầu Quảng Tái (Ứng Hòa) có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hay không?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm