Pháp Luật Plus - Hà Nội: Nghi vấn lừa chạy việc, chiếm đoạt 150 triệu đồng

Hà Nội: Nghi vấn lừa chạy việc, chiếm đoạt 150 triệu đồng

0
Hứa xin việc với mức tiền đưa ra là 150 triệu đồng, bà Ngọc không xin được việc cho con ông  Quý nhưng không trả lại số tiền đã nhận trước đó.

Mới đây báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) có nhận được nội dung Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Quý (SN 1966), trú tại số 16, đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, trú tại R5A, 2211 Royal City, 72 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Ông Quý làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Ngọc liên quan đến việc nhận số tiền 150 triệu đồng của ông Quý với mục đích xin việc cho con ông Quý nhưng bà Ngọc đã không xin được việc và không trả lại số tiền 150 triệu đã nhận trước đó.

Cụ thể, trong nội dung đơn thư gửi tòa soạn Phapluatplus.vn ông Quý nêu “Tháng 9/2018 qua lời giới thiệu của bạn bè, biết được nhu cầu đang muốn xin việc cho con, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc hàng xóm của bạn tôi đã muốn giúp đỡ xin cho con tôi vào làm việc tại Sở TNMT (Sở Tài nguyên Môi trường-PV), tỉnh Nghệ An. Ngày 10/9/2018 gia đình tôi có chuyển cho bà Ngọc số tiền là 100 triệu đồng qua ngân hàng BIDV, người đứng ra chuyển là con gái tôi”.

222

Nội dung đơn thư ông Quý gửi tới tòa soạn Phapluatplus.vn.

“Ngày 14/9/2018, tôi có chuyển tiếp cho bà Ngọc số tiền 50 triệu đồng qua ngân hàng BIDV, người chuyển là con gái tôi. Tổng số tiền gia đình tôi chuyển cho bà Ngọc là 150 triệu đồng vào số tài khoản 12510000440…ngân hàng BIDV chủ tài khoản là Nguyễn Thị Bích Ngọc”, nội dung đơn thư nêu.

“Với số tiền trên bà Ngọc hứa sẽ xin được việc trong khoảng thời gian đầu tháng 9/2018 đến hết năm 2018. Trong thời gian đó gia đình tôi đã thúc giục, hỏi thăm nhiều lần nhưng lại nhận được lời hứa hẹn của bà Ngọc là vào tháng sau (tức tháng 10/2018-PV). Sự việc kéo dài đến hết tháng 4/2019”.

“Đến đầu tháng 5/2019 gia đình tôi xin rút tiền về không xin việc nữa vì bà Ngọc đã nhiều lấn thất hẹn, thì bà Ngọc hẹn tháng sau sẽ trả tiền nhưng hết lần này, lượt khác bà Ngọc vẫn không trả lại tiền, gọi điện thì bà Ngọc tắt máy”, nội dung đơn thư ông Quý nêu rõ.

Từ những căn cứ, tình tiết nêu trong đơn cũng như sự việc không trả lại số tiền 150 triệu đồng cho ông Quý qua đó, người đứng đơn tố cáo nhận định “Từ những việc nêu trên, có thể khẳng định bà Ngọc có hành vi gian dối, lợi dụng niềm tin với mục đích chiếm đoạt tài sản. Qua thủ đoạn và hành vi đã nêu ở trên bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chiếm đoạt tài sản có giá trị là 150 triệu đồng của tôi”.

Qua nội dung đơn thư tố cáo bà Ngọc, ông Quý mong muốn các cơ quan chức năng cũng như cơ quan báo chí điều tra, làm rõ phản ánh vụ việc để đòi lại quyền lợi của mình.

Trước những nội dung đơn thư tố cáo của ông Quý, Phóng viên Phapluatplus.vn (báo Pháp luật Việt Nam) đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc để xác minh nội dung đơn thư nêu trên.

Qua cuộc trao đổi bà Nguyễn Thị Bích Ngọc xác nhận việc nhận số tiền 150 triệu đồng và cho biết hiện tại bà Ngọc đã liên hệ lại với ông Quý và thống nhất giải quyết trong thời gian sớm nhất, để trả lại số tiền 150 triệu đồng cho ông Quý

Tuy nhiên, liên hệ với người đứng đơn tố cáo bà Ngọc, ông Quý bức xúc cho biết “Tôi không nhận được sự liên hệ nào từ chị Ngọc, gia đình tôi rất bức xúc về sự im lặng và né tránh trách nhiệm từ phía chị này. Chúng tối sẽ làm đơn tố cáo gửi tới công an Thành phố Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân đề nghị điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Ngọc”.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin về sự việc.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.

Khám phá chùa Địa Ngục (Tam Đảo) âm u bậc nhất miền Bắc

Chùa Địa Ngục (Địa Ngục Tự) ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) những năm gần đây đặc biệt thu hút các bạn trẻ bởi vẻ âm u, tĩnh mịch đến “dựng tóc gáy”.

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.