Hà Nội: Một Phó Giám đốc Xí nghiệp bị tố cho thuê đất “chui”?

0
Một Phó Giám đốc Xí nghiệp đóng trên địa bàn TP Hà Nội bị tố cho thuê đất "chui", sau đó ra văn bản thu hồi khiến Doanh nghiệp lao đao...

Báo Pháp luật Việt Nam có nhận được phản ánh của ông Nguyễn Đức Quyền Mạnh ( trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc ông N M T  (Phó Giám đốc một Xí nghiệp đóng trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho thuê khu đất trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Sau đó, bị thu hồi khiến Doanh nghiệp lao đao, nguy cơ mất trắng hàng tỷ đồng.

Xi nghiep

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đức Quyền Mạnh phản ánh, tháng 7/2018, do có nhu cầu sử dụng bến bãi trông xe nên được ông T cho thuê mặt bằng khu đất gần đập cao su A và sông Kim Ngưu để làm bãi trông giữ xe với diện tích 1000m2.

Ông Mạnh cũng cho biết, hai bên thống nhất số tiền là 8.000.000 VND/ tháng.

Sau khi thuê xong, ông Mạnh cùng với một số người khác cải tạo, nâng cấp mặt bằng và cố xây dựng một số công trình phụ để phục vụ cho việc trông giữ xe. Đồng thời, duy trì hoạt động từ ngày ấy cho đến bây giờ mà không hề bị cơ quan chức năng nào kiểm tra, hay xử phạt.

d

Đơn kiến nghị gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam.

Cũng theo ông Mạnh cho biết, trong thời gian thuê mặt bằng để làm ông luôn chấp hành việc nộp tiền thuê hàng tháng cho ông H để giao tiền cho ông T từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2020 với số tiền là 200 triệu VNĐ.

Ông Mạnh cũng cho hay, đến tháng 6/2020, ông T có cho ông Mạnh thuê thêm 4000m2 và yêu cầu tằng tiền thuê từ 8 triệu lên 20 triệu vnd kể từ tháng 7/2020.

“Chúng tôi đã đồng ý và nộp số tiền cho ông T để thuê mặt bằng từ tháng 7/2020 đến tháng 4/2021) là 180 triệu VNĐ, như vậy tổng số tiền mà chúng tôi phải nộp cho ông Thắng là 400 triệu VND)”, ông Mạnh nói.

“Việc giao tiền cho ông T đều giao trực tiếp tiền mặt cho ông H để ông H đưa cho ông T, không có giấy tờ giao tiền, vì tin tưởng ông T là lãnh đạo của Xí nghiệp”, ông Mạnh cho hay.

“Với chi phi đầu tư để cải tạo mặt bằng quá lớn, máy móc, thiết bị hàng tỷ đồng mà chưa đưa vào sử dụng, giờ này bị di dời không được hoạt động thì chúng tôi không biết phải làm thế nào, đã nhiều lần chúng tôi tìm gặp ông T để bàn cách tháo gỡ những khúc mắc trên. Tuy nhiên, không được ông T hợp tác mà yêu cầu phải di dời ngay”.

316ecdda0473cd2d9462

Khu đất ông Mạnh thuê "chui" 

Liên quan đến sự việc trên, ngày 14/10, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Xí nghiệp này về những phản ánh của ông Nguyễn Đức Quyền Mạnh, ông vị đại diện Xi nghiệp khẳng định không có việc cho ông Mạnh thuê đất. Đồng thời, hẹn PV sẽ có buổi làm việc chính thức để cung cấp những hồ sơ giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần chờ đợi không có câu trả lời.

Ở một diễn biến khác, theo tài liệu mà ông Nguyễn Đức Quyền Mạnh cung cấp cho PV là những file ghi âm được cho là giữa ông Mạnh và ông T. Trong nội dung file ghi âm có thể hiện ông Mạnh thuê mặt bằng, và phải chi trả số tiền như lời ông Mạnh nói ở trên. Đồng thời, trong cuộc cuộc nói chuyện người được cho là ông T còn cho biết, nhận tiền cho ông Mạnh thuê hàng tháng không chỉ giữ một mình, mà còn nhiều ban ngành khác...

Hình ảnh bãi xe ông Mạnh thuê "chui" 

Ghi nhận thực tế nơi mà ông Mạnh phản ánh, PV nhận thấy đúng là có xây dựng tiểu công trình, cải tạo nền, quây tôn…để làm bến bãi và kinh doanh một số dịch vụ khác

Câu hỏi đặt ra, nếu không được làm “ngơ” thì liệu doanh nghiệp, người dân có tự ý làm những công trình xây dựng không phép và luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, vi phạm về quản lý đất đai tồn tại rất nhiều năm như thế?.

Đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra những vấn đề nêu trên, xử lý những tổ chức, cá nhân theo đúng pháp luật nếu có sai phạm?.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook