Pháp Luật Plus - Hà Nội: Một giám đốc bị tố giả danh công an, đột nhập tư gia bất hợp pháp

Hà Nội: Một giám đốc bị tố giả danh công an, đột nhập tư gia bất hợp pháp

0
Tòa soạn Pháp luật Plus –Báo Pháp luật Việt Nam, nhận được đơn trình báo của anh T trú tại tòa nhà Tứ Hiệp Plaza, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội phản ánh về việc nhà anh bị một số đối tượng "khám xét" bất hợp pháp.

 

Tin nên đọc

Theo đó, ngày 03/01/2020 vừa qua, khi anh T trú tại tòa nhà Tứ Hiệp Plaza, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và vợ không có nhà, (chỉ có Mẹ anh - 74 tuổi cùng 2 con nhỏ - cháu lớn 13 tuổi, cháu thứ 2: 7 tuổi). Thì có hai đối tượng lạ mặt đẩy cửa Căn hộ nhà anh bước vào, tự xưng là Cán bộ Công an quận Ba Đình đến kiểm tra nhà, mà không xuất trình bất cứ giấy tờ, lệnh khám xét nhà, giấy giới thiệu nào.

“Hai đối tượng này tự ý lục soát các phòng riêng trong nhà tôi nhằm chiếm đoạt tài sản, tài liệu của gia đình tôi, chụp hình các tài liệu, giấy tờ của gia đình tôi và chiếm đoạt một số tài liệu, hợp đồng của Doanh nghiệp nơi tôi làm việc đồng thời lấy một số đồ của gia đình tôi. Tất cả các hành vi này đều được Camera của gia đình ghi lại."

non

Đơn trình báo gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo phản ánh, qua thời gian kiểm tra đồ dùng gia đình, anh T phát hiện bị mất một số tài liệu gồm: Giấy tờ liên quan đến công việc kinh doanh, 2 điện thoại di động cùng một số tiền mặt.

“Nhận thấy hành vi của các đối tượng lạ mặt trên đã xâm phạm nghiêm trọng đến chỗ ở hợp pháp, quyền riêng tư của gia đình tôi; uy hiếp trực tiếp đến tinh thần và an toàn tính mạng cho gia đình tôi, xâm hại tới trật tự an ninh xã hội tại địa phương, giả mạo hoạt động Công vụ của Cơ quan Công an nhằm khám xét trái pháp luật chỗ ở của gia đình tôi, đồng thời chiếm đoạt tài sản.

tu hip

Hình ảnh một trong 2 đối tượng lục soát tại gia đình anh Toàn (Ảnh cắt từ clip nạn nhân cung cấp).

Sau khi sự việc xảy ra, tôi tim hiểu và được biết, một trong 02 người lạ mặt trên có tên là Phan Văn H ( tức Tony P) - Lãnh đạo một công ty có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội và có liên quan đến công việc làm ăn của tôi. Đồng thời, trong những ngày sau đó, ông Phan Văn H liên tục gọi điện vào số điện thoại di động của Vợ tôi chửi bởi, đe dọa gây hoang mang và ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, tinh thần và an toàn tính mạng của gia đình tôi.

Trước những hành vi vi phạm nói trên, tôi đã cung cấp các bản ghi hình được trích xuất từ Camera tại gia đình cho cơ quan công an, đồng thời kính đề nghị quý Cơ quan tiến hành xác minh, làm rõ hành vi với những kẻ đã xâm hại tới trật tự an ninh xã hội tại địa phương, xâm phạm chỗ ở của gia đình tôi trái pháp luật, giả mạo Cơ quan Nhà nước nhằm khám xét trái phép, chiếm đoạt tài sản của gia đình tôi.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, tôi khẩn thiết đề nghị quí cơ quan vào cuộc để đảm bảo an toàn tính mạng, tinh thân và tài sản cho gia đình tôi.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, đại diện đội Điều tra Tổng hợp Công an huyên Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, xác minh vụ việc trên và hiện đã chuyển hồ sơ sang đội Hình sự thụ lý. Hiện tại vụ việc đang trong quá trình điều tra theo quy đinh.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

 

 

Bình Nguyên

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngòi bút phải từ tâm

Ngòi bút phải từ tâm

0
Tôn trọng và bảo vệ trẻ em - đó là trách nhiệm của người lớn, được quy định trong các văn bản pháp luật, điều ước quốc tế, quy tắc đạo đức,...

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết