Hà Nội: Hơn 5 năm không xử lý nổi một công trình vi phạm, công dân tiếp tục gửi đơn tố cáo

0
Hơn 5 năm, UBND Phường Trần Hưng Đạo ra nhiều văn bản chỉ đạo nhưng không thể chấm dứt được tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 70.

 

Đơn khiếu nại, tố cáo của 4 hộ dân gửi tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn khiếu nại, tố cáo của 4 hộ dân gửi tòa soạn Pháp luật Plus.

Vừa qua, tòa soạn Pháp Luật Plus nhận được Đơn khiếu nại, tố cáo của các hộ dân gồm: bà Trần Diệu Linh; ông Cung Đình Tuệ; ông Cung Duy Tùng; bà Phan Thị Biển. Là đại diện cho những hộ dân đang sinh sống trong ngõ 70 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.  

Trong đơn tố cáo, các hộ dân trên cho biết, ngày 20/4/ 2017, các hộ đã tiếp tục làm đơn gửi tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với nội dung: Trong ngõ 70 Lý Thường Kiệt, hiện có 4 hộ gia đình đang sinh sống, cùng sử dụng chung diện tích sân và khoảng không theo diện tích sân chung này từ trước đến nay.

Tuy nhiên, vợ chồng bà Nguyễn Thị Hồng và ông Phạm Thế Bình là 1 trong 4 hộ gia đình sinh sống tại đây đã tiến hành lấn chiếm và xây dựng trái phép trên diện tích sử dụng chung này, tái lấn chiếm gần 20m2 thuộc phần sân sử dụng chung của các hộ dân trong ngõ.       

Việc xây dựng của bà Hồng ông Bình đã được khẳng định trên cơ sở pháp luật là trái phép bằng việc tháng 2/2012 UBND phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành cưỡng chế đối với việc xây dựng trái phép nói trên. 

4 hộ gia đình sống chung ở đây đã gửi Đơn khiếu nại, tố cáo và có ý kiến phản ánh đến UBND phường Trần Hưng Đạo, nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Hà Nội: Hơn 5 năm không xử lý nổi một công trình vi phạm, công dân tiếp tục gửi đơn tố cáo
Ngôi nhà bà Hồng vi phạm trật tự xây dựng.
Ngôi nhà bà Hồng vi phạm trật tự xây dựng.

Không những vậy, gia đình bà Hồng còn lấn chiếm diện tích xung quanh ảnh hưởng tới các hộ gia đình sống chung gần đấy.

Văn bản số 1004 của UBND Quận Hoàn Kiếm về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 70 Lý Thường Kiệt.
Văn bản số 1004 của UBND Quận Hoàn Kiếm về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 70 Lý Thường Kiệt.

Ngày 13/11/2012 UBND Quận Hoàn Kiếm đã ra văn bản số 1004/UBND-Vp về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 70 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thông báo số 24 về việc tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 70 Lý Thường Kiệt
Thông báo số 24 về việc tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 70 Lý Thường Kiệt

Ngày 23/02/2012 UBND phường Trần Hưng Đạo ra thông báo số 24/TB-UBND về việc tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 70 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo.

Cùng ngày 23/02/2012 UBND phường Trần Hưng Đạo ra tiếp văn bản số 25/PA-UBND phương án tổ chức thực hiện phá dỡ công trình vi phạm TTXD theo quyết định số 19/QĐ-CTUBND ngày 17/02/2012 của UBND phường Trần Hưng Đạo.

Và gần đây nhất, ngày 8/5/2017, UBND phường Trần Hưng Đạo đã ra văn bản số 214/TB-UBND thông báo về việc yêu cầu tự giác tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng của hộ bà Nguyễn Thị Hồng.

Thông báo 214/TB-UBND có nội dung: Ngày 27/4/2017, UBND phường Trần Hưng Đạo ban hành quyết định số 131/QĐ-UBND về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với bà Nguyễn Thị Hồng tại 70 phố Lý Thường Kiệt.

Qua kiểm tra, đến nay hộ bà Hồng vẫn không tự giác tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng, tiếp tục lắp dựng mái tôn có kích thước (3,2m x 2,36m) + (2,36m x 2,4m) đỉnh mái cao 3,2m chân mái cao 2,9m, gây khiếu kiện căng thẳng kéo dài trong biển số nhà.

UBND phường Trần Hưng Đạo yêu cầu hộ bà Nguyễn Thị Hồng tự giác tháo dỡ các hạng mục vi phạm trong thời hạn 03 ngày. Nếu không chấp hành, UBND phường sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.

Ngôi nhà bà Hồng xây ảnh hưởng đến các hộ khác trong số nhà 70.
Ngôi nhà bà Hồng xây ảnh hưởng đến các hộ khác trong số nhà 70.

Theo ghi nhận của PV Pháp luật Plus, sự việc này đã xẩy ra từ năm 2012, UBND Quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo và UBND phường Trần Hưng Đạo cũng đã ra nhiều văn bản nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Thậm chí còn tái diễn và sai phạm nghiêm trọng hơn. 

Trước những động thái của chính quyền quận Hoàn Kiếm, dư luận nơi đây đang đặt nghi vấn có sự "bảo kê" của lực lượng chức năng nên mới để tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra 5 năm nay mà chưa giải quyết?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mộc Miên - Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4 lên sóng với nhân vật đầu tiên là Á Hậu Huyền My

Mùa thứ 4 của Người phụ nữ Hạnh Phúc sẽ chính thức phát sóng từ ngày 6/6/2020, với nhân vật đầu tiên là Á hậu Huyền My.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các minh tinh nức tiếng một thời bên áo tắm

Một thời ở Hollywood như Ava Gardner, Elizabeth Taylor, Grace Kelly, Rita Hayworth, Bette Davis, Joan Crawford, Natalie Wood và Sharon Tate...

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Xem thêm