Hà Nội: Hàng trăm hộ dân “đau đầu, nhức óc” vì trạm trộn bê tông “hành dân” suốt nhiều năm tại phường Tây Mỗ?

0
Hàng trăm hộ dân phải sống khổ sở vì một trạm trộn bê tông hoạt động cả ngày lẫn đêm tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều hộ dân sống tại Khu đô thị Dream Town, Tổ dân phố 6, phường Tây Mỗ, quận Nam từ Liêm, thành phố Hà Nội về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, không khí, bụi mịn và tình trạng ách tắc giao thông xảy ra tại khu vực dân cư phường Tây Mỗ. 

Theo nội dung đơn thư: Hiện nay, khu vực bên cạnh Khu đô thị Dream Town, đang xảy ra tình trạng Trạm trộn bê tông của Công ty Vimeco hoạt động sản xuất kinh doanh vi phạm về bảo vệ môi trường, vi phạm quy hoạch xây dựng nhà máy sản xuất kinh doanh.

Mặc dù đã được các hộ dân sinh sống tại Khu đô thị Dream Town phản ánh tới UBND quận Nam Từ Liêm và UBND phường Tây Mỗ rất nhiều lần nhưng vấn đề không được xem xét giải quyết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Video Trạm trộn bê tông hoạt động vào ban ngày gây ra tiếng ồn nghiêm trọng.

Tình trạng Trạm trộn bê tông hoạt động cả ngày lẫn đêm, tiếng máy móc của cơ sở sản xuất, cơ sở trộn bê tông phát ra tiếng ồn khiến các gia đình sống tại Khu đô thị Dream Town, Tổ dân phố 6 chịu đựng cảnh mất ăn, mất ngủ, nhiều khi còn rối loạn về tinh thần; đặc biệt là những người cao tuổi, trẻ nhỏ thường xuyên bị ho và mắc các bệnh đường hô hấp.

Các cháu học sinh bị ảnh hưởng sức khỏe, trí tuệ và không thể tập trung học tập bình thường. Bên cạnh đó, các xe vận chuyển bê tông hàng ngày gây tắc đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Trạm trộn bê tông hoạt động mạnh nhất là từ 21h30 hôm trước đến 03h30 ngày hôm sau. Đến gần sáng thì các xe bồn được đưa vào vị trí để chở bê tông thành phẩm đi phục vụ cho các công trường đang thi công gây ra tiếng ồn nghêm trọng, tiếng động cơ gầm rú ầm ĩ.

Người dân sinh sống tại đây mong muốn các cơ quan chức năng của TP Hà Nội có biện pháp xác minh, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm môi trường nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Video trạm trộn bê tông hoạt động vào ban đêm khiến cho cuộc sống của người dân vô cùng khổ sở.

Liên quan đến phản ánh của người dân, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi trao đổi với bà TrầnThị Ngọc Lan, Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ, bà Lan cho biết, Trạm trộn bê tông này hoạt động từ nhiều năm nay, người dân nơi đây cũng đã phản ánh rất nhiều lên chính quyền địa phương, đặc biệt là qua các cuộc tiếp xúc cử tri.

Sau khi nhận được phản ánh, các phòng ban của quận Nam Từ Liêm và UBND phường Tây Mỗ xuống kiểm tra và có kết luận, Trạm trộn này hoạt động vẫn đảm bảo môi trường trong giới hạn cho phép.

“Việc xử lý Trạm trộn này là thẩm quyền của UBND Thành phố Hà Nội, vì UBND Thành phố cấp phép hoạt động cho trạm trộn này”, bà Lan cho hay.

Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra quá trình hoạt động của trạm trộn này, nếu phát hiện vi phạm cần xử lý nghiêm.

 

 

Công Lý

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm