Pháp Luật Plus - Hà Nội: Hàng loạt bãi xe không phép bị xóa sổ tại phường Trung Tự

Hà Nội: Hàng loạt bãi xe không phép bị xóa sổ tại phường Trung Tự

0
Ngay sau khi phapluatplus.vn có bài đăng “Hà Nội: Hàng loạt bãi trông xe không phép hoạt động tại phường Trung Tự”, UBND quận Đống Đa, Sở Giao thông công chính Hà Nội, phối hợp cùng với UBND phường Trung Tự đã ra quân dẹp sạch bãi xe không phép.

Trao đổi với PV, ông Hà Phú Bình – Chủ tịch UBND phường Trung Tự cho biết: Ngày 30/3 nhận được phản ánh của báo chí, quận đã chỉ đạo phường phối hợp với các đơn vị liên ngành xuống địa bàn phường, nơi có bãi xe không phép để xử lý ngay trong đêm 30/3.

Quyết định xử phạt đối với chủ bãi xe không phép.
Quyết định xử phạt đối với chủ bãi xe không phép.

Trước đó, trên địa bàn phường Trung Tự tồn tại hàng loạt bãi xe không phép, nổi cộm nhất là bãi xe dọc bờ sông Lừ nối dài từ ngõ 80 Phạm Ngọc Thạch đến ngõ 81 Đặng Văn Ngữ.

Tại vị trí này hàng đêm có đến khoảng 50 chiếc xe ô tô ngang nhiên đỗ trên vỉa hè, lòng đường, thậm chí ban ngày xe vẫn vô tư đỗ tràn lan gây ảnh hưởng đến giao thông, mất mỹ quan đường phố.

Người dân sống cạnh khu vực này vô cùng bức xúc, họ phải đổ cả đống đất cát ra đường để xe ô tô không đỗ được.

Bãi xe không phép đỗ tràn lan trên vỉa hè trước khi tổ liên ngành vào cuộc.
Bãi xe không phép đỗ tràn lan trên vỉa hè trước khi tổ liên ngành vào cuộc.

Xung quanh khu vực Vincom Phạm Ngọc Thạch trước đây cũng tồn tại khoảng trên 20 điểm trông giữ xe trái phép do tầng hầm của Vincom không có đủ sức chứa.

Tình trạng lộn xộn, nhếch nhác, vi phạm trật tự an toàn giao thông hết sức phức tạp và nhức nhối. Có gia đình đã bỏ cả nghề truyền thống là buôn bán quần áo cũ để mở bãi trông xe tự phát và thu với giá cắt cổ.

Con đường trở lại đúng nghĩa sau khi dẹp bãi xe.
Con đường trở lại đúng nghĩa sau khi dẹp bãi xe.

Ông Nguyễn Đức Vượng - Trưởng Công an phường Trung Tự cho biết: "Hiện nay Công an phường đã khống chế được 16 bãi trông giữ xe tự phát quanh khu vực Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Lực lượng Công an phường luôn phải túc trực để dẹp gọn các bãi và các xe vi phạm, xe nào vi phạm sẽ cẩu luôn về phường để xử lý nghiêm."

Lực lượng Công an phường Trung Tự đang tiến hành xử lý xe vẫn cố tình vi phạm.
Lực lượng Công an phường Trung Tự đang tiến hành xử lý xe vẫn cố tình vi phạm.

Tuy nhiên trên địa bàn phường vẫn còn tồn tại một vài điểm trông giữ xe trái quy định chưa được dẹp triệt để. Đề nghị UBND phường, Công an phường, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng khác để dẹp trắng những bãi xe không phép, lập lại trật tự vỉa hè, đường phố.

 

Lê Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.