Pháp Luật Plus - Hà Nội: Dính sai phạm, nguyên chủ tịch xã Thanh Cao vẫn được thăng chức

Hà Nội: Dính sai phạm, nguyên chủ tịch xã Thanh Cao vẫn được thăng chức

0
Liên tiếp ban hành thông báo, quyết định cưỡng chế không đúng qui trình nhưng ông Trần Văn Lợi, nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Cao liên tục thăng chức.

Cổng nhà biến thành ngõ công

Tòa soạn Pháp luật Plus Nhận được đơn phản ánh của ông Đoàn Văn Thanh, trú tại xóm Thanh Giang ngoài, Thanh Cao (Thanh Oai, Hà Nội) với nội dung.

Hiện tại, một phần đất của gia đình ông bị chị Đoàn Thị Tình và anh Đoàn Văn Tuấn (em ruột chị Tình) xây nhà lấn chiếm diện tích thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Thanh.

Sau khi lấn chiếm xây dựng còn chửi bới, lăng mạ, đe dọa và hành hung đối với ông Thanh. Trước sự việc trên, ông Thanh đã làm đơn gửi lên UBND xã Thanh Cao nhờ can thiệp nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ngõ đi nhà ông Đoàn Văn Thanh.
Ngõ đi nhà ông Đoàn Văn Thanh.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, để dẫn đến sự khiếu kiện kể trên có liên quan đến phần diện tích đất đai mà bố mẹ ông Đoàn Văn Thanh để lại.

Theo đó, từ năm 1976, UBND xã Thanh Cao đã thu hồi toàn bộ ruộng đất, vườn trại của gia đình ông Thanh. Đến năm 1977, UBND xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai đã cấp lại cho bố mẹ ông Thanh mảnh vườn rộng gần 400m2 để làm nhà ở. 

Sau đó, gia đình ông Thanh đã mở một con đường làm lối đi ra ngoài đường chính trên mảnh đất thuộc quyền sở hữu của gia đình.

Cũng kể từ đó, gia đình ông Thanh vẫn sử dụng con đường, không đi chung với gia đình nào trong xóm. Đến khi bố mẹ ông Thanh mất đã chuyển quyền sử đụng đất lại cho ông Thanh thừa kế.

Đến năm 2001, gia đình ông Thanh được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do lúc đó đi công tác ở xa nên ông Thanh không xem xét kỹ phần đất làm sổ đỏ có lối đi mà gia đình đang sử dụng.

Chỉ đến khi sự việc xảy ra từ năm 2003 - 2011, chị Đoàn Thị Tình và anh Đoàn Văn Tuấn đã xây dựng nhà cửa lấn chiếm sang phần đất của gia đình ông.

Trước sự việc trên, ông Thanh đã kiến nghị lên UBND xã Thanh Cao để phản ánh sự việc, yêu cầu chính quyền xã xem xét, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất đai kể trên.

Sau đó UBND xã Thanh Cao không cần điều tra, xác minh mà đưa ngay kết luận đó là “ngõ đi công” dựa trên bản đồ 364 và cưỡng chế phá dỡ những công trình lấn chiếm.

Thông báo về việc giải quyết đơn thư nhà ông Đoàn Văn Thanh.
Thông báo về việc giải quyết đơn thư nhà ông Đoàn Văn Thanh.
Quyết định cưỡng chế công trình vi phạm.
Quyết định cưỡng chế công trình vi phạm.
Quyết định cưỡng chế công trình vi phạm nhà em gái ông Thanh.
Quyết định cưỡng chế công trình vi phạm nhà em gái ông Thanh.

Chủ tịch UBND xã Thanh Cao dính sai phạm vẫn thăng chức

Sau rất nhiều lần ông Thanh có đơn kiến nghị lên chính quyền để giải quyết việc các hộ gia đình lấn chiếm phần đất cổng, ngõ lối đi.

Không những không giải quyết mà ông Trần Văn Lợi (nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, nay là Trưởng phòng Văn hóa thông tin UBND huyện Thanh Oai) lại cho rằng, gia đình ông Thanh và em gái lấn chiếm vào ngõ đi chung.

Sau đó, Ông Lợi tự ý cho ban hành liên tiếp các thông báo và quyết định cưỡng chế phá dỡ, di dời công trình tường bao…Mặc dù những công trình này đã được xây dựng từ lâu.

Trong một thời gian ngắn, ông Lợi đã tự ý ban hành nhiều văn bản dồn dập nhằm gây sức ép đối với ông Đoàn Thanh, cụ thể:

Ngày 16/9/2015, bằng văn bản số 56 ông Trần Văn Lợi đã ra kết luận về việc giải quyết đơn thư của ông Đoàn Văn Thanh. Ngày 21/9/2015 tiếp tục là văn bản số 57 thông báo về việc đôn đốc tháo dỡ di dời tài sản trên đất ngõ đi chung.

Đến ngày 23/9/2015 ông Trần Văn Lợi đã ra quyết định cưỡng chế số 141  và 142.

Đặc biệt ông Trần Văn Lợi còn sử dụng chiêu thức cho đọc trên loa truyền thanh xã Thanh Cao thông báo 7 ngày liên tiếp nhằm gây áp lực đối với ông Thanh.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Nguyễn Văn Hải- Bí thư xã Thanh Cao cho biết: “Ông Trần Văn Lợi đã ban hành quyết định cưỡng chế chưa đúng trình tự thủ tục. Khi phát hiện ra sai là chúng tôi cho hủy ngay quyết định và vẫn chưa cưỡng chế.”

Để nắm rõ hơn vấn đề này, PV Pháp luật Plus tiếp tục trao đổi với ông Lê Bá Tuấn- Chủ tịch UBND xã Thanh Cao đồng thời là người hủy quyết định cưỡng chế.

Quyết định của Phó chủ tịch UBND xã Thanh Cao hủy quyết định 142.
Quyết định của Phó chủ tịch UBND xã Thanh Cao hủy quyết định 142.
Quyết định hủy bỏ quyết định số 141.
Quyết định hủy bỏ quyết định số 141.

Ông Tuấn cho biết: “Ngay sau khi nhận ra những thông báo và quyết định của ông Trần Văn Lợi là sai thì tôi có lên xin ý kiến của UBND huyện Thanh Oai. Sau đó UBND huyện Thanh Oai đã hướng dẫn tôi ra quyết định hủy quyết định số 141 và 142 ngày 23/9/2015.”

Liên tiếp ra các thông báo, quyết định cưỡng chế khi chưa đúng và đủ trình tự thủ tục. Thậm chí chưa xác minh rõ nguồn gốc đất để giải quyết khiếu nại nhưng vẫn ra thông báo và quyết định. Đặc biệt với chiêu thức đọc loa truyền thanh xã 7 ngày để gây sức ép tâm lý đối với ông Đoàn Văn Thanh phải phá dỡ công trình.

Không những không bị kỷ luật mà ông Trần Văn Lợi lại nhanh chóng được UBND huyện Thanh Oai “nhấc” lên làm Phó chánh văn phòng UBND huyện và đến nay đang giữ chức vụ Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Thanh Oai.

Việc UBND xã Thanh Cao chủ quan trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Văn Thanh dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài mà không giải quyết được.

Đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thanh Oai vào cuộc làm rõ những hành vi sai phạm của nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Cao Trần Văn Lợi, có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.