Pháp Luật Plus - Hà Nội: Dính hàng loạt sai phạm động trời, Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ vẫn tại vị?

Hà Nội: Dính hàng loạt sai phạm "động trời", Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ vẫn tại vị?

0
Trong nhiều kết luận của UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ, như tham nhũng, bán đất trái thẩm quyền…thế những vị này vẫn ung dung tại vị như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tòa soạn báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn tố cáo của công dân xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) phản ánh về việc làm sai trái, khuất tất của những vị “quan” xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) đặc biệt là các ông Trương Văn Cừ - Bí thư Đảng ủy xã, nguyên Chủ tịch UBND xã, Lê Trung Hà – Chủ tịch UBND Xã, nguyên Bí thư đảng ủy xã, Lê Hoài Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ.

Theo phản ánh, năm 2016, ông Lê Trung Hà – Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ, ông Lê Hoài Thi – Phó Chủ tịch UBND xã đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ đồng lõa với lãnh đạo các thôn trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ lập hồ sơ kê khai khống diện tịch ngập úng để tham nhũng hàng trăm triệu đồng hỗ trợ của nhà nước.

67403186_503316307081088_8564680759825137664_n

Kết luận những sai phạm UBND xã Hoàng Văn Thụ của UBND huyện Chương Mỹ.

Cụ thể hộ ông Cao Văn Hùng – thôn Thuần Lương, đứng tên nhận tiền 36 triệu đồng từ dòng chảy tự nhiên không thả cá, đoạn từ cống Chằn đầu xuôi bến Cầu Vực Khớ; hộ ông Nguyễn Văn Thắng – thôn Thuần Lương nhận 14 triệu đồng, tại khu vực bến Gia, diện tích không thả cá….

Cũng theo nội dung của công dân tố cáo, trong suốt 4 năm qua, các vị quan trên đã buông lỏng quản lý, vi phạm qui chế dân chủ, ký các văn bản giao đất trái pháp luật, sử dụng Đảng viên vi phạm vào tổ chức của Đảng và chính quyền địa phương, lợi dụng chức vụ quyền hạn có tổ chức, có ý làm trái các qui định của Đảng – Nhà nước trong quản lý và sử dụng đất đai, thu chi ngân sách làm thất thoát nhiều tỷ đồng.

Với chức năng nhiệm vụ được giao đã không làm tròn trách nhiệm mà còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn chi sai nguyên tắc trong dồn điền đổi thửa năm 2014: Tiền thuê xây dựng kẻ vẽ hồ sơ thiết kế giao thông nội đồng, khi công ty Nam Á không thực hiện hợp đồng vẫn chi số gần 1 tỷ đồng.

Tiền dồn điền đổi thửa ở thôn Thuần Lương, vì thực hiện sai phải bỏ ra chia lại ruộng tiêu tốn số tiền hơn 900 triệu đồng.

Tiền bỏ ngoài thầu ki ốt chợ Văn Phú hơn 500 triệu đồng. Tiền thuê đất, thầu đất của nhà máy gạch Tuy nen hàng tỷ đồng không thể hiện vào báo cáo thu ngân sách xã hàng năm.

67342499_615487492192981_4688087220265943040_n

UBND xã Hoàng Văn Thụ nơi để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Không những thế, những vị quan xã trên còn tự ý bán đất thu lời nhiều tỷ đồng, bán nhiều suất đất ở tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực cồng Chằm Ba.

Gần 50.000.m2 đất ở xứ đồng Cây Trì đã khai thác vô tội vạ khiến đất không còn khả năng phục hồi sản xuất. Vi phạm hợp đồng thầu xây dựng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp của nhà máy gạch Tuy nen.

Tiếp đến các vị quan xã trên lợi dụng chức vụ, giao đất trái pháp luật cho nhà máy gạch Tuy nen, giao đất cho nhiều hộ dân trong xã.

Không chỉ thế, ở cấp quản lý sử dụng nguồn nhân lực, các vị trên đã tự ý sử dụng những con người, những Đảng viên tham nhũng vào tổ chức của Đảng và chính quyền ở địa phương.

Trong ba năm qua, đã có 11 kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền về những vi phạm của các vị “quan” xã xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) đặc biệt là các ông Trương Văn Cừ - Bí thư Đảng ủy xã, nguyên Chủ tịch UBND xã, Lê Trung Hà – Chủ tịch UBND Xã, nguyên Bí thư đảng ủy xã, Lê Hoài Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ trên.

Điển hình ở kết luận, số 271/KL- UBND huyện Chương Mỹ ngày 12/10/2017, đã chỉ rõ: Những nội dung tố cáo ông Lê Trung Hà – Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ, ông Lê Hoài Thi – Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ năm 2016 đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đồng lõa với lãnh đạo các thôn trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ lập khống hồ sơ, kê khai khống diện tích ngập úng để tham nhũng hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ Nhà nước tố cáo là đúng.

Với trách nhiệm là người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước, ông Lê Trung Hà – Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ, ông Lê Hoài Thi – Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ (phụ trách kinh tế) đã thành lập tổ xác minh đối với các thôn.

Tuy nhiên, việc kiểm tra giám sát đến từng hộ là chưa thực hiện nghiêm túc dẫn đến có 5 hộ khai tăng diện tích thiệt hại, nhận với số tiền là gần 40 triệu đồng.

Những sai sót trên là thuộc về tập thể lãnh đạo UBND xã Hoàng Văn Thụ, đặc biệt người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước về quản lý kinh tế, đất đai là Chủ tịch UBND xã Lê Trung Hà.

Yêu cầu UBND xã Hoàng Văn Thụ xem xét, kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo UBND xã, các cá nhân có liên quan đến những sai phạm nêu trong kết luận trên…

Để xảy ra hàng loạt sai phạm “động trời “ trên. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Hoàng Văn Thụ đặc biệt là vị Chủ tịch UBND xã Lê Trung Hà không bị kỉ luật gì? Vẫn tại vị “vô tư” dù làm sai rất nhiều, khiến lòng dân căm phẫn.

Câu hỏi đặt ra phải chăng những kết luận sai phạm “động trời” ở UBND xã Hoàng Văn Thụ của UBND huyện Chương Mỹ chỉ để cho vui?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.