Hà Nội: Dính hàng loạt sai phạm "động trời", Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu vẫn tại vị?

0
Kết luận của UBND huyện Chương Mỹ chỉ ra hàng loạt sai phạm của Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu…thế những vị này vẫn ung dung tại vị như chưa hề có chuyện gì xảy ra?

Tòa soạn báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn tố cáo của công dân xã Hoàng Diệu (Chương Mỹ, Hà Nội) phản ánh về việc làm sai trái, khuất tất của những vị “quan” xã (Chương Mỹ, Hà Nội) đặc biệt là ông Nguyễn Đắc Dương – Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu.

Ông Nguyễn Đắc Dương đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu từ tháng 10/2009 đến tháng 6/2015; Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu từ 7/2015 theo quyết định số 4998/QĐ – UBND ngày 29/6/2015 của UBND huyện Chương Mỹ phê duyệt, nhiệm kì 2016 – 2021.

099_0846_01mp4still024-1313

Ông Nguyễn Đắc Dương - Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu.

Cụ thể theo đơn tố cáo của công dân, tố cáo ông Nguyễn Đắc Dương – Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu buông lỏng trong công tác quản lý đất đai để một số hộ dân tự ý xây nhà ở trái phép và kiên cố trên đất nông nghiệp và đất công do UBND xã Hoàng Diệu quản lý.

Bao gồm: Ông Lại Văn Chính xây nhà trên đất nông nghiệp, Nguyễn Thị Phái xây nhà trên đất công, ông Nguyễn Đắc Dương xây nhà trên đất công…theo người dân tố cáo có khoảng 40 trường hợp ở xã Hoàng Diệu được vị Chủ tịch xã “bảo kê” cho xây nhà trên đất nông nghiệp và đất công.

Tố cáo ông Nguyễn Đắc Dương có hành vi lấn chiếm đất công, xây nhà trên đất công ở khu ven bờ sông thôn Cốc Thượng, với diện tích 4000m2, xây tường bao xung quang, tự ý giao đất nông nghiệp cho bà Vũ Thị Định có chồng là Phạm Văn Thái là người không có khẩu thường trú tại địa phương.

69695185_1448771711942053_7977474360124375040_n

Kết luận của UBND huyện Chương Mỹ.

Cũng trong đơn tố cáo của công dân xã Hoàng Diệu cho biết, trên cương vị là lãnh đạo của UBND xã Hoàng Diệu ông Nguyễn Đắc Dương đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn “bảo kê” cho hộ ông Đào Văn Cự xây nhà 3 tầng kiên cố và một dãy ki ốt để cho thuê, diện tích lấn chiếm là 404, 9m2.

Đất trên thuộc đất di tích Đình thôn Cốc Thượng đã được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Thành Phố.

Để có xảy ra vi phạm trên, theo công dân tố cáo UBND xã Hoàng Diệu đã bán đất trái thẩm quyền cho ông Đào Văn Cự 100m2, chiếm tự sử dụng 304,9m2, đã xây dựng toàn bộ vào khu đất trước cửa đình thôn Cốc Thượng, việc mua bán, lấn chiếm đất công trên là do ông Nguyễn Đắc Dượng tự ý làm “đạo diễn” mà không họp bàn cũng như lấy ý kiến của người dân.

70129629_473072596868372_8711982139324760064_n

Nhiều công trình xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp, đất công.

UBND huyện Chương Mỹ đã có nhiều kết luận về những sai trái ở UBND xã Hoàng Diệu, trong đó có bản thân ông Nguyễn Đắc Dương – Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu. Báo Pháp luật Việt Nam xin trích một phần nội dung nhỏ, trong nhiều kết luận của UBND  huyện Chương Mỹ.

Cụ thể, ở kết luận số 153/KL – UBND ngày 4/5/2019, do ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ kí:

Đối với trường hợp ông Lại Văn Chính xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp, hộ ông Lại Văn Chính xây nhà cấp 4 để ở và làm quán sửa xe máy trên diện tích 150m2 đất nông nghiệp tại xứ đồng Dọc ổi, thôn Cốc Thượng nằm trong quy hoạch đất trồng màu thuộc tiêu chuẩn đất quỹ I của ông Nguyễn Huy Chung. UBND xã Hoàng Diệu đã buông lỏng quản lý, không phát hiện kịp thời và thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm về đất đai đối với ông Lại Văn Chính.

Đối với trường hợp ông Nguyễn Đắc Dương xây nhà trên đất lấn chiếm, UBND huyện chương Mỹ kết luận, năm 2017, ông Nguyễn Đắc Dương tháo dỡ nhà cũ và xây mới  trên thửa đất ở khu Lợi Giang, thôn Cốc Thượng trên diện tích đất mà UBND xã Hoàng Diệu đã bán trái thẩm quyền cho ông Nguyễn Đắc Duyệt (là bố đẻ của Nguyễn Đắc Dương).

Đối chiếu hiện trạng sử dụng đất với nguồn gốc đất đai gia đình đã được cấp, công nhận quyền sử dụng đất cho thấy, quá trình giao đất, quản lý, sử dụng thiếu chặt chẽ từ năm 1991 đến nay gia đình đã tự sử dụng tăng 531,1m2 đất.

69761507_506185163287153_6208213374820417536_n

Nhà cấp 4, tường bao quanh được xây dựng trên đất công của của Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu.

Với trường hợp bà Nguyễn Thị Hải xây dựng nhà trên diện tích đất công, UBND huyện kết luận, thửa đất hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hải (chị gái ông Nguyễn Đắc Dương) đang sử dụng tại khu Tân Bồi, thôn Cốc Thượng là đất công do UBND xã Hoàng Diệu quản lý, đã giao thầu cho ông Nguyễn Đắc Dương từ năm 1995 với diện tích gần 4000 m2.

Bà Nguyễn Thị Hải đã xây nhà, công trình phụ… Tuy nhiên, UBND xã Hoàng Diệu không phát hiện, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến nay, hợp đồng đã hết hạn, UBND xã Hoàng Diệu đã thanh lý hợp đồng khoán thầu, yêu cầu ông Nguyễn Đắc Dương tự thu dọn tài sản, dụng cụ, cây cối hoa màu trên diện tích đất đã nhận hợp đồng để trả lại mặt bằng, đến nay ông Nguyễn Đắc Dương chưa thu dọn trả lại mặt bằng…

UBND huyện Chương Mỹ kiến nghị, xử lý, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan đã buông lỏng quản lý đất đai, thiếu trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai để ra nhiều sai phạm nêu trên.

Thiết lập hồ sơ để xử lý, cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái pháp luật, xây dựng đất không phù hợp với quy hoạch…

Những sai sót trên là thuộc về tập thể lãnh đạo UBND xã Hoàng Diệu, đặc biệt người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước về quản lý kinh tế, đất đai là Chủ tịch UBND xã Hoàng Diệu.

Để xảy ra hàng loạt sai phạm “động trời “ trên. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đắc Dương không bị kỉ luật gì? Vẫn tại vị “vô tư” dù làm sai rất nhiều, khiến người dân bức xúc.

Câu hỏi đặt ra phải chăng những kết luận sai phạm “động trời” ở UBND xã Hoàng Diệu của UBND huyện Chương Mỹ chỉ để cho vui?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm