Pháp Luật Plus - Hà Nội: Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh bị tố lừa đảo du học?

Hà Nội: Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh bị tố lừa đảo du học?

0
Chị Nam cho rằng, cơ quan pháp luật cần vào cuộc điều tra hoạt động của công ty này về dấu hiệu lừa đảo trong du học, xuất khẩu lao động.

Chị Nguyễn Thị Nam (26 tuổi, ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) gửi đơn kêu cứu tới tòa soạn Pháp luật Plus và tố cáo công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh (ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) do ông Nguyễn Thế Anh làm giám đốc, có hành vi lừa đảo trong tư vấn du học.

64520629_2107587176208218_6323398509298974720_n

Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có trụ sở tại đây nhưng không có biển hiệu nào thể hiện điều này.

Theo đơn tố cáo, tháng 8/2018, thông qua sự giới thiệu của người quen, chị Nam đã làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh với lời hứa công ty sẽ đưa chị qua Hàn Quốc du học vào tháng 12 năm 2018.

Tại đây, khi nộp toàn bộ hồ sơ gốc được 1 tuần, công ty yêu cầu chị nộp số tiền 1000USD để làm chi phí xử lý hồ sơ gửi qua Hàn Quốc.

Đến tháng 12/2018, công ty gửi cho chị một thư mời của một trường Đại học ở Hàn Qụốc và yêu cầu đóng tiếp số tiền 7500USD để gửi qua trường.

Tuy nhiên sau khi chị Nam đóng xong 7500USD thì công ty tự ý huỷ thư mời. Sau đó công ty báo chị Nam chờ tiếp thư mời của trường khác.

Tuy nhiên đến tháng 4/2019, sau một thời gian tin tưởng công ty và chờ đợi quá lâu, chị Nam nhiều lần liên lạc với ông Thế Anh để hỏi tình hình.

Ông Thế Anh hứa rằng, nếu sau ngày 20/4/2019 mà công ty chưa xin được mã code xin visa thì công ty sẽ làm thủ tục rút hồ sơ cho tôi.

Đồng thời công ty sẽ hoàn trả toàn bộ hồ sơ gốc cũng như toàn bộ tài chính mà chị đã nộp vào công ty và cả tiền lãi tính theo ngân hàng tính từ thời điểm đóng tiền đến thời điểm tôi rút hồ sơ trong vòng một tuần.

Đến đầu tháng 5/2019, chị Nam vẫn chưa có mã code xin visa nên đã lên công ty làm thủ tục xin rút hồ sơ và được công ty hen trả hồ sơ trong vòng 1 tuần, trả toàn bộ tài chính trong vòng 2 tuần.

Nhiều lần đến công ty theo lời hẹn của ông Thế Anh nhưng ông này có dấu hiệu né tránh và không chịu trả tiền.

Từ những sự việc trên, chị Nam cho rằng ông Nguyễn Thế Anh và công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có dấu hiệu gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của chị.

Trả lời PV Pháp luật Plus, chị Nam cho biết, sau khi chị gửi đơn đến cơ quan báo chí, công ty này thấy "động" nên đã gọi chị đến trả khoảng 100 triệu.

Nhưng nay vẫn còn hơn 80 triệu không trả lại. Cũng theo chị Nam, chị không phải là trường hợp duy nhất. Sau này tìm hiểu chị mới biết nhiều người cũng đang rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Theo tìm hiểu của PV tại công ty, doanh nghiệp này cũng đưa ra một số giấy tờ văn bản thể hiện đã thu hơn 190 triệu đồng của học viên Nam.

Trong đó có văn bản thể hiện đã trả trước 110 triệu đồng, còn hơn 80 triệu hẹn 8/6 trả nốt. Nhưng suốt từ đó đến nay công ty này vẫn không trả.

Điều khó hiểu mà chị Nam cho biết là trước đó, khi chị nộp tiền làm thủ tục, chị không được công ty này cung cấp hợp đồng hay giấy tờ nào. Tất cả đều mù mờ.

Ông Nguyễn Thế Anh cho biết, công ty Nhật Anh có đầy đủ chức năng làm về xuất khẩu lao động và tư vấn du học.

Công ty Nhật Anh đứng ra ký kết với học viên theo ủy quyền của một công ty tên là Vinaeduco. PV đã đề nghị đại diện doanh nghiệp cũng cấp các hồ sơ pháp lý của Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh và của VinaeChị Nguyễn Thị Nam cho rằng, cơ quan pháp luật cần vào cuộc điều tra hoạt động của công ty này về dấu hiệu lừa đảo trong du học và xuất khẩu lao động. duco cũng như hợp đồng với học viên Nam.

Tuy nhiên, công ty này chỉ đưa ra được hồ sơ pháp lý của Vinaeduco. Các giấy tờ còn lại đều bị công ty tìm cớ thoái thác.

Chị Nguyễn Thị Nam cho rằng, cơ quan pháp luật cần vào cuộc điều tra hoạt động của công ty này về dấu hiệu lừa đảo trong du học và xuất khẩu lao động.

Bởi theo chị Nam, công ty này có thể không được cấp phép về tư vấn du học. Vì vậy nên ông giám đốc không dám đưa ra hồ sơ năng lực của mình.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin...

Thái Lương

Bình luận

Loading...

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.