Pháp Luật Plus - Hà Nội: Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh bị tố lừa đảo du học?

Hà Nội: Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh bị tố lừa đảo du học?

0
Chị Nam cho rằng, cơ quan pháp luật cần vào cuộc điều tra hoạt động của công ty này về dấu hiệu lừa đảo trong du học, xuất khẩu lao động.

Chị Nguyễn Thị Nam (26 tuổi, ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) gửi đơn kêu cứu tới tòa soạn Pháp luật Plus và tố cáo công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh (ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) do ông Nguyễn Thế Anh làm giám đốc, có hành vi lừa đảo trong tư vấn du học.

64520629_2107587176208218_6323398509298974720_n

Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có trụ sở tại đây nhưng không có biển hiệu nào thể hiện điều này.

Theo đơn tố cáo, tháng 8/2018, thông qua sự giới thiệu của người quen, chị Nam đã làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh với lời hứa công ty sẽ đưa chị qua Hàn Quốc du học vào tháng 12 năm 2018.

Tại đây, khi nộp toàn bộ hồ sơ gốc được 1 tuần, công ty yêu cầu chị nộp số tiền 1000USD để làm chi phí xử lý hồ sơ gửi qua Hàn Quốc.

Đến tháng 12/2018, công ty gửi cho chị một thư mời của một trường Đại học ở Hàn Qụốc và yêu cầu đóng tiếp số tiền 7500USD để gửi qua trường.

Tuy nhiên sau khi chị Nam đóng xong 7500USD thì công ty tự ý huỷ thư mời. Sau đó công ty báo chị Nam chờ tiếp thư mời của trường khác.

Tuy nhiên đến tháng 4/2019, sau một thời gian tin tưởng công ty và chờ đợi quá lâu, chị Nam nhiều lần liên lạc với ông Thế Anh để hỏi tình hình.

Ông Thế Anh hứa rằng, nếu sau ngày 20/4/2019 mà công ty chưa xin được mã code xin visa thì công ty sẽ làm thủ tục rút hồ sơ cho tôi.

Đồng thời công ty sẽ hoàn trả toàn bộ hồ sơ gốc cũng như toàn bộ tài chính mà chị đã nộp vào công ty và cả tiền lãi tính theo ngân hàng tính từ thời điểm đóng tiền đến thời điểm tôi rút hồ sơ trong vòng một tuần.

Đến đầu tháng 5/2019, chị Nam vẫn chưa có mã code xin visa nên đã lên công ty làm thủ tục xin rút hồ sơ và được công ty hen trả hồ sơ trong vòng 1 tuần, trả toàn bộ tài chính trong vòng 2 tuần.

Nhiều lần đến công ty theo lời hẹn của ông Thế Anh nhưng ông này có dấu hiệu né tránh và không chịu trả tiền.

Từ những sự việc trên, chị Nam cho rằng ông Nguyễn Thế Anh và công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh có dấu hiệu gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của chị.

Trả lời PV Pháp luật Plus, chị Nam cho biết, sau khi chị gửi đơn đến cơ quan báo chí, công ty này thấy "động" nên đã gọi chị đến trả khoảng 100 triệu.

Nhưng nay vẫn còn hơn 80 triệu không trả lại. Cũng theo chị Nam, chị không phải là trường hợp duy nhất. Sau này tìm hiểu chị mới biết nhiều người cũng đang rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Theo tìm hiểu của PV tại công ty, doanh nghiệp này cũng đưa ra một số giấy tờ văn bản thể hiện đã thu hơn 190 triệu đồng của học viên Nam.

Trong đó có văn bản thể hiện đã trả trước 110 triệu đồng, còn hơn 80 triệu hẹn 8/6 trả nốt. Nhưng suốt từ đó đến nay công ty này vẫn không trả.

Điều khó hiểu mà chị Nam cho biết là trước đó, khi chị nộp tiền làm thủ tục, chị không được công ty này cung cấp hợp đồng hay giấy tờ nào. Tất cả đều mù mờ.

Ông Nguyễn Thế Anh cho biết, công ty Nhật Anh có đầy đủ chức năng làm về xuất khẩu lao động và tư vấn du học.

Công ty Nhật Anh đứng ra ký kết với học viên theo ủy quyền của một công ty tên là Vinaeduco. PV đã đề nghị đại diện doanh nghiệp cũng cấp các hồ sơ pháp lý của Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế Nhật Anh và của VinaeChị Nguyễn Thị Nam cho rằng, cơ quan pháp luật cần vào cuộc điều tra hoạt động của công ty này về dấu hiệu lừa đảo trong du học và xuất khẩu lao động. duco cũng như hợp đồng với học viên Nam.

Tuy nhiên, công ty này chỉ đưa ra được hồ sơ pháp lý của Vinaeduco. Các giấy tờ còn lại đều bị công ty tìm cớ thoái thác.

Chị Nguyễn Thị Nam cho rằng, cơ quan pháp luật cần vào cuộc điều tra hoạt động của công ty này về dấu hiệu lừa đảo trong du học và xuất khẩu lao động.

Bởi theo chị Nam, công ty này có thể không được cấp phép về tư vấn du học. Vì vậy nên ông giám đốc không dám đưa ra hồ sơ năng lực của mình.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin...

Thái Lương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết